CSSK Số 14: CIN2-Condylom sùi cổ tử cung kiểm soát trong 6 tuần

Hai tháng trước, chị Q. (42t) lo lắng sợ hãi khi biết tin mình bị CIN2 (3,3,3), condylom sùi cổ tử cung D26.0, N87.208077/2 Thượng cổ tử cung tăng sản với các tế bào đa dạng, nhân lớn, dị dạng, tăng sắc. Các tế bào sắp xếp hỗn loại chiếm 2/3 dưới của thượng mô (Phương pháp xét nghiệm nhuộm HE). Chị có khối lượng công việc khổng lồ, chị sợ hãi.

Chị tìm gặp Mita trong ngày giông bão, ngồi trong chiếc xe ô tô nói chuyện điện thoại với Mita như muốn giấu hết thế giới này về mình. Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, dễ thở hơn từ đó.

Ban đầu thực hành chị vẫn còn nhiều thắc mắc chưa tin tưởng lắm, nhưng nghe bạn Mita nói không có cách tốt hơn nữa đâu. Một mặt khối lượng công việc lớn quá, nên chỉ biết nghiêm chỉnh thực hiện cùng với sự nhắc nhở của chiếc đồng hồ báo thức.

Ngày tái khám đã đến (sau ngày bắt đầu thực hành là 6 tuần), bác sĩ (ruột thân quen) bảo không phát hiện dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung. Hẹn theo dõi thêm trong 6 tháng. Chị đứng khóc tu tu luôn ngay khi biết kết quả. Chị hạnh phúc và rất rất hạnh phúc, chị kể lại.

Trong hành trình thực hành của chị, chị đã dứt điểm từ một người có lối sống thông thường sang một bước ngoặt mới toanh. Mỗi ngày toàn nước và nước, toàn rau củ, sờ-mút-thi, salad và thi thoảng ăn chút rau luộc cùng gia đình. Sáng cuối tuần chị thư giãn, ăn sáng cùng các con. Chị thay đổi hẳn từ một người không thể dục thể thao sang duy trì thể dục mỗi ngày, không ngày nào bỏ mặc dù chị vẫn thú nhận là chị chưa hoàn thành yêu cầu của Mita. Nhưng đó là một nỗ lực vô cùng lớn của chị!

Mita để lại câu chuyện này ở đây, các bạn có thêm động lực thực hành để sớm có kết quả tích cực và cũng hạnh phúc như chị Q. các bạn nhé!

Chúc sức khoẻ và an lành!

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here