COVID-19 * ĐÀI LOAN CHÍNH THỨC ĐÓNG CỬA TOÀN BỘ

***** thực hiện quy tắc NGOẠI BẤT NHẬP VÀ NỘI HÙNG MẠNH cá nhân

Cuối tháng 12/2019 virus xuất phát từ Vũ Hán và trở thành ổ dịch ở Châu Âu vào đầu tháng 3/2020. Virus hiện nay trên toàn cầu, 155 quốc gia nhiễm bệnh. Con số nhiễm bệnh chiếm gần 200 ngàn ca nhiễm, gần 8 ngàn ca tử vong.

Việt Nam đã có đến 68 ca phủ dọc chiều dài đất nước. Đài Loan mới hôm kia có hơn 60 ca mà hôm nay đã 100 ca rồi. Đài Loan sử dụng khai báo và điều tra khách đến bằng công nghệ tích hợp GPS, khai báo đầy đủ – theo dõi thân nhiệt 14 ngày đầy đủ, mức phạt 300,000 ngàn đài cho trường hợp gian lận, … và trước tình hình nguy cấp như thế Đài Loan tối qua chính thức đóng cửa các biên giới và chính thức kế hoạch cách ly nghiêm ngặt cho người đến Đài Loan trong hôm nay. Từ ngày mai 19/3/2020 là ĐÓNG TOÀN BỘ CÁC CHUYẾN BAY ĐẾN ĐÀI LOAN, các chương trình intership, học bổng, workshop, … đều hủy hết.

Ai ai đâu đâu cũng nỗ lực để giảm thiểu lây nhiễm, giảm thiểu tử vong. Các bạn còn khỏe mạnh hãy chú ý thực hiện chiến dịch NGOẠI BẤT NHẬP VÀ NỘI HÙNG MẠNH (ngăn virus xâm nhập vào cơ thể, xây dựng hệ miễn dịch hùng mạnh).

1. (NGOẠI BẤT NHẬP) Chú ý khâu vệ sinh , tiếp xúc nghiêm ngặt, hạn chế và chú ý không tụ tập khi không có đủ quy trình phòng dịch đầy đủ. (đọc lại các bài trước đây).

2. (NỘI HÙNG MẠNH) Chú ý nâng cao miễn dịch không được thờ ơ hay ỷ lại một chút nào: một trong những mục đầu tiên phải làm là thể thao đều nặng, vừa cường độ, hít thở sâu chậm thường xuyên, ngủ đủ giấc, BỚT LO SỢ, bổ sung thực phẩm giàu VITAMIN C TỰ NHIÊN. Ngủ đủ giấc.

3. Hãy tuân thủ cách ly, kiểm tra thân nhiệt 2 lần sáng tối nếu cảm thấy có những dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, nóng sốt, rát họng, …. Thân nhiệt dưới 37.5 là yên tâm mỗi ngày. Hãy thực hành để cảm thấy bình an, bình an là quan trọng nhất.

4. Giúp các ông bà người lớn tuổi hiểu biết đầy đủ về virus để giảm bớt lo sợ.

Lưu ý là lo không làm được gì cả, mà giảm khả năng miễn dịch rất nhiều. Nên các bạn đừng có lo lắng, chỉ ý thức xây dựng chiến lược sức khỏe cá nhân. Mita để lại thông tin ở đây, khoảng 0,4% ca tử vong dưới 50 tuổi, các ca tử vong chủ yếu trên 70 tuổi và có tiền sử bệnh lý phổi, ung thư, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, …

Bình an!

Mita

2020.3.18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here