ĐAN SÂM – Salvia Miltiorrhiza –và sức khoẻ

“Hoa tím dễ thương lắm và nhiều lợi lạc cho mọi người nữa”

Hôm nay chia sẻ chút trải nghiệm về Đan Sâm mà chúng mình tìm thấy được, mời các bạn tham khảo.

————

Khoảng đầu năm 2020, Mita được đồng nghiệp – một tiến sĩ, bác sĩ Đông Y (Đài Loan) mô tả về Đan Sâm, ấn tượng nhất là Đan Sâm có thể cứu người bệnh lên cơn đột quỵ. Cho người bệnh ngậm liền 40 viên Đan Sâm, từ từ người bệnh tỉnh táo.

Sau lần đó, Mita cũng được trải nghiệm thêm vài lần nữa ở một số người bắt đầu có dấu hiệu đột quỵ. Kết quả là dần dần người bệnh tỉnh táo.

Mình cũng dùng cho ông bố ở nhà lúc giai đoạn đầu phát hiện huyết áp cao luôn ở mức 150-160 mmHg, và ông bị bệnh tim mãn tính trên 20 năm, ông không thể nằm ngửa người, không làm được việc nặng, mặt thi thoảng bị phù lên, người gầy tong teo. Uống bổ sung thêm nấm Antrodia 4 tháng, cả omega-3, natto và kèm chế độ ăn giàu vitamin (rau củ quả), ngủ sớm, làm việc vừa phải, tránh căng thẳng và bỏ rượu bia, gỉam thiểu thuốc lá. Kết quả, các bác sĩ tim mạch vô cùng ngạc nhiên về sức khoẻ, huyết áp của ông ổn định về 110-120mmHg, ngủ ngon, nằm ngửa người được, lên cân, da dẻ hồng hào. Tết đi đâu cũng được mọi người khen. Sau khi sức khoẻ ổn định, ông duy trì dùng omega-3, uống Natto, dùng liều thấp Đan Sâm. Sức khoẻ cứ thế ổn định đến hôm nay.

Mita cũng gợi ý cho một số người lớn tuổi cao huyết áp sử dụng Đan Sâm để duy trì sức khoẻ (nó không phải thần dược chữa hoàn toàn huyết áp cao ở người lớn tuổi, chỉ là hỗ trợ và người bệnh cảm thấy dễ chịu, khoẻ hơn).

Một số người bạn của mình bị suy nhược, cấp cứu, mình gởi tặng Đan Sâm. Họ bảo y như linh đan á, sức khoẻ ổn hơn rất nhiều.

Một số người bạn khác cơ thể luôn bị suy nhược do thể trạng yếu, công việc nhiều, ăn uống kém, thường xuyên say tàu, say xe, người mệt mỏi. Các bạn duy trì ngậm Đan Sâm 25-30 viên mỗi ngày. Sức khoẻ rất ổn định. Vui mừng lắm.

———- Chúng ta tìm hiểu chút thông tin về Đan Sâm nhé —-

Theo tìm hiểu qua các công trình nghiên cứu thì Đan sâm có hoạt chất sodium tanshinone IIA sulfonate (DS-201) có tác dụng dùng giảm áp lực động mạch phổi trung bình, ức chế và tái cấu trúc các động mạch phổi nằm ở xa, chống xơ vữa động mạch, chống tăng lipid máu và ngăn ngừa nguy cơ hình thành gan nhiễm mỡ.

Ở những bệnh nhân bệnh tiểu đường: Đan sâm tìm thấy có chứa axit salvianolic và tanshinones diterpenoid, ghi nhận đem lại cải thiện sự lưu thông máu, giảm ứ trệ máu, giảm glucose máu và tăng độ nhạy với insulin, làm giảm cholesterol toàn phần.

Đan sâm còn có tác dụng khác như chống oxi hoá, chống viêm, chống thiếu máu não, chống thiếu máu cục bộ cơ tim, chống tình trạng huyết khối, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, giảm đau thần kinh, …

Trong Đông y, Đan sâm sử dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh liên quan đến huyết khối.

Bạn có thể tìm hiểu thêm vì tài liệu ghi quá nhiều nhiều tác dụng luôn.

Cách dùng: ngậm Đan sâm tan từ từ dưới lưỡi. Trước khi ngậm nên làm sạch răng miệng, nằm thư giãn, cho Đan sâm tan từ từ, cảm nhận Đan Sâm thẩm thấu vào cơ thể qua niêm mạc lưỡi. Bạn có thể ngậm trước, trong hoặc sau khi ăn.

Liều dùng: Để duy trì sức khoẻ bạn ngậm Đan Sâm 3 lần/ ngày, mỗi lần 8-10 viên. Nếu bệnh nặng nên ngậm từ 10-15 viên/ lần. Nếu đột quỵ sắp xảy ra, hãy ngậm từ từ 5 viên đến 40 viên, cho đến khi người bệnh hoàn toàn tỉnh táo.

Mời các bạn tham khảo thêm nhé!

Bạn cũng có thể đặt Đan Sâm (sản phẩm xách tay từ Đài Loan): https://www.mitatran.com/product/dan-sam-salvia-miltiorrhiza-480v-tang-tuan-hoan-mau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here