KHI BẠN MUỐN KẾT THÚC

KHI BẠN MUỐN KẾT THÚC

************

Là bạn, hay là Mita cũng đã từng hay sẽ có những ngày muốn kết thúc hết tất thảy mọi thứ cho xong và rồi thôi.

Là bạn, đang đau đớn đến tột cùng của nỗi đau, sự dày vò đến tận tế bào, đau hơn cả khi nghĩ về một cách vô vọng không lời đáp.

Là bạn, đau nhức thấu tâm can không thể nào chợp mắt được, vết mưng mủ chảy và cứ chảy theo ý muốn mà không có cách nào có thể ngừng lại được.

Là bạn, những ngày thức giấc bỗng tối sầm lại, không muốn làm gì, bao nhiêu chất chứa trong đầu muốn thổ lộ với bao người nhưng chẳng thể nào nói ra thành lời được.

Là bạn, nhìn những người yêu quý của chúng ta đang vui vẻ quây quần bên mâm cơm ấm áp, ta tủi thân một mình một xó, vò võ nhúm rau nhai trệu trạo, nước mắt chảy ngược vào trong, cảm thấy tủi thân vô tận.

Là bạn, nhìn những đứa con thân yêu đang ăn bát mì nấm ấm thơm lành, còn mình chỉ biết nhìn từ xa chảy dãi bụng cồn cào bất lực. Một ý nghĩ vừa chảy qua khủng khiếp cào xé tâm can đó là: hãy chạy đến giành giựt bát mì của đứa bé và ngấu nghiến ăn vội chứ kẻo không còn.

Là bạn, soi mình trong gương, da xanh xao vàng vàng mặt hốc hác và đầu óc bỗng nhớ sực lại sáng nay trưa nọ bạn bè hàng xóm bà con cô bác đã tặng mình câu: ‘sao ốm kinh vậy, da vàng khè thế, kiểu này chắc mặc đồ trẻ con chứ còn size nào đâu mà mặc’.

Là bạn, mỗi ngày đứng lên cân, nhìn con số trôi qua cứ tụt dần tụt dần không biết điểm dừng ở đâu cả. Ngoài kia, chẳng còn ai là bạn nữa rồi, ai ai cũng bảo mình điên mình dại.

Chính lúc này là lúc bạn muốn kết thúc mọi thứ, phải không?

… bước tiếp, dừng lại nghỉ ngơi, kết thúc … đều là những quyết định MẠNH MẼ và ĐÚNG ĐẮN cả.

Tại sao?

Một quyết định DỨT KHOÁT quan trọng hơn là quyết định đúng đắn. Vì vốn dĩ không có quyết định sai lầm, chỉ có quyết định ưỡm ờ không rõ ràng. Sự ưỡm ờ không rõ ràng đầy mâu thuẩn sẽ giết chết bạn, gia đình bạn, người thân bạn và bạn mãi vẫy vùng trong đấy không thoát ra được.

Mita của hiện tại, vẫn còn đủ năng lượng để lắng nghe bạn, hãy mạnh mẽ cho đi những điều tồi tệ bạn đang mang nhé, mình sẽ nhặt dùm cho và ngày mai lại đón bình minh cùng mọi người nhé! CHỈ CẦN KHÔNG DỪNG LẠI THÌ CHẮC CHẮN BẠN SẼ TỚI ĐÍCH.

Mita, mong bạn được sống một cuộc đời bạn muốn sống, được làm những việc bạn thích làm, được yêu những người bạn yêu, được đến những nơi bạn đến, được ăn những món bạn thích ăn, được uống những nước bạn thích uống và được bình an trong từng phút giây.

Bạn của Mita ơi, ai sinh ra cũng có một sứ mệnh. Sứ mệnh của bạn còn dang dỡ đấy, bạn có thật sự muốn hoàn thành nó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here