CÁCH NẤU NƯỚC CỐT XƯƠNG

Nước cốt xương rất giàu khoáng, đạm, chất béo, nhanh phục hồi sức khoẻ nhất là bệnh nhân quá ốm, máu huyết kém, đang và sau phẫu thuật, tiêu hoá kém, xương khớp không khoẻ.

Điều kiện để có nước cốt xương hầm chất lượng đó chính là nguyên liệu xương phải đảm bảo nguồn gốc cụ thể rõ ràng, tươi mới, sạch.

Chuẩn bị

 1. 200gam (2 lạng) xương gà hoặc xương vịt hoặc xương bò hoặc xương heo hoặc xương cá, xương được loại bỏ da, loại bỏ thịt, loại bỏ mỡ. Nên chọn xương từ động vật được nuôi trồng thuận tự nhiên, ăn cỏ, chạy nhảy vui vẻ.
 2. 1-1,5 lít nước sạch
 3. Nồi cơm điện hoặc nồi áp suất
 4. Nguyên liệu thêm vào (không có cũng được): nắm tay quả táo tàu khô, khúc gừng tầm 3cm, 1 củ hành tây, vài cây sả, vài quả ớt khô. Tất cả nguyên liệu này rửa sạch, để nguyên dạng khi hầm.

Chế biến

 1. Bước 1. Rửa sạch xương với muối loãng 1% (pha như sau: 10 g muối trong 1 lít nước)
 2. Bước 2. Cho xương vào nồi, thêm nước, đun sôi 30 giây, đổ bỏ nước, rửa lại xương.
 3. Bước 3. Cho xương vào nồi nồi cơm điện, đổ 1-1,5 lít nước sạch vào (bạn có thể thêm nắm quả táo tàu, khúc gừng, củ hành tây, vài cây sả, vài quả ớt khô). Sau đó, nấu sôi. Tắt bếp. Để chế độ ấm trong 24 giờ.
 4. Bước 4. Thu hoạch nước xương hầm, uống trong ngày theo khả năng, có thể uống hết trong một ngày, có thể bảo quản trong tủ mát hoặc tủ đông để dùng lần sau (trước khi dùng nên hâm nóng). Phần nguyên liệu phụ thêm vào và xương có thể ăn tuỳ thích.
 5. (*) lưu ý: nếu hầm xương bằng nồi áp suất, bạn chỉ cần bật chế độ thời gian hầm 60 phút thôi.

Cách dùng

 • Trẻ em, người cao tuổi, người bệnh: uống dùng hằng ngày, có thể sử dụng nấu cháo, soup, canh.
 • Người khoẻ: uống 1 lần/ tuần để bổ sung khoáng
 • Nếu bạn là người không ăn động vật, bạn có thể bỏ qua phương pháp này.

Lưu ý

Nước cốt xương hầm được ghi nhận rất tốt cho sức khoẻ bằng các ghi nhận lâm sàng, khảo nghiệm, thống kê của nhiều người trong đó có tôi. Tuy nhiên, không có nhiều công bố khoa học về hiệu quả chữa bệnh của nước cốt xương hầm. Để đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn, bạn hãy thực hành dần chút một, lắng nghe cơ thể và điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia sức khoẻ để thực hành tốt hơn!

Mita

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here