CẢNH BÁO NGUY HIỂM KHI ÉP NƯỚC RAU TÁ LẢ

*********

Mita * gợi ý cho bạn một lối sống lành mạnh bao gồm kết hợp:

i) vận động thân thể đều đặn mỗi ngày

ii) ăn uống lành mạnh những thực phẩm cơ thể cần – cơ thể thiếu để sữa sai, để duy trì và để chữa lành

iii) giảm thiểu hóa chất gồm vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ, làm sạch, trồng rau cỏ thuận tự nhiên – hướng sinh học

iv) giữ một tinh thần khỏe mạnh

Để khỏe thì bạn phải thực hành, thực hành tất cả các mục trên thì bạn mới khỏe thật sự được. Tuy nhiên, hầu hết các bạn dồn hết tâm trí vào mục số (ii): ĂN ĂN ĂN UỐNG UỐNG UỐNG UỐNG. Khổ hơn nữa là, các bạn cũng không phải là bác sĩ, cũng không phải chuyên gia y tế, cũng không phải người nghiên cứu y sinh, cũng không phải người có kinh nghiệm trong thực vật chữa lành MÀ CÁC BẠN LẠI THÍCH LÀM THẦY THUỐC. Các bạn gặp rất nhiều sai lầm, rất nhiều SỰ CỐ ĐÁNG TIẾC và cuối cùng các bạn đã đổ lỗi cho Mita.

Đúng là Mita luôn nói ‘có Mita ở đây, đừng sợ hãy cứ thực hành đi theo gợi ý của Mita là sẽ khỏe hết’. Mita chịu trách nhiệm cho lời mình nói, cho việc mình làm, chắc chắn không bao giờ đổ lỗi cho ai cả, vì Mita chưa được học, chưa được dạy, chưa được thực hành bài học mang tên ĐỔ LỖI CHO NGƯỜI KHÁC và quan trọng hơn là MITA KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH HỌC BÀI HỌC ĐỔ LỖI CHO NGƯỜI KHÁC. Tuy nhiên, trong tất cả các videos của Mita luôn có đoạn TUYÊN BỐ TRÁCH NHIỆM sở phần mô tả mỗi video, nội dung như sau: “TUYÊN BỐ TRÁCH NHIỆM: Video này chỉ dành cho mục đích thông tin chung cho tất cả mọi người, nó không nên được sử dụng để tự chẩn đoán và không thể thay thế cho việc kiểm tra y tế, chữa bệnh, điều trị, chẩn đoán, kê đơn hoặc khuyến nghị cho riêng cá nhân nào. Video này không tạo ra mối quan hệ bác sĩ-bệnh nhân giữa tôi và bạn. Bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi trong chế độ ăn uống sức khỏe của bạn trước khi tham khảo ý kiến bác sĩ và nhận được kiểm tra y tế, chẩn đoán và khuyến nghị. Bạn phải luôn luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ hoặc nhà cung cấp y tế đủ điều kiện khác với bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có liên quan đến một tình trạng y tế của riêng bạn. TS. Mita không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lời khuyên, quá trình điều trị, chẩn đoán hoặc bất kỳ thông tin, dịch vụ hoặc sản phẩm nào bạn có được thông qua video hoặc trang web này. Mita”. Tại sao?

Tại vì BẠN.

Bạn – một cô nội trợ thuần túy, nghe đâu, học đâu từ bs X. chứ không phải học từ Mita. Nếu có, cũng chỉ là thoáng qua. Bạn nhắn tin qua mess và cả comment trên một video nào đó trên youtube với nội dung: “em gái mình uống nước mồng tơi theo video chữa lành, ngộ độc rồi. Ban đầu tức ngực, lật đật thụt đại tràng, rồi uống tiếp. Ổn tới nửa đêm lại lên cơn ho dữ dội, ho nhiều hơn, khó thở. Giờ đưa tới bệnh viện chỉ tiêm thuốc giảm đau, chứ không làm gì được”.

Đọc đoạn tin nhắn hoảng hồn chứ, người ta uống nước ép mồng tơi mà tèo thế thì mình cũng lo nhiều chứ (Cũng may giờ cô em đấy đã được xuất viện về nhà an toàn rồi.). Mặc dù, xét về mặt pháp luật mình chẳng bao giờ có vấn đề gì ở đây nếu người bệnh trên rơi vào tình huống xấu, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn mình không thể nào bình yên được nếu nội dung trên là sự thật. Mita hỏi chị ấy: “thế chị uống những gì?”. Chị ấy trả lời: “em học theo bs X, uống nước ép rau cho nhiều vị, em cho “ MÙNG TƠI, CẦN, NGÒ, CẢI MẦM, CỎ ĐUÔI CHUỘT, DƯA LEO, DỀN, CỎ LÚA MÌ, HẠT CHIA, ỚT CHUÔNG, BỘT TẢO, GỪNG, NGHỆ. Uống 500mL, mỗi lần. Uống vô đau tức ngực, rồi lại đi thụt tháo. Rồi lại uống 500mL vào nữa. Rồi…. Đi cấp cứu luôn”.

Đấy, các bạn thấy đấy. Học một đàng, làm một nẻo, đổ lỗi cho người khác một đường. Người ngoài không biết có phải đi tong không?

Rau cỏ, hoa quả thông dụng quen thuộc, lành tính thì ăn sao cũng được. Còn những loại rau củ quả lạ thì phải học từ người biết chứ, học rồi cũng phải thử từng tí từng tí để xem cơ thể có đón nhận không chứ (cơ thể cần thời gian để đón nhận cái mới)? Khi đón nhận rồi, thì xem có tác dụng tích cực không chứ? Nếu có tác dụng tích cực và cơ thể đón nhận nữa thì mới bắt đầu tăng dần từng tí từng tí một chứ?

Tại sao? Tại sao đã không biết, không hiểu mà trộn tá lả hầm bà lằng vào. Bản thân mỗi loại rau cỏ có thể không phải là chất độc, nhưng trộn lẫn lại với nhau chúng có thể tạo thành chất độc vì chúng có thể phản ứng hóa học với nhau để tạo thành chất khác.

Tại sao? Tại sao uống lần thứ nhất thì cơ thể đã phản ứng rồi, thì hà cớ gì phải ráng uống thêm lần nữa?

Tại sao? Tại sao đã ngộ độc thì lại không uống nhiều nước hoặc nước cân bằng điện giải để đào thải nhanh mà thụt tháo khúc cuối đại tràng hiệu quả gì ở đây? Thụt xong, người càng mất nước. Lại quất thêm bình ‘thuốc độc’ nữa thì không tèo mới lạ chứ tèo thì cũng bình thường thôi.

Tại sao? Tại sao học từ bs X. kia mà khi gặp sự cố đi đổ lỗi cho Mita nhỉ?

Sau khi đọc bài này, bài học rút ra cho bạn là gì? Bạn nhớ để lại comment cho các bạn khác cùng đọc, cùng học và cùng rút kinh nghiệm nhé!

Lời cuối: “Có Mita ở đây, đừng sợ NHƯNG hãy thực hành theo gợi ý của Mita cho đến khi bạn khỏe đã, lúc đó muốn làm gì thì làm, muốn sáng tạo hay tối tạo gì cũng được hết”. Bạn chỉ cần tư duy đơn giản vậy thôi thì bạn sẽ được chữa lành.

Không có bình luận

  • Mai Nguyen viết:

    Lắng nghe cơ thể và để chúng tự lành! Mỗi người hãy có trách nhiệm cho riêng mình. Cám ơm Mita đã cho cuộc đời thêm những công thức tham khảo: Sạch-Ngon- Lành- Bổ- Rẻ- Khỏe để bổ sung !

  • An Vo viết:

    Mita ơi, mình đang thực hành mỗi ngày 1,2l nước ép theo công thức của Mita nhưng Mita cho mình hỏi: ” có xem nước ép rau là nước cần cho cơ thể không? Có thể tính nước ép rau vào lượng nước cần cho cơ thể mỗi ngày không? Vì mình hiện uống 1 lít nước ép rau, 500ml nước sớm mai và 250ml sữa hạt thì còn lại không thể uống đủ thêm 1,5 lit nước lọc mà chỉ có tầm 200ml . Như vậy có thiếu nước không Mita? Rất mong Mita chỉ dẫn câu này vì mình luôn nghe Mita nói phải bổ sung đủ nước cho cơ thể theo trọng lượng cơ thể mà mình không uống đủ nếu có thêm sữa hạt và ép rau. Mình bâng khuâng và cứ lo trong lòng là thiếu nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here