CÁCH LÀM TINH BỘT NGHỆ

Nay, mẹ ép 3kg nghệ củ cựu, sau 7 ngày đêm thu được 100g tinh bột nghệ – màu đẹp tươi sáng quá xá luôn. Chúc mừng chị mẹ học bài thuộc rồi.

Đợt trước mình mua Tinh bột nghệ của một bạn giá 1 triệu đồng/ kg. Vừa rồi Sư cô bán mình 340.000 đồng/kg. Màu sắc của hai loại cũng khác nhau. Bằng mắt thường, bằng pha chế dùng cũng không biết đâu là thật cơ.

Nếu nghệ nhà trồng được, giá nghệ xuất ở vườn họ bán cho thương lái 5.000 đồng/kg, 30kg nghệ có 150.000 đồng, công rửa xay hết 100.000 đồng, làm tinh bột nghệ chuẩn 100% không pha chế thì giá 340.000 đồng/kg cũng không đến nổi không làm được. Tuy nhiên, làm tinh nghệ cũng tốn nhiều thời gian, sợ nhất là nhiễm khuẩn, nhiễm nấm. … bla bla …

👉Cách làm:

– Nghệ rửa thật sạch, cạo sạch vỏ, xay hoặc ép lấy nước trong thôi.

– Lắng cốt. Lắng nhiều lần để tách hết dầu.

– Sấy khô lạnh là được.

💡Kinh nghiệm: – lắng cốt với nước lọc, lắng trong tủ mát. – đậy màn mỏng tránh bụi và tránh ánh sáng mất màu- sấy trong tủ mát chứ không sấy ngoài nắng

Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận

Vui lòng nhập đúng email, nếu không có email, hãy nhập số điện thoại. Thông tin này sẽ không hiển thị công khai. Chúng tôi sẽ phản hồi bình luận bạn sớm nhất có thể.

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.


Dung lượng tối đa có thể tải lên là : 10 MB.
Những loại tệp có thể tải lên: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other.
Những liên kết với Youtube, FB,... sẽ được nhúng vào thẻ tags.