CSSK Số 01: MẤT NGỦ • DẠ DÀY• ỐM YẾU CHUYỆN NHỎ

•••Để có cơ thể khỏe mạnh cần hoàn thiện lối sống khỏe mạnh, chỉ dinh dưỡng không là không đủ.

Mình định để đề tựa rầu rĩ gì đó nhưng bỗng dưng quên mất từ ngữ rầu rĩ nên để tựa vậy cho vui vui.

Bạn mất ngủ 8 tháng ấy giờ ngủ ngon lắm lắm luôn. Từ người yếu đuối không tưởng thì giờ đã đi bộ liên tục 3 tiếng đồng hồ và đã trở nên vui lạ lùng vì những món ăn hằng ngày ấy.

Cô bệnh nặng dày 5 cuốn sổ khám bệnh, mỗi bệnh viện quản lý một cuốn và một nhóm bệnh. Giờ đã ngủ được ngoan và cảm thấy rất hạnh phúc vì không còn đau dạ dày nữa.

Anh ấy ốm đau rất nặng nhiều năm liền cơ thể yếu đến không còn khả năng phục vụ bản thân. Một chặng đường nỗ lực đầy cam go rồi cũng có những ngày nhà đầy tiếng cười, tự mình ngày ngày ra bờ sông Hồng vác đất về lên lầu 4 trồng rau. Ngày ngày hoạt động thể dục giãn cơ nhảy nhún vác đất miệt mài và tủm tỉm cười cảm ơn đời vì mình cũng có ngày được khỏe trở lại.

Nàng mất ngủ ban đầu cũng ì ạch lắm, rồi bị nhắc nhở mãi nên đã chuyển biến nhiều. Từ trạng thái lúc nào cũng nghĩ mình bệnh sắp chết cần nằm yên nghĩ ngơi đến bước đi rồi đi và đi và đạp xe và đi. Rồi thở không được đến học thở và thở. Rồi chưa biết lắng nghe âm thanh và học lắng nghe và lắng nghe. Đến nay thì cũng chưa lắng nghe tốt nhưng mọi thứ đang dần cải thiện. Về mặt dinh dưỡng thì cứ trung bình 2 lít nước ép rau mỗi ngày theo hướng dẫn và ăn uống thêm tuỳ thích. Tâm hồn được giải phóng, thể xác được giải phóng và kết hợp dinh dưỡng phù hợp nữa thì ắt sẽ khỏe thôi.

Cô thê thảm kia thì mỗi ngày cũng 2 lít nước ép và gần 2 lít nước khác ngoài nước ép. Đạp xe 4 vòng bờ hồ mỗi ngày, kết hợp hít thở sâu, yoga. Cô chăm chỉ từng tí từng tí một. Nhiều bệnh quá nên cần thời gian rất lâu. Nhưng cô cứ cảm thấy yêu đời quá đỗi vì trộm vía ngủ ngon một mạch, dạ dày không đau gì nữa, bụng dạ ngoan lành. Cứ tủm tỉm cười miết. Sáng nay rầu tí vì thấy da đã vàng rồi. Mình hỏi thế ngừng lại lại tiếp, đi khám bệnh đi. Cô bảo kệ không đi khám đâu theo cô Tiên thôi. Ối ối …

Anh ấy ì ạch lắm, nhưng rồi mình đưa ra quyết định ‘ nếu anh còn 1 ngày để sống thì điều anh muốn làm nhất là gì ? Hãy làm đi, không còn chần chừ gì nữa . Nếu cần em giúp gì cứ nói. Mà em nói như nào thì làm hệt như thế. Không thì tuỳ duyên vậy.” Mình nói thế mà vài ngày sau anh ấy nhất định nghe theo. Từ ngày đó trở đi, lệnh Mita là lệnh trời ha ha ha, kể cả việc đừng bỏ bã nước ép rau nữa anh cũng nhất nhất làm theo và hôm nay anh ấy đã là người đủ sức khỏe để làm những việc anh không tưởng trước đây.

Đây là điển hình cho những trường hợp khỏe nhanh chóng vì đã biết lắng nghe cơ thể, biết điều chỉnh kịp thời, và biết thực hành đúng. Và hiểu rõ rằng để khỏe thật sự là phải hoàn chỉnh một lối sống khỏe mạnh. Dinh dưỡng không, không thể đủ được.

Chúc cả nhà ngủ ngon.

Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here