KHÔNG ĂN CƠM, KHÔNG ĂN THỊT THÌ BIẾT ĂN GÌ ?

Mita có gợi ý cho các bạn cách để sống khỏe cùng bệnh tật, đặc biệt bệnh ung thư và bệnh mãn tính. Để chất lượng cuộc sống bệnh nhân tăng lên thì khâu ăn uống đóng góp 35-45% nâng cái chất lượng cuộc sống người bệnh. Để ăn uống chữa lành thì Mita gợi ý các bạn ăn đúng nhu cầu thật của tế bào, của mô, của cơ và nhu cầu sửa sai của genes, điều chỉnh genes biểu sinh (epigentics modification), kiểm soát sự hình thành mạch, di căn , nhu cầu phân chia tế bào theo chiều hướng có lợi cho sức khỏe. Đó là gì ?

1. Dinh dưỡng ung thư: https://youtu.be/tObJZcnnqqA

2. Dinh dưỡng cơ thể bạn cần: https://youtu.be/Qz8CO5Pk3O8

3. Dinh dưỡng ung thư, 🍅https://youtu.be/BsNfHRiC47E

4. Dinh dưỡng ung thư, thực phẩm tạo acid: https://youtu.be/Pa0sm3nU7os

5. Dinh dưỡng calo thấp, cải thiện miễn dịch: https://youtu.be/E3ydIDHC-pY

6. Prebiotics tốt: https://youtu.be/3DQ6Ano9N_Y

7. Probiotics: https://www.youtube.com/playlist…

8. Dinh dưỡng y học: https://youtu.be/XjBnEIk_Vo0

9. Gluten và sức khỏe tuyến giáp: https://youtu.be/XD6FYl5eLfw

Trong loạt videos trên, Mita nhấn mạnh ưu điểm của rau, cỏ, củ, quả, hạt tươi sống và sản phẩm thứ cấp của vi khuẩn (sản phẩm lên men). Mita không ép và không bắt mọi người phải và nhất định phải không được ăn tinh bột (cơm, mì, bún, phở, bánh mì, khoai, ….) , không được ăn đạm động vật (thịt, cá, trứng, sữa), …. nhưng Mita khuyến khích mọi người ăn nhiều, nhiều nhất có thể rau, củ, quả, hạt và càng không ăn tinh bột và đạm động vật càng mau khỏe.

Thế nên, các bạn mau chóng muốn khỏe do đó các bạn hỏi “không ăn cơm, không ăn thịt thì ăn gì?”

Mita được gặp được sống cùng nhiều đối tượng người trên thế giới. Nhiều bạn Ấn độ theo đạo hindu giáo, các bạn sinh ra và lớn lên không bao giờ ăn thịt bò và uống bia rượu. Thế nhưng các bạn vẫn sống bình thường, vui vẻ vì các bạn đã mindset (lập trình tư duy) sẵn là đó là thứ không thể ăn vì ăn sẽ phạm tội trọng.

Nhiều bạn theo đạo không bao giờ ăn thịt cá trứng và sữa (trường chay). Từ bé sinh ra đến khi lớn các bạn chỉ biết rau củ quả hạt và các bạn ấy vẫn khỏe mạnh hạnh phúc giỏi giang đấy thôi. Các bạn đã mindset thế thì nó thế.

Bà ngoại mình người bình thường, từ bé mà ngửi mùi thịt bò là đi xa tám dặm, mình nhiều lần dụ dỗ bà thử nhưng bà đều không thể ăn vì mùi nặng quá, thế thì bà không ăn và và đến nay U90 rất ít bệnh tật.

Mẹ mình nhạy cảm với thịt gà, bà không ăn hoặc ăn tí ti cùng bạn bè bà con nếu phải ăn và đến nay U70 rồi vẫn sống khỏe mạnh, làm việc mỗi ngày, rất ít bệnh vặt.

Mình thì cực kỳ nhạy cảm với mắm – các loại mắm, các loại cá muối, cá thính, cá héo, … thế mình cũng thấy vui vẻ bình thường vì đời có hàng tỷ lựa chọn hạnh phúc hơn là cố ăn mắm.

Thật là có hàng tỷ lựa chọn hạnh phúc luôn, Mita viết bài này vì Mita đọc một số comment của các bạn, các chị, các cô đang thực hành lối sống để khỏe mạnh comment thế này “nhiều đồ ăn uống quá không biết ăn cái gì trước, cái gì sau”. Mita chờ mãi đến ngày này để được mọi người tự công nhận rằng “rau, củ, quả, hạt thật vi diệu và có hàng tỷ tỷ cách sáng tạo khác nhau để thỏa mãn nhu cầu cơ thể. Quan trọng hơn vì được khỏe mỗi ngày nên càng cảm thấy yêu hơn”.

Tóm lại là bạn chỉ cần mindset cho chính bạn thôi, tự cái mindset đó dẫn đường bạn, nó như ngọt đuốc thắp sáng cho bạn đi trên con đường tăm tối để tìm thấy vườn hoa thơm phía cuối hành trình vậy. Ví dụ cái hình bên dưới, mình và chị đồng hành mindset rằng: “buồn ngủ quá, cỏ bằng phẳng thế nên giống như chiếc giường thế nằm và ngủ thôi. Chị em mình ngủ say cả tiếng đồng hồ đấy. Ngủ dậy thoải mái vô cùng.”

P/s: đây là hình ngủ thật chứ không có diễn gì đâu nha, nhóm đi cùng có 5 người nhưng chỉ có 2 người thì ngủ quay thôi. Hơn nữa, Đài Loan không có trộm, mất cắp nên các bạn không lo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here