ĐỌC ĐỂ THẤY MÌNH HẠNH PHÚC BIẾT BAO

(Câu chuyện thật quanh Mita)

Để gió cuốn đi xin tri ân tất cả tấm lòng của bạn bè gần xa, những người yêu quý bạn Mita đã gởi quà đến quỹ Mita để Mita làm gì thì làm (đúng câu mọi người nói). Hi hi.

Tháng 8 dần khép lại, điểm sơ những hoạt động quỹ Mita đã làm:

1- CẤP HỌC BỔNG NÂNG ĐỠ BẠN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG – Số hồ sơ: 001-082022/VBTTCHB: EM 𝙑𝑶̃ 𝙆𝙃𝑨̆́𝘾 Đ𝙄𝑬̣̂𝙋, sinh viên khoa Hoá Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (đã duyệt)

2- Tặng 25kg gạo cho chị NGUYỄN THỊ NHÂN, đầu óc phát triển không bình thường bẩm sinh, hộ nghèo, đông con (3 con, 1 bé đầu óc phát triển không bình thường và 2 bé chậm nói), bố gìa U90 đi lại khó khăn (25/8/2022)

3- Hỗ trợ chị HỒNG mua máy ép chậm Kuvings NS1725 phục vụ chăm sóc sức khoẻ – Số hồ sơ: 025/VBTTMTB (24/8/2022)

4- Thanh toán chi phí gởi gần 1000 bao thư bồ công anh đến 1000 hộ gia đình cả nước (8/2022).

CHI QUỸ: Tài khoản Thiện Nguyện Minh Bạch Mita Foundation số Tài khoản 4097 – Ngân hàng Quân Đội (MB Bank), đại diện: TRAN THI MINH TAM (theo dõi qua app Thien Nguyen, phát hành bởi MB Bank)

CÂU CHUYỆN CỦA ĐIỆP

Buổi sáng sớm nọ, một chàng trai cao to đen nhẻm khoẻ mạnh với chiếc áo thun trắng đến chào Mita (Mita còn ngái ngủ, ý là sớm lắm lắm luôn á). Nhìn đôi chân em lấm lem, lở loét vì xi măng ăn chân thương lắm. Tôi hỏi em sao em đến sớm thế chưa được 6h sáng cơ mà. Em bảo, em đến gặp chị rồi về đi làm thợ hồ chứ trễ giờ. Thương quá!

Em Điệp, là con trai lớn của gia đình 4 chị em. Ba mất sức lao động. Mẹ tinh thần không ổn định (đầu óc phát triển không bình thường, gia đình mồ côi, không anh chị em), là lao động chính (nhặt ve chai và làm nông). Nghề nghiệp của gia đình là làm nông (6 sào ruộng), thu nhập thấp.

Em Điệp rất chăm học, gia đình dòng họ không có người học nhiều như Điệp cả. Điệp học xong 12, thi đỗ vào Bách Khoa Đà Nẵng, gia đình mượn khắp nơi cho em học được năm đầu. Sau một học kỳ, Điệp muốn nghỉ học vì gia đình không có khả năng chi trả. Điệp đã nghĩ đến việc thi lại ngành học miễn phí học phí, em đã thi lại sĩ quan nhưng không đỗ. Trước nguy cơ ngừng học vì không có tiền. Em được nghe tin Mita có dự án nâng đỡ bạn trẻ đến trường, em đã nộp đơn và bày tỏ ước mơ của mình là được hoàn thành việc học và tìm được việc làm ổn định sau này, nâng đỡ các em còn nhỏ.

Học kỳ 1/2021-2022 đạt 7,6/10; học kỳ 2/2021-2022 đạt 5,89/10. Sở dĩ, kỳ học vừa qua có kết quả không tốt vì Điệp thấy tình hình tài chính gia đình không đảm bảo cho hoạt động học tiếp nên Điệp đã cố gắng ôn thi lại Đại học và duy trì việc học ở Đại học Bách Khoa với số điểm vừa đủ qua môn.

Hiện tại, em Điệp mong muốn được đến trường, mong muốn được tìm thấy công việc ổn định trong tương lai, mong muốn được hỗ trợ tài chính phần học phí nhà trường với cam kết duy trì việc học tốt nhất có thể.

Dự án xét thấy trường hợp của em Điệp phù hợp với dự án NÂNG ĐỠ BẠN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG, nên Quỹ Mita ĐỒNG Ý CẤP HỌC BỔNG HỌC KỲ 1/2022 số tiền học bổng: 10.000.000 đồng (mười triệu đồng). Học bổng sẽ được chi trả từ tài khoản Thiện nguyện Minh Bạch Mita Foundation (4097).

CÂU CHUYỆN CỦA CHỊ NHÂN

Chị Nhân cũng đã 40 tuổi, sinh ra trong gia đình nghèo nhiều đời. Ba chị Nhân cũng có đầu óc phát triển không bình thường. Chị Nhân cũng thế, không có khả năng học. Đến tuổi dậy thì, chị Nhân cứ theo anh khác giới, và rồi sinh ra những đứa con. Đứa con đầu của chị Nhân nay đã 15 tuổi, đầu óc cũng không bình thường, phá phách, lại mắc bệnh tim bẩm sinh, tay lúc nào run cầm cập, cận thị. nặng. Sau đó, chị Nhân có theo một chú khác, cũng sinh ra một bé nữa, bé đó đã được một gia đình không con nuôi nấng (hiện tại không rõ ở đâu). Mấy năm gần đây chị Nhân theo một anh cũng đầu óc không bình thường, cha gìa (gần 90) lẩm cẩm, mẹ mất sớm và lại nghèo nữa. Chị Nhân không chịu về nhà mình nữa, ở cùng anh này, sinh ra 2 bé, bé lớn hơn 3 tuổi, bé nhỏ gần 3 tuổi (hiện tại, chị Nhân đã triệt sản). Hai bé vẫn chưa nói được. Chồng có vấn đề, lại nghèo, đánh vợ mỗi ngày, có tiền là đi uống rượu, thậm chí bán gạo có sẵn trong nhà để đi uống rượu nữa, chị Nhân không chịu rời xa gia đình chồng. Cuộc sống thật sự rất khổ.
Cuộc sống như thế, nên Mita có kết hoạch hỗ trợ gạo cho chị Nhân mỗi tháng từ tháng 8/2022- 7/2023. Mong chia sẻ chút khó khăn cho gia đình chị.

Thương nhiều he!

Yêu thương mình khi có thể yêu thương bạn nhé, bạn còn mắn lắm đấy ạ!

Mita Tran
26/8/2022

QUỸ MITA FOUNDATION
Số tài khoản: 4097
Ngân hàng: MB Bank
Đại diện: TRAN THI MINH TAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here