CSSK Số 06: Thoát khỏi bệnh nấm Candidas và tìm lại sức khỏe

Chị L. (sinh năm 1988, BD) tìm đến Mita vào đầu năm 2020. Trước đó, chị đã tự tìm hiểu qua nhiều sách vở, bạn bè mạng, trải nghiệm nhiều thứ về tự nhiên. Chị L. yếu ớt cả thể chất lẫn tinh thần, vấn đề nhiễm nấm candidas tái phát nhiều năm, viêm lộ tuyến, cơ thể bị viêm nhiễm triền miên.

Giai đoạn đầu chị L. nỗ lực tập luyện những gì có thể như giãn cơ, vẩy tay, đi bộ. Ban đầu nhiều khó khăn lắm nhưng cuối hành trình chị ấy gởi cho Mita hình ảnh chị ấy tập được tất cả các bài tập, các động tác khó nhất mà Mita đã hướng dẫn. Ban đầu chị ấy đi bộ vô cùng khó khăn, nhưng cuối hành trình chị ấy đã chinh phục được núi Bà Đen (Black Virgin Mountain, 996 m so với mực nước biển) trong sự dòm ngó và đàm tiếu của mọi người đi đường. Chị ấy kể như sau: “Thời gian từ cổng chính lên chùa bắt đầu từ 8g17-9g10, từ chùa lên đỉnh từ 9g35-11g50. Cảm giác của em rất vui và không có run chân như 2 lần leo trước đây, hiện tại chân không đau, vẫn đi lại rất bình thường. Chồng và 2 người bạn đi cùng còn vui hơn nhiều vì không nghĩ sẽ leo đến đỉnh. Em leo lên trước 1 mình, 3 người kia leo sau. Những người leo lên leo xuống đã truyền lửa cho nhau, có vài người nói người phía dưới là trên kia có cái bà khoảng 35kg mà bả leo ghê lắm.”

Giai đoạn đầu chị L. uống nước ép, ăn uống thêm rau quả gì cũng không thấy ngon. Tâm lý thất thường nên dễ chùn bước. Nhưng vì trước mắt những vấn đề sức khỏe không cải thiện được bằng nhiều cách nên chị L. đã cố gắng đến cùng. Cuối hành trình chị L. bắt đầu thích tất cả những gì thuộc về lộ trình, biết uống nước ép rau, biết ăn smoothies, biết ăn probiotics, cả natto nữa. Chị L. bắt đầu biết cơ thể mình đang thiếu gì, cần ăn thêm gì, cần uống thêm gì, …

Giai đoạn đầu chị L. mất ngủ, ngủ dậy mệt mê. Mita có đề xuất một số biện pháp cải thiện giấc ngủ như ngâm chân mỗi tối, xoa tinh dầu. Nhưng sau thực hành một thời gian ngắn thì chị L. đã ngủ rất say từ 8-9 giờ tối đến 5 giờ sáng một giấc rất say.

Vì ốm đau, yếu ớt nên chị L. không đi làm, hay khóc, hay chán nãn hay dòm ngó người ta, hay ghen tị, đố kị. Cứ mỗi lần thế, Mita lại gợi ý cách cho chị nhìn thẳng vào vấn đề đang gặp phải. Cứ mỗi lần như thế diễn ra, Mita thường không làm gì cả, chỉ đặt vài ba câu hỏi, và chị ấy trầm tư có khi một ngày có khi vài ngày và có khi cả tuần, có khi đọc câu hỏi Mita mà ngồi khóc một mình hoặc buồn chán hơn tí. Sau đó, chị ấy mạnh mẽ đối diện – nhìn thẳng từng vấn đề một, và cuối cùng từng vấn đề một trong tâm trí được tháo gỡ, chị bình an hơn, mạnh mẽ hơn và cảm thấy cuộc sống của chị bây giờ rất hạnh phúc, có công việc làm, đầy tự tin. Mỗi lần chị tháo gỡ khúc mắt trong tâm trí, thì tâm trí của chị ấy tiến lên một bước mới trong hành trình đó. Và, chị L. cuối cùng đã khỏe mạnh toàn diện.

Trong toàn bộ hành trình đi tìm lại sức khỏe của chị L., Mita đã gợi ý chị L. tập thực hành bộ video:

  • Nước sớm mai
  • Nước chữa lành
  • Liệu pháp bổ sung
  • Probiotics: nhiều nhất có thể

Và Mita hướng dẫn chị L. thêm về cách:

  • Uống nước diệt ký sinh trùng theo định kỳ hướng dẫn theo dõi
  • Đối diện sự thật

Kiểm tra xét nghiệm, khám xét được thực hiện bởi bệnh viện Columbia Asia Hospital Bình Dương.

Hành trình chữa lành: 4 tháng.

Bạn Mita rất vui vì thêm một người khỏe mạnh toàn diện, tương lai là một chuỗi dài khó khăn, sự tái phát bệnh không thể đoán trước, nhưng chắc chắn chị L. đã có đủ hành trang để tự đối diện với hoàn cảnh của mình. Minh chứng chị L. đã hoàn toàn có thể lột xác được trong 4 tháng từmột chị L. u sầu chán nản, đau buồn, không giấc mơ, yếu ớt, bệnh triền miên và cuối hành trình là một chị L. mạnh mẽ, cảm thấy đáng sống, yêu cuộc đời, khỏe mạnh, có giấc mơ, có công việc làm, tự tin. Chị ấy viết: “cảm ơn chị, ngàn lần cảm ơn chị đã cho em động lực lột xác con người mới hoàn toàn, trở nên vui vẻ hơn.” Mita tin chắc chị L. có thể hoàn thành ước mơ của riêng mình. Cảm ơn chị L. đã đóng góp vào hành trình truyền cảm hứng nỗ lực, kiên trì và tìm phiên bản hoàn hảo.

Nếu bạn cũng có hoàn cảnh như chị L. ở trên, bạn hãy xem đây là tia sáng cho chính bạn kiên trì, nỗ lực nhé! Mita khẳng định, ngày ấy của bạn không còn xa đâu, chỉ 4 tháng thôi, 4 tháng là 120 ngày đấy. Chúc bạn bình an, mạnh mẽ, kiên trì và khỏe mạnh!

Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here