CÁC LOẠI LƯỚI LỌC MÁY ÉP CHẬM (Juice strainer)

 

Lưới lọc trong máy ép có 2 loại:
– lọc tinh (fine strainer) lỗ rất bé (khoảng 1/10 mm í, mình tốn rất nhiều thời gian để kiểm tra kích thước lỗ nhưng vẫn chưa chuẩn)
– lọc thô (coarse strainer) kích thước rất lớn

Lưới lọc thô (trái), lưới lọc tinh (phải)

Cộng đồng các bạn yêu Mita khổ sở biết bao nhiêu khi uống nước ép với lưới lọc thô (coarse strainer) với lỗ lớn (big hole). Đôi khi các bạn khóc ròng mất vì bảo là nước ép nhưng khi ép xong như sinh tố. Ahiiiiii

Giải pháp cho vấn đề nước ép không trong mịn như nước thực sự thì các bạn hiện tại đang dùng dụng cụ lọc lại. Ừ, thì cũng được.

Mita thì không thích nhiều công đoạn, nước ép ra không khí dễ oxi hoá. Dễ biến thành chất khác. Uống nhiều mà hiệu quả cũng không nhiều (hiệu quả hơn không uống rõ rệt nhưng chưa thật sự như mong đợi).

Hình bên dưới là 2 loại lưới lọc mà máy ép Mita dạng compact Mita đang dùng (hầu hết các bạn dùng máy compact). Khi ép nước rau củ thì Mita dùng lưới lọc tinh kích thước <1/10 mm nên nước ép rất trong, ít tách lớp. Còn lưới thô kia thì chỉ dùng khi ép quả mềm như chuối, kiwi, xoài …. sau khi ép xong chúng mịn lắm như một dạng smoothies í, chỉ cần thêm gia vị có thể thành sauce .

Đấy là lưới lọc. Nếu các bạn có dự định sắm em máy ép về dùng hay định thay mới em cũ thì các bạn chú ý mục đích của các bạn nhé. Nếu muốn nước trong veo như Mita thì phải chọn máy ép có lưới lọc tinh nha.

Sau khi đổi xong các bạn muốn bán lại hoặc tặng máy cũ mà không biết bán hay tặng ở đâu thì hãy đăng bán hoặc tặng tại đây nhé:
https://www.facebook.com/groups/1544136542578428/
(Mita chỉ tạo điều kiện cho các bạn giao lưu chứ Mita không chịu trách nhiệm cho cuộc mua bán trao tặng của các bạn nhé)
Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here