CSSK Số 8: Tự chữa lành chứng THẬN HƯ mãn

Chị N.T.H. (38t, giáo viên, Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk) bị chứng thận hư suốt tám (8) năm liền (khoảng 2012 – 2013), chị uống Medrol liên tục trong bảy (7) năm. Chị lúc nào cũng buồn chán, bực bội vì bệnh, lo lắng cho con cái và không thấy tự tin, vui vẻ. Chị còn kể rằng: “lúc chị mang bầu bé sau, các bác sĩ bệnh viện đều khuyên chị bỏ cháu, vì bác sĩ lo lắng chị và bé sẽ gặp nguy hiểm khi tháng cuối, lúc đó có một bác sĩ N. ở bệnh viện N.T.P. động viên, nên chị đã cố gắng giữ bé.

Sinh cháu ra chị bị bệnh nặng hơn, khủng khiếp ập tới vừa tâm lý và bệnh lý làm chị gần như kiệt sức. Bác sĩ bệnh viện CHỢ RẪY bảo với chị rằng: “BỆNH NÀY LÀM SAO MÀ HẾT ĐƯỢC”. Cuộc sống của chị cứ buồn chán, tăm tối. Năm tháng trôi qua, chị cũng không có lựa chọn nào mới mẻ cho riêng mình. Cuộc sống của chị như chị chôn trong ám ảnh bệnh tật.

Một ngày của khoảng một (1) năm trước, chị quyết định bỏ thuốc ngang, chị thử áp dụng chế độ ăn sạch, ăn nhiều rau quả hơn. Khoảng đầu tháng 6/2020, chị có cơ duyên tìm thấy bạn Mita, chị bắt đầu thực hiện dần những bài học nào chị có thể. Chị đã bắt đầu uống giấm táo, làm các món probiotics, làm kẹo hạnh phúc, uống smoothies, uống nước ép rau củ, làm nước tắm gội, rửa chén bát tự nhiên nữa. Hai công thức nước ép rau 121 và 125 tại kênh youtube Mita Tran được chị uống thường xuyên, xen kẽ là các công thức nước ép khác mà chị tìm thấy ở Mita (kênh youtube Mita Tran, Morning Mita, facebook Mita Tran) nữa. Trung bình mỗi ngày chị H. uống khoảng 1 – 1,2 lít nước ép rau củ. Sau đó, chị ăn chủ yếu rau, quả, uống sữa hạt, ăn thêm các sản phẩm lên men như sauerkraut, sữa chua thực vật, natto … thi thoảng chị có ăn xíu thịt cá, chị hoàn toàn không ăn mặn.

Trong hành trình thực hành đó, chị luôn theo dõi máu, protein trong nước tiểu. Hầu như, lúc nào kiểm tra thì protein có trong nước tiểu, máu đã hết nhưng hôm đó tự nhiên xuất hiện máu trong nước tiểu. Chị vô cùng lo lắng. Lúc đó, bạn Mita gởi tin cho chị như này: “Chị không phải lo gì cả, chị cứ tiếp tục thực hiện, tiếp tục theo dõi và thử lại sau 1 tháng chị nhé!

Ngày 1/7/2020, chị quyết định xuống Sài Gòn để khám lại, sau khi khám xét xong, bác sĩ chuyên khoa bảo thế này: “chị khỏe mạnh như người bình thường, thận của chị còn khỏe hơn của em đấy”. Chị nghe thế mừng khôn tả xiết, và trong lòng đầy niềm hân hoan vui sướng. Chị gởi thư cảm ơn bạn Mita, và chia sẻ tin mừng cho mọi người đều biết.

Kể từ hôm đó, chị cảm thấy trong con người mình có dòng sinh lực ngập tràn hân hoan hạnh phúc, yêu thương, muốn chia sẻ, muốn chăm sóc cho người thân. Chị bắt đầu thay đổi dần lối sống cũ ở gia đình nhỏ của mình, cho ba mẹ của mình. Chị còn động viên người bạn thân mắc bệnh K giáp cố gắng học tập và duy trì lối sống Mita hướng dẫn. Chị hài lòng.

Mita cảm ơn chị đã nỗ lực tìm lại sức khỏe của mình và gởi câu chuyện thành công truyền cảm hứng cho các bạn đồng bệnh khác! Chúc chị vững tin và tìm thấy phiên bản hoàn hảo của riêng mình!

Dưới đây là một số hình ảnh thực hành của chị (ảnh do bệnh nhân cung cấp):

Video nước ép mà chị uống thường xuyên nhất:

Một số video khác về thận:

===

Câu chuyện thật này đã được sự đồng ý chia sẻ công khai của chủ nhân, và chị ấy mong mỏi mọi người sớm lành bệnh đừng như chị ấy suốt ngày lê lết mãi ở các bệnh viện và ám ảnh bệnh tật suốt đời.

===

Chúc các bạn đồng bệnh sớm thành công, sớm khỏe mạnh, sớm tự tin, sớm hạnh phúc!

Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here