KỶ NIỆM VỀ NHỮNG LẦN SUÝT CHẾT

Chết có sợ không?

Mình trải nghiệm sự chết trên nhiều người thân, bạn bè, người bệnh, … mình trải nghiệm những lần suýt chết của bản thân và khi nói về cái chết mình thật sự không sợ cũng như không có gì kinh khủng cho lắm.

Khi còn rất nhỏ chưa biết nói, chưa biết đi mình đã trải qua lần suýt chết không rõ nguyên nhân. Người nhà kể lại là bụng sình chướng to chạy chữa khắp nơi không khỏi, chỉ có một cụ xóm bảo rằng ‘mạng bé này lớn lắm không chết được đâu’ thế là sống đến giờ.

Lúc lên lớp 6, tôi loay hoay với chiếc xe đạp và ngã nhào xuống kênh sâu cạn nước toàn đá. Trời may mắn kiểu gì chỗ nào cũng bầm dập trừ cái đầu không va vào đá nếu không thì tôi đã chết mất rồi.

Khi lên lớp 8, lúc loay hoay chơi cùng bạn bè giờ trống tiết ngoài hành lang. Chúng tôi chơi trò cò cò nhảy lùi sau. Trong lúc nhảy thật mạnh để không bị phạm đường vạch kẻ lùi sau thì tôi va vào cạnh cột tường, máu phun trào ướt đẫm áo. Tôi vẫn còn nhớ thầy Trung dạy Toán lớp bên cạnh nhìn thấy và chạy ra ôm tôi đưa đi cấp cứu, tôi lịm dần lịm dần và không biết gì nữa cho đến khi có chuỗi kim xâu trên trán và ôi may quá tôi vẫn sống. Nhờ thế mà vết sẹo đó được bạn bè người thân bảo tôi là cháu của bao thanh thiên.

Khoảng 10 năm trước, trong lúc đi làm thì một chiếc xe chở vải ngược chiều đang chạy với tốc độ lớn, đường thì hẹp, tôi đã nép vào lề đường nhưng chiếc xe đó đã mang tôi đi với tốc độ khủng khiếp. Tôi văng đi rất xa, chiếc xe của tôi bầm dập. Tôi chỉ nhớ duy nhất một hình ảnh trong lúc văng đi đó là có một bàn tay rất lớn đỡ cái đầu của tôi trước khi đầu tôi chạm đất và khi tỉnh dậy thì  thấy mình đang trong phòng cấp cứu. Ôi, thế là vẫn sống đây nè!

Lúc nội tôi qua đời, tôi và em gái mình đi máy bay về nhà lúc chặp tối. Chiếc máy bay lúc đó không thể nào hạ cánh được, chúng tôi ở mãi trên bầu trời hàng tiếng đồng hồ đến tận rạng sáng. Sau rất nhiều tiếng đồng hồ chúng tôi đã được trở lại nơi xuất phát. Ôi, may quá có thể ở trên mặt đất và báo với người thân là vẫn còn sống sót đây.

Đấy, các bạn thấy đấy. Đôi khi cái chết đến vô cùng đơn giản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here