CSSK Số 12: CHIẾN ĐẤU ĐỂ CÓ TRÁI THẬN KHOẺ

Tập 1. Tìm được con đường

 

Chị ấy, 27 tuổi, đang sinh sống tại Nhật. Năm 20 tuổi, chị phát hiện mình bị bệnh thận IGA, nhiều protein không tan trong nước tiểu. Chị ấy cứ nghĩ cuộc đời này phải sống như thế thôi chứ không có cách nào thoát khỏi nên đành chấp nhận và không bận tâm nữa.

Thời điểm một năm trước (11/2019), mỗi ngày chị đi tiểu khoảng 12 lần và 2 lần tiểu đêm, chị không dám uống nước vì cứ uống vào lại tiểu ngay chứ kẻo không kịp. Ngoài ra, hệ tiêu hoá không tốt, đại tiện táo thường xuyên, hơi thở có mùi nặng, ngủ kém, tâm trạng thất thường, họng luôn có nhiều đờm, người lúc nào cũng mệt mỏi.

Một năm trước (11/2019), chị ấy đang tìm kiếm cách để giúp cải thiện sức khoẻ của chồng, tình cờ chị tìm thấy kênh youtube Mita Tran. Chị đắm say luôn ở đấy, chị quên mất bệnh của chồng mà lúc đó chị hy vọng bệnh của chị. Một con đường mở ra cho chị!

 

Tập 2. Trải nghiệm và nhiều lo lắng

 

Chị bắt đầu gởi email cho Mita, chia sẻ về vấn đề sức khoẻ của chị. Sau khi xem xong hồ sơ, Mita đã đề xuất chị tiến hành 2 suất nước ép rau và 3 suất nước sạch kèm giấm táo hoặc kháng sinh tự nhiên mỗi ngày, các bữa ăn tăng cường nhiều rau xanh, tăng cường protein thực vật, tăng cường hoa quả chín và các sản phẩm probiotics, luôn luôn thể dục gồm giãn cơ, vẩy tay, hít thở sâu, đi bộ, tắm nắng.

Khi nhìn thấy đề xuất như thế, chị rất hoang mang ‘liệu uống nhiều nước như thế có hỏng luôn thận mình không? Uống protein nữa có làm sao không? Mỗi ngày mình đi tiểu nhiều đến vậy thì uống thêm phải làm sao? Điều gì khiến mình tin tưởng chị bé Mita chưa từng quen biết này?

Tập 3. Bác sĩ Nhật ngạc nhiên

 

Dù có nhiều lo lắng thì chị cũng không còn cách nào khác thay vì thử một lần xem sao. Chị cố gắng hết khả năng có thể của mình để hoàn thành nhiệm vụ.

Một tháng sau, chị cảm nhận cơ thể có nhiều thay đổi tích cực, chị đã không còn táo bón nữa, số tiểu trong ngày giảm xuống rõ rệt so với trước, ngủ tốt hơn, họng cải thiện và những vấn đề vặt vãnh về sức khoẻ được cải thiện. Chị rất vui mừng và tiếp tục tin tưởng để thực hiện.

Phần thưởng nho nhỏ chị ghi nhận được tiếp thêm sức mạnh cho chị động viên chồng (có nhiều vấn đề sức khoẻ) và bé con táo bón thường xuyên cùng thực hành theo khả năng mỗi ngày.

Ngày 11/4/2020, chị đi tái khám, vẻ mặt ông bác sĩ Nhật rất nhạc nhiên vì nước tiểu của chị hoàn toàn bình thường. Chị rất vui khi biết trái thận của chị đã khoẻ trở lại. Tuy nhiên, chị vẫn chưa dám chắc chắn, tiếp tục thực hiện để chắc chắn rằng cho thắc mắc của chị “Liệu protein ứ đọng trong thận có thể thải ra ngoài được không? Thận có thể phục hồi được không?”

Tập cuối. Hạnh phúc vỡ oà

 

Như một “sự ngộ” ra điều gì to tát của cuộc đời, cả gia đình lớn nhỏ đều nỗ lực thực hành theo những gì Mita hướng dẫn nhiều nhất có thể. Chồng, vợ và con khoẻ mỗi ngày. Đặc biệt nhất, thận của chị khỏe hoàn toàn sau khi 3-4 kiểm tra liên tục cho chỉ số protein âm tính. Lần kiểm tra mới nhất 12/2020, chị ngủ từ 10h tối hôm trước và thức lúc 8h30 sáng hôm sau lấy nước tiểu, kiểm tra thì protein trong nước tiểu vẫn âm tính.

 “Chiến đấu để có trái thận khoẻ” là do chị ấy đặt đề tựa, một hành trình tưởng đơn giản nhưng thật sự không hề đơn giản. Hành trình này không có một loại thuốc tiên nào cả, một hành trình thay đổi lối sống rất khó khăn, phải kiên nhẫn, kiên trì, tin tưởng, luôn luôn lắng nghe cơ thể, luôn luôn ghi nhận và luôn luôn điều chỉnh cho phù hợp.

Chúc mừng cho sự kiên trì, nỗ lực không ngừng của chị và gia đình! Chúc mừng chị và gia đình đã tìm được chìa khoá của sự khoẻ mạnh!

-HẾT-

 

DƯỚI ĐÂY LÀ KIỂM TRA TRƯỚC VÀ SAU KHI THỰC HÀNH THEO MITA

20/6/2019

12/12/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here