GIEO HẠT HẠNH PHÚC, NHÂN – DUYÊN – QUẢ và QUỸ MITA

GIEO HẠT HẠNH PHÚC

Trước đây, gia đình chị N là bệnh nhân của tôi, rồi năm tháng qua đi họ xem tôi là người bạn của họ. Tôi từng có dịp ghé thăm gia đình anh chị. Một gia đình trẻ U40, hai đứa bé U10 dễ thương và đáng yêu lắm. Trong cuộc sống thường ngày của họ, hầu như luôn có tôi xuất hiện, tôi xuất hiện khi họ ăn, họ uống, họ ốm, họ khoẻ, họ tươi vui và cả khi họ buồn (tôi nghĩ thêm cho phong phú thông tin, có khi đúng y dzị nè). Họ thường kể cho con cái họ về tôi và những việc tôi làm.

Câu chuyện tôi kể có liên quan đến tiền mừng tuổi năm mới. Tôi tiện gởi đôi lời tôi thấy được liên quan.

“Đã lâu rồi, nhiều gia đình cả trẻ nhỏ, trẻ lớn và người lớn xem tiền mừng tuổi như một thu nhập không còn là món tiền may mắn nữa. Một điều nghe thật tệ nhưng đã đang diễn ra từ thôn làng đến thành thị. Mỗi ai đó đến chơi, mừng tuổi cho con cháu, sau khi họ vừa quay đi là mở bao đếm tiền và kèm theo lời khen chê nhiều ít. Thậm chí có bạn còn mở bao ngay trước khi người mừng tuổi rồi chê ít chê nhiều hoặc nói khéo léo ít nhiều. Mất hết ý nghĩa bao đỏ may mắn! Nếu đâu đó có bạn vui mừng hớn hở vì bao đỏ không bận tâm vì con số bên trong thì đó là cả một quá trình dạy dỗ các con.”

Ở cá nhân tôi, gần như tôi không lì xì cho mọi người vào dịp Tết, mặc dù tôi gặp ai thương thương là có quà to liền luôn và thậm chí quà thường xuyên nữa, nhưng lì xì thì không. Thế rồi, những người bên tôi họ cũng quen. Những năm đầu, hay những ngày đầu, hay những giây phút đầu đến thăm tôi ngày Xuân họ cũng bỡ ngỡ nhưng tôi vẫn kệ. Và rồi họ quen. Cũng không ai dám nói tôi keo kiệt hay tôi nghèo cả. Nếu có nói gì đó thì họ về nhà nói với nhau, tôi cũng đâu hay, hoặc có hay tôi nghĩ cũng chẳng vấn đề gì cả.

Tôi nghĩ cần giáo dục bạn nhỏ về chữ tiền, quản lý tiền, sử dụng tiền, giá trị tiền, … tuỳ độ tuổi khác nhau mà ý nghĩa, giá trị, quản lý, sử dụng cho phù hợp. Người tốt, người chưa tốt cũng vì chưa hiểu tiền mà ra. Vui hay buồn cũng từ tiền. Hạnh phúc hay khổ đau cũng từ tiền. Bệnh hay khoẻ cũng từ tiền cả. Tiền nó thiết thực, cần thiết lắm cho cuộc sống.

Quay lại câu chuyện nhà anh chị N. Sáng nay, tờ mờ thức dậy, gia đình chị N gởi tin nhắn yêu không thể yêu hơn, trái tim tôi tan chảy vì sự mong ước của gia đình chị N và quyết định của hai em nhỏ U10 về tiền mừng tuổi năm mới. Chị nhắn: “hai bạn nhỏ ở nhà em có tiền mừng tuổi sau Tết. Sau khi trích 1 phần là mua đồ chơi, 1 phần 2 em biếu lại ông bà nội ngoại. Mẹ có chia sẻ với 2 con là cô Mita có dự án nâng đỡ những bạn nhỏ khó khăn đến trường. Vậy là 2 bạn mong muốn được gửi tới các bạn nhỏ nhờ mẹ gửi tới. Cảm ơn Mita người kết nối những yêu thương. Mẹ chỉ mong các con biết chia sẻ yêu thương trong cuộc sống. Để cuộc sống của các con luôn đẹp”

Tôi xúc động rưng rưng, và đón nhận những hạt giống yêu thương đang được ươm trồng. Nguyện cầu những điều an lành, những may mắn, và các con được sống mãi trong tình yêu. Tôi luôn nghĩ rằng cuộc đời này chỉ yêu thương còn lại, mọi thứ hãy để gió cuốn đi.

NHÂN – DUYÊN – QUẢ và QUỸ MITA

Tôi tin vào Luật Nhân Quả và Duyên lành. Khi Nhân đủ Duyên là hợp thành Quả. Chúng ta tạo ra Nhân mỗi ngày, Duyên tuỳ biến muôn nơi, và chúng ta cũng nhận Quả mỗi ngày. Và, tôi luôn thấy mình may mắn dù ở hoàn cảnh nào, tôi cảm thấy cuộc sống mình như được sự bảo ban, sự che chở từ xung quanh. Tôi nghĩ, tôi làm, tôi ăn, tôi uống, tôi sống trong cảm nhận tràn đầy sự yêu thương và hạnh phúc. Tôi hạnh phúc. Bạn thấy tôi hạnh phúc. Tôi chia sẻ hạnh phúc và may mắn của mình cho tất cả mọi người, đặc biệt những người kém may mắn hơn.

Tôi bắt đầu xây dựng quỹ Mita Foundation từ những năm đại học, chọn ngày đẹp 20.10.2010 làm ngày khai sanh. Ban đầu, quỹ xây dựng dựa trên khả năng kiếm tiền của riêng tôi, rồi của các em tôi, bạn bè tôi. Sau này, quỹ được nhiệt tình đóng góp từ những người hâm mộ tôi. Tôi hạnh phúc và mạnh dạn chạy thêm những dự án lớn hơn. Tôi bắt đầu nuôi trẻ, hỗ trợ lương thực cho người kém may mắn, hỗ trợ cho người già và bệnh nhân ung thư. Mỗi năm quỹ càng lớn càng lớn, dự án càng nhiều càng nhiều và tôi thật nhiều hạnh phúc.

Hiện tại, quỹ Mita đang nuôi 1 em đại học, 1 em tu học, và 25 em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, 1 gia đình thiểu năng trí tuệ và khó khăn. Hằng tháng, quỹ trích đi một số cũng không nhỏ để duy trì hoạt động. Nhưng tôi không chút lo lắng nào, tôi luôn tin vào năng lượng vũ trụ trao cho tôi. Và đúng thật như vậy các bạn ạ.

Mùa xuân vừa qua, tôi gởi chút may mắn cho các em tôi, các em tôi gởi gấp bội bội lần may mắn cho các em nhỏ đến trường, rồi bạn bè tôi, rồi những người hâm mộ tôi, các em bé nhỏ may mắn hơn cũng gởi quà may mắn cho các em nhỏ đến trường. Họ bảo rằng, họ yêu tôi, họ yêu việc tôi làm, họ tin vào sự dẫn dắt của tôi, họ cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được làm gì đó cùng tôi.

Chắc chắn những bước đầu gieo hạt hạnh phúc của mọi người sẽ sớm thu hoạch được quả ngọt từ mai sau. Một lần nữa chúc mọi người luôn hạnh phúc.

Quỹ Mita Foundation

Ngân hàng Quân Đội (MB BANK)

Số tài khoản: 4097

ĐẠI DIỆN: TRAN THI MINH TAM

Chỉ có yêu thương còn lại!

Mita Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here