Chiếc áo cũ trở nên hữu ích

Những chiếc áo pull sau nhiều lần làm đẹp cho bạn, chúng bám bụi, mồ hôi của bạn. Chúng rất vui vì đã phục vụ bạn mọi nơi bạn muốn. Và chúng cũng khát khao trở nên hữu ích sau khi bạn không còn yêu thích chúng nữa.

Mita luôn tìm nhiều cách để những món đồ cũ trở nên giá trị, trở nên hữu ích nhất có thể và những chiếc áo cũ không bao giờ được bỏ quên. Dưới đây là cách Mita thường làm:

1. Nếu chúng trông vẫn được, bạn nên gởi chúng cho người cần chúng bằng cách đặt chúng ở góc “quà tặng” nơi bạn đang sống. Mình đến nơi nào thì mình tạo một góc “donate” (góc tặng), góc đó đơn giản lắm. Một tấm biển nhỏ xinh chứa nội dung “NẾU BẠN CẦN BẠN CỨ LẤY, CHÚNG MIỄN PHÍ”, mình đặt tất cả những gì mình muốn kéo dài tuổi thọ và sự có ích của đồ vật ở đó. Mình rất hạnh phúc khi có ai đó cần và nhận nó. Tim mình rộn ràng hạnh phúc khi nhìn thấy góc “Quà tặng” được vơi đi.

Góc quà tặng Mita tự xây dựng tại toà nhà Mita đang sống

2. Nếu chúng vẫn tốt, mình hỏi bạn bè và người thân mình có ai thích không thì mình sẽ tặng.

Góc quà tặng

3. Nếu chúng vẫn tốt, mình gởi đi các cơ sở từ thiện có nhu cầu nhận chúng.

4. Hoặc gởi đến các công ty, cửa hàng tái chế quần áo cũ. Mita có biết H&M có nhận quần áo cũ và đổi cho bạn cái coupon (thẻ quà tặng) nữa đấy.

5. Hoặc gởi đến trạm nuôi chó mèo, những chiếc áo cũ đặc biệt những chiếc áo cotton cũ sẽ là chiếc khăn ấm áp cho các bạn chó, mèo đấy ạ.

6. Nếu có thời gian rãnh Mita sẽ tái chế chúng thành những vật có ích.

CÁCH MITA BIẾN CHIẾC ÁO CŨ THÀNH TÚI XÁCH

1. Bạn may hai lai áo với nhau. May thật chặt nhé. Mita thường dùng chiếc kim may tay rất to để khâu lại, vừa dễ làm và vừa chắc chắn nữa.

2. Cắt phần tay áo để bản vừa phải làm quai xách. Xong rồi đấy, chiếc túi cực chất nhé!

Chiếc túi này Mita có thể dùng để ủ chín trái cây, hoặc giữ ẩm trái cây rau củ trong tủ mát, hoặc đi chợ mua đồ khô, hoặc mua hoa quả, hoặc …

Túi xinh tái chế từ chiếc áo cũ

CÁCH MITA BIẾN CHIẾC ÁO CŨ THÀNH KHĂN QUẤN TÓC

1. Chuẩn bị sợi dây thun vừa vòng đầu của bạn, một kẹp tăm.

2. Dùng kéo hoặc dao cắt lổ nhỏ (vừa kẹp tăm và sợi thun xuyên qua) trên vòng cổ áo.

3. Luồn sợi thun qua vòng cổ áo cho đến hết. Sau đó, buột chặt lại.

4. Chỉ cần mặt áo vào và kéo ngược lên phía đầu, dùng kẹp lại và xong rồi.

Mita • sống tối giản

Không có bình luận

  • Nhung viết:

    Mình cũng hay có thói quen tái sử dụng các vật dụng đã qua sử dụng cho các mục đích khác, vừa giảm thiểu ôn nhiễm môi trường, vừa kéo dài tuổi thọ của món đồ vật đã cùng ta chinh chiến, gắn bó, làm cho món đồ vẫn tiếp tục có giá trị. Túi ủ bơ của mình cũng từ cái áo thun cũ, cắt từ phần tay trở lên làm khăn lau, phần từ tay trở xuống thân áo thì may lại 1 đầu làm túi ủ bơ, trữ rau củ, kakaka. Làm xong thấy vui vui á.

  • Thuy Bich viết:

    Cảm ơn em, một cô gái bé nhỏ nhưng những việc cô í làm hoàn toàn không hề nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here