CỎ LÚA MÌ

Cỏ lúa mì có tên khoa học là Triticum aestivum , là cây con 7-12 ngày tuổi của cây lúa mì. Mọi người sử dụng cây cỏ con, ép thành nước và uống nguyên chất từ 30mL đến 100mL cho một ngày để cải thiện sức khoẻ.

Dinh dưỡng

Cỏ lúa mì, chứa lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng như glutathione, vitamin C, vitamin E, chất chống oxi hoá, canxi, sắt, magie và chất dinh dưỡng quan trọng nhất là DIỆP LỤC TỐ. Chất chống oxi hoá trong cỏ lúa mì có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm căng thẳng, chống viêm khớp, loét dạ dày, loét đường tiêu hoá, hỗ trợ bệnh nhân ung thư và các bệnh thoái hoá thần kinh.

Cỏ lúa mì không chứa gluten (gluten chỉ có trong hạt lúa mì).

Lợi ích sức khoẻ của cỏ lúa mì

1- Ngăn ngừa ung thư

Cỏ lúa mì là hợp chất chống oxi hoá cao, ngăn người ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư và giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư thông thường. Tuy nhiên, những ghi nhận này chưa được ghi nhận có ý nghĩa thống kê lâm sàng, cần nghiên cứu thêm.

2- Chống nhiễm trùng

Thành phần diệp lục tố trong cỏ lúa mì có đặc tính kháng khuẩn. Bạn có thể sử dụng bôi ngoài da để điều trị bỏng, tổn thương da, ngứa. Một số công bố còn ghi nhận cỏ lúa mì có công dụng hỗ trợ điều trị nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh.

3- Giảm cholesterol

Kết quả nghiên cứu mới dừng lại ở khảo sát trên động vật, ghi nhận rằng cỏ lúa mì có thể làm làm cholesterol LDL và chất béo trung tính tương tự như atorvastatin (thuốc giảm cholesterol).

4- Giảm viêm

Giảm các chứng viêm mãn tính, như bệnh tim, ung thư, viêm khớp. Một số nghiên cứu ghi nhận, mỗi ngày uống một cốc cỏ lúa mì (50mL) trong 30 ngày giúp giảm chảy máu ở người viêm loét dạ dày, đại trực tràng. Kết quả này được tìm thấy bởi chất diệp lục trong cỏ lúa mì.

5- Hỗ trợ tiêu hoá khoẻ mạnh

Cỏ lúa mì chứa enzyme giúp cơ thể bạn phân huỷ thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hoá. Uống cỏ lúa mì mỗi ngày giúp cơ thể loại bỏ độc tố dẫn đến đầy hơi, khó tiêu, khí trong tiêu hoá, rối loạn tiêu hoá.

6- Điều chỉnh lượng đường trong máu

Ở nghiên cứu trên chuột, cỏ lúa mì có tác dụng giảm lượng đường trong máu ở chú chuột tiểu đường.

7- Cải thiện chức năng nhận thức

Bảo vệ thần kinh, cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Chất dinh dưỡng có trong 100mL cỏ lúa mì

Lượng calo: 34

Chất đạm: 7g

Chất béo: 0g

Carbohydrate: 7g

Chất xơ: 0g

Đường: 7g

Lưu ý khi sử dụng

Nhìn chung cỏ lúa mì an toàn, tuy nhiên có một số trường hợp nên lưu ý:

Do cỏ lúa mì được tự trồng trong đất, dễ nhiễm khuẩn, nấm mốc, hại khuẩn. Mẹ mang thai lưu ý khi sử dụng tránh gây hại cho thai nhi.

Cách sử dụng

1- Ép nước uống: bắt đầu từ cốc nhỏ tầm 30mL và tăng dần đến khoảng 100mL/ ngày, uống lúc bụng đói sẽ có nhiều hiệu quả.

2- Bạn có thể sử dụng bột cỏ lúa mì hoặc bột nước ép cỏ lúa mì để pha nước uống, hoặc thêm vào các món smoothie để uống.

3- Bạn cũng có thể sử dụng viên cỏ lúa mì.

4- Bạn có thể thêm cỏ vào các món salad, cocktail, mocktail trái cây, hummus, súp, bánh sô cô la cỏ lúa mì, bánh cupcake, phủ sương ly nước dinh dưỡng …

Các sản phẩm tôi đã đang sử dụng

Khi có nhiều thời gian, tôi sẽ tự trồng cỏ lúa mì để sử dụng. Khi bận rộn tôi dùng loại bột sẵn có. Tôi thường dùng bột nước ép cỏ lúa mì, tôi ghi nhận chúng có nhiều hiệu quả hơn bột cỏ lúa mì. Tôi đặt mua bột nước ép cỏ lúa mì trên iHERB (mã khuyến mãi: AWS1889) hoặc AMAZON. Dưới đây là những sản phẩm tôi đã dùng và link mua hàng.

  1. Bột Cỏ lúa mì Amazing Trio, 240g

Link sản phẩm: https://iherb.co/L6VBhz6

2. Bột nước ép Cỏ lúa mì Navitas, 28g

Link sản phẩm: https://iherb.co/5ngfZUW

3. Bột nước ép Cỏ lúa mì Organic traditions, 150g

Link sản phẩm: https://iherb.co/FWfonW3

4. Bột nước ép cỏ lúa mì Starwest Botanicals, 453,6g

Link sản phẩm: https://iherb.co/Tp21nJu

5. Bột nước ép cỏ lúa mì Pure Planet, 90g

Link sản phẩm: https://iherb.co/va8vrTB

6. Bột nước ép cỏ lúa mì Pure Synergy, 150g

Link sản phẩm: https://iherb.co/Cs7msHh

7. Bột cỏ lúa mì California Gold Nutrition, 240g

Link sản phẩm: https://iherb.co/vqLTmdg

8. Bột cỏ lúa mì Now Foods, 255g

Link sản phẩm: https://iherb.co/VdFwgmr

Kinh nghiệm cá nhân: tôi sử dụng bột nước ép cỏ lúa mì mỗi ngày, ít nhất 1 lần và thường 2-3 lần. Mỗi lần tôi dùng 1-3 muỗng cà phê. Tôi thích nhất là cho ít nước bình lắc, thêm bột nước ép cỏ lúa, thêm đá và lắc đều, sau đó thưởng thức. Tôi thưởng thức thường xuyên nhất là sáng sớm.

Các bạn gặp khó khăn mua hàng trên iHerb, các bạn có thể tìm hiểu hoặc nhờ mua hộ (hoàn toàn miễn phí) thêm ở nhóm Zalo: https://zalo.me/g/ezuudb700

Hoặc các bạn tìm hiểu ở trang facebook iHERB VIỆT NAM: https://www.facebook.com/trangiherbvietnam

Mita Tran

Tài liệu đọc thêm:

Pakistan Journal of Pharmaceutical Sciences: “Cytotoxic Effects of Commercial Wheatgrass and Fiber Towards Human Acute Promyelocytic Leukemia Cells (HL60).”

Nutrition and Cancer: “Wheatgrass Juice May Improve Hematological Toxicity Related to Chemotherapy in Breast Cancer Patients: A Pilot Study.”

Journal of Dental Research and Review: “Evaluation of the Anti-Microbial Activity of Various Concentration of Wheatgrass (Triticum aestivum) Extract Against Gram-Positive Bacteria: An In Vitro Study.”

Acta Poloniae Pharmaceutica: “Hypolipidemic Effect of Fresh Triticum aestivum (Wheat) Grass Juice in Hypercholesterolemic Rats.”

Scandinavian Journal of Gastroenterology: “Wheatgrass Juice in the Treatment of Active Distal Ulcerative Colitis: A Randomized Double-Blind Placebo-Controlled Trial.”

Inflammation: “Chlorophyll Revisited: Anti-Inflammatory Activities of Chlorophyll A and Inhibition of Expression of TNF-α Gene By the Same.”

Advances in Pharmacological Sciences: “Antidiabetic and Antioxidant Properties of Triticum aestivum in Streptozotocin-Induced Diabetic Rats.”

Phytotherapy Research: “Neuroprotective Effects of Triticum aestivum L. Against Beta-Amyloid-Induced Cell Death and Memory Impairment.”

Mayo Clinic: “Should I Add Wheatgrass to My Smoothies for Better Health?”

ESHA Research, Inc., Salem, Oregon: “Juice, Wheatgrass.”

Beyond Celiac: “Is Wheatgrass Gluten-Free?


Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here