CHĂM SÓC SỨC KHOẺ NGƯỜI LỚN TUỔI CẦN CHÚ TRỌNG CẢI THIỆN TIÊU HOÁ

Năm trước, Mita có cơ hội tổ chức ngày thăm viếng hơn 65 cụ già trên 80 tuổi. Tại khu vực mình đã qua (cụ thể ở Huyện Phú Ninh, Quảng Nam) nói riêng và trao đổi với nhiều bạn bè ở nhiều vùng khác nói chung trên đất nước Việt Nam, Mita nhận thấy đời sống người già thật thiếu thốn. Các cụ không được cung cấp đủ nhu yếu phẩm, không được chăm lo đến sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Phần lớn các cụ sống lây lất đến ngày về với Đất Mẹ. Hiếm hoi có trường hợp con cháu để ý đến chăm sóc sức khoẻ các cụ. Rất thương.

Những cụ may mắn được con cháu quan tâm, tìm đến Mita và tìm giải pháp cải thiện sức khoẻ. Mita nhận thấy, điểm chung lớn nhất là các cụ gặp vấn đề tiêu hoá, ăn không tiêu, táo bón kinh niên, tiêu chảy thường xuyên. Mita từng gặp cụ táo bón vài tuần không đi được, kéo dài hơn 7 năm, bà ám ảnh cái ăn vì sợ ăn vào không ra được. Bà ngồi trong nhà vệ sinh hàng nửa ngày chỉ để móc ph*n ra ngoài. Bên cạnh đó, có cụ tiêu chảy thường xuyên, đường tiêu hoá nhạy cảm gần như với mọi loại thức ăn. Còn có nhiều cụ khác thì đại t*i bình thường nhưng cơ thể xanh xao, gầy yếu, không có sức sống, huyết áp cao, huyết áp thấp, tiền tiểu đường, tiền đình…. Hầu hết, các vấn đề trên là biểu hiện chung của tiêu hoá kém, cơ thể không hấp thu đủ dinh dưỡng nuôi cơ thể và tích luỹ độc tố trong đường ruột. Cải thiện tiêu hoá sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề.

Trở lại thăm các cụ sau một năm đề xuất cải thiện tiêu hoá, các cụ khoẻ mạnh hẳn, da dẻ hồng hào, sức khoẻ ổn định, đại tiện đều đặn, ăn ngon, ngủ tốt. Hầu hết các vấn đề bệnh tật dần dần cải thiện.

Vì sao?

Một hệ tiêu hoá tốt có thể giúp:

 1. Tăng cường sức đề kháng: Tiêu hoá tốt có thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp người già giảm nguy cơ bị bệnh.
 2. Giảm nguy cơ bị thiếu dinh dưỡng: Cải thiện hệ tiêu hoá có thể giúp người già hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn, giảm nguy cơ bị thiếu dinh dưỡng.
 3. Giảm nguy cơ rối loạn tiêu hoá: Người già thường gặp rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy, suy giảm tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hoá có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn tiêu hoá.
 4. Ổn định cân nặng tiêu chuẩn: Khi hệ tiêu hoá hoạt động tốt, cơ thể có thể tiêu thụ và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, giúp giảm cân trong trường hợp thừa cân, giúp tăng cân trong trường hợp thiếu cân.
 5. Tăng cường sức khỏe: Khi hệ tiêu hoá hoạt động tốt, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn, giúp tăng cường sức khỏe.

Các cách cải thiện tiêu hoá mà Mita đã đề xuất cải thiện hệ tiêu hoá của người già:

 1. Sử dụng Kháng sinh tự nhiên Mita đều đặn mỗi ngày. Hãy pha với nước ẤM không được pha với nước NÓNG.
 2. Có thể bổ sung thêm enzymes tiêu hoá trước mỗi bữa ăn lớn.
 3. Có thể bổ sung men vi sinh Lacto hoặc Natto cùng bữa ăn lớn.
 4. Có thể dùng Ego Pure – sản phẩm chứa chất xơ hoà tan của hơn 80 loại rau củ quả và chứa enzymes tiêu hoá, cả men vi sinh nữa. Sản phẩm này phù hợp cho người táo bón, đi đại tiện không dứt khoát, hoặc đường ruột bẩn.
 5. Có thể sử dụng bia gừng, bia dừa, các sản phẩm lên men như sauerkraut.
 6. Nên ăn thêm rau củ quả mỗi ngày. Làm các món sinh tố cho người già dễ sử dụng và dễ hấp thu. Chú ý đến nhóm sinh tố SỐ 1 trong cuốn sách DINH DƯỠNG CHỮA LÀNH – Tập 1 – tác giả Mita Tran.
 7. Ở một số trường hợp, chúng ta cũng cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như B12, acid folic, kẽm, canxi để hỗ trợ tiêu hoá và giúp người già hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn.

Gợi ý các link xem thêm:

Sản phẩm Kháng sinh tự nhiên Mita: https://www.mitatran.com/product-category/khang-sinh-tu-nhien/

Thông tin, hướng dẫn dùng, lưu ý, cách chế biến Kháng sinh tự nhiên Mita: https://www.youtube.com/results?search_query=kh%C3%A1ng+sinh+t%E1%BB%B1+nhi%C3%AAn+mita

Enzymes tiêu hoá: https://www.mitatran.com/product/muoi-mat-va-enzyme-tieu-hoa-chat-beo-tinh-bot-xo-va-dam-90-vien-now/

Men vi sinh lacto: https://www.mitatran.com/product/men-vi-sinh-lactobif-probiotics-5-ty-cfu-60-vien-nang-rau-cu/

Ego Pure: https://www.mitatran.com/product/ego-pure-thanh-loc-duong-ruot-can-bang-he-vi-sinh/

Calcium sống hữu cơ: https://www.mitatran.com/product/raw-b12-garden-of-life-30-vien/

Kẽm sinh học 15mg: https://www.mitatran.com/product/kem-sinh-hoc-15mg/

Cuốn sách Dinh Dưỡng Chữa Lành – tập 1 – tác giả: Mita Tran: https://www.mitatran.com/product/cuon-sach-dinh-duong-chua-lanh-tap-1-cach-che-bien-sinh-to-chua-lanh/

Các đề xuất trên được xem là thức ăn bổ sung vì cơ thể chưa nạp đủ, cũng không tiết ra đủ. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, cũng như đọc thật kỹ thành phần, hướng dẫn sử dụng của mỗi loại thức ăn bổ sung. Điều quan trọng nhất, hãy lắng nghe cơ thể và điều chỉnh cho phù hợp.

Hãy cho Mita biết bài viết này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here