CSSK Số 02: MẤT NGỦ – TRẦM CẢM KHÔNG DÙNG THUỐC

Nhiều bạn đến với mình mất ngủ triền miên, cần thuốc ngủ triền miên năm tháng. Rồi, giờ thì bảo ‘chị ơi, em ngủ như gà ấy, 8h tối lên giường là khò khò đến sáng lận’.

Có bạn nhanh thì tầm 1 tuần có thể ngủ chút đỉnh không cần thuốc ngủ, có bạn chậm thì tầm 2 tuần. Phương pháp đó là gì?

1. Dinh dưỡng trị liệu rất quan trọng nhưng không hề đủ để giải quyết vấn đề mất ngủ triền miên. Dinh dưỡng trị liệu làm cho cơ thể cân đối lại các chuyển hóa, tín hiệu thế bào, thư giãn các cơ, thư giãn các dây thần kinh căng lâu ngày do mất ngủ. Nhưng chỉ giải quyết một phần.

2. Thể dục trị liệu (hít thở sâu, giãn cơ, tập thể dục đến đổ mồ hôi) rất quan trọng nhưng không hề đủ để giải quyết vấn đề mất ngủ triền miên. Thể dục trị liệu giúp lưu thông máu, giải phóng những độc tố ra ngoài cơ thể, giải phóng những hoc môn vui vẻ, dễ chịu và thư giãn thần kinh, Nhưng cũng chỉ giải quyết một phần.

3. Các liệu pháp bổ trợ như ngâm chân lưu thông máu, hít tinh dầu thư giãn, tắm muối thư giãn cũng hỗ trợ được một phần chứ không thể giải quyết vấn đề mất ngủ triền miên.

4. Liệu pháp lao động cũng giúp ích được phần nào. BN cảm thấy mình có ích, vui vẻ hơn, khi lao động cũng giải phóng một lượng lớn độc tố ra ngoài. Tuy nhiên, liệu pháp lao động độc lập không giải quyết được vấn đề mất ngủ triền miên.

5. Nạp biophoton cũng quan trọng góp phần thư giãn hệ thần kinh, giải phóng độc tố, thoải mái, vui vẻ. Nhưng chỉ nạp biophoton cũng không giải quyết được vấn đề mất ngủ triền miên.

6. Liệu pháp tâm lý rất quan trọng nhưng không hề đủ để giải quyết vấn đề mất ngủ triền miên.

Vậy bí quyết đó là gì?

Đầu tiên, bỏ hết sạch thuốc ngủ, thuốc trầm cảm, thuốc hỗ trợ thư giãn thần kinh. Và thực hành phối hợp nhịp nhàng tất cả 6 liệu pháp mới giải quyết được vấn đề mất ngủ.

***
Bạn nào rồi cũng ngủ ngon, ngủ khỏe, ngủ say hết thôi. Ngủ được thì được tất cả cả nhà ạ. Ngủ được mới sống – học tập – làm việc được cả nhà ạ.

Mita vui lắm luôn, người thân của mình bảo: ” cười miết có khi bị khùng mất đấy “. Nhưng mà, mọi người kể chuyện vui nhiều quá sao không cười. Mình mừng rơi nước mắt đấy chứ, và cười toe toét luôn ấy chứ.

Chúc cả nhà bình an nhé! Đã thương Mita rồi thì cứ mần liền thôi, đời còn có bao ngày mà hẹn hò chi mãi, mạnh mẽ thực hành thôi dẫu ngày mai thế nào.

P/s: hình bên dưới là điển hình của một bạn rất yếu ớt, nhiều chấn thương tâm lý nặng rất thương. Hiện tại, có thể lao động được. Do nhiều yếu tố cá nhân trong email nên Mita đã xóa bớt. Hiii

 

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here