DỰ ÁN NÂNG ĐỠ BẠN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Mẫu đơn xin cấp học bổng:

Tôi sinh ra và lớn lên trên vùng đất khô cằn, nhiều khó khăn. Người dân ở đây rất chăm chỉ làm ăn nhưng thiên nhiên không ưu đãi cho họ. Ngành nghề chính của họ là làm nông nghiệp, tuy nhiên, diện tích đất đai sở hữu để làm nông nghiệp chỉ đủ lượng nông sản sử dụng trong hộ gia đình không có thu lợi ích kinh tế từ nghề. Khí hậu thì hạn hán và lũ lụt triền miên. Đất đai thì khô cằn, sỏi cát không có phù sa. Gia đình nhà nông có con đi học các cấp thì họ phải bương chãi nhiều hơn, có người chịu khó nuôi thêm trâu, bò, lợn, gà; có người thì đi làm công nhân, bốc vác; có người đi buôn; có người trồng thêm hoa màu và chịu khó ra chợ bán; còn những người chậm hơn, hay sức khoẻ kém hơn thì con sẽ phải nghĩ học sớm. Và quay về vòng quay cũ, lấy chồng vợ sớm, con cái cũng không được chăm lo học hành đủ.

Nói về cái ăn, họ không thiếu ăn đủ năng lượng do có lúa, có khoai, có đậu, họ chỉ thiếu dinh dưỡng thôi. Nhưng tình trạng thiếu dinh dưỡng hiện nay có mặt khắp nơi cả nhà có điều kiện, lẫn không có điều kiện kinh tế, cả thành phố lớn đến nông thôn, cả Việt Nam đến nhiều nơi trên toàn thế giới và khả năng hỗ trợ để mọi người sống cuộc sống đầy đủ dinh dưỡng là hoàn toàn không thể trong thời điểm hiện tại.

Tôi may mắn là tôi có nhận thức sớm hơn, liều lĩnh hơn, thoát ra, vượt qua tất cả những khó khăn để bám vào con chữ và chính con đường học tập đã đem lại tôi của ngày hôm nay. Tôi vẫn đang và tiếp tục học tập để bổ sung thêm vốn kiến thức thiếu hụt của mình, mỗi ngày tôi có thể đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội. Chính vì lý do đó, tôi mong có thể sẻ một phần khó khăn cho những bạn học sinh sinh viên hiếu học nhưng không thể tiếp tục sự học vì hoàn cảnh kinh tế.

Tôi bắt đầu liên hệ một bạn Công An tên Minh Sang, rất thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ để đưa những trường hợp đặc biệt đến với Dự án này. Sau đó, nhờ sự đóng góp của cô giáo Hường (dạy Toán hồi cấp 2), bạn Bí thư xã Hồng Quân (cũng là bạn học cũ) đã giúp đỡ gởi đến 25 bạn cần hỗ trợ dài hạn. Hiện tại chúng mình đang xác minh cho rõ một lần nữa các trường hợp cần hỗ trợ dài hạn theo tiêu chí tôi đặt ra hay không:

– Phải là người hiếu học?

– Học giỏi nữa chứ?

– Hiếu thảo cha mẹ. Giúp đỡ gia đình khi có thời gian rãnh.

– Có ước mơ?

– Và có nguy cơ ngừng học nếu không có sự hỗ trợ từ người khác.

Tôi hy vọng đâu đó các bạn yêu mến tôi cũng đồng cảm với tôi và đồng hành cùng tôi với ước nguyện này.

Mời các bạn tham gia.

Nguyện cho mọi người được học hành và sống được nhờ con chữ!

Mita Tran

Quỹ Mita Foundation

Ngân hàng MB Bank

Số tài khoản: 4097

Đại diện: TRAN THI MINH TAM

Link Ủng hộ Dự án: https://thiennguyen.app/donate-target/1541275943488724992

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here