Nên thêm củ dền vào chế độ ăn của bạn

Củ dền tốt cho sức khoẻ, bạn chỉ cần khéo léo thêm vào chế độ ăn  dựa trên tình hình sức khoẻ, bạn sẽ thu được nhiều lợi ích tuyệt vời. Đừng sợ ăn thực vật sẽ thiếu chất, đã có bạn củ dền.

Đối với người ăn toàn thực vật dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Nguyên do chính là thành phần dinh dưỡng trong rau củ không hoàn thiện, nhiều hợp chất hữu cơ khó hấp thu, khó chuyển hoá. Để khắc phục điều này, các bạn cần phải bổ sung đa dạng thực phẩm, đa dạng nguồn canh tác, và luôn luôn lắng nghe nhu cầu cơ thể, quan sát biểu hiện của cơ thể để điều chỉnh kịp thời.

Củ dền có nhiều ưu điểm như chứa protein hoàn chỉnh, nhiều khoáng chất, vitamin, chất béo tốt. Bạn quan sát các hình phân tích dưới.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g củ dền tươi

Thành phần dinh dưỡng có trong củ dền: khoáng và vitamin

Thành phần các amino acid phân tích có trong củ dền theo tỷ lệ phần trăm nhu cầu hằng ngày ở người lớn Màu xanh: amino acid thiết yếu

Thành phần amino acid phân tích có trong củ dền. Màu xanh là nhóm amino acid thiết yếu.

Nước ép củ dền. Mita uống mỗi tuần.

Cách sử dụng củ dền

Cách tốt nhất là bạn ép lấy nước củ dền tươi, lọc sạch cặn và uống lúc dạ dày còn rỗng. Liều lượng sử dụng bắt đầu từ 50g củ dền và tăng dần theo khả năng cơ thể.

Nhiều báo cáo cho thấy củ dền có tính thanh lọc gan, thận tốt. Nhưng ở những bạn có vấn đề chức năng gan thận kém thì phản ứng rất mãnh liệt gây khó chịu, những cơn đau có thể cấp cứu. Khi ở trường hợp này, bạn cần lưu ý khi sử dụng lượng nhỏ xíu, và quan sát cơ thể rồi tăng dần.

Những người thiếu máu, sắt da kém, phụ nữ, đường tiêu hoá kém hay táo bón nên sử dụng thường xuyên đều đặn hằng tuần sẽ có nhiều kết quả tích cực.

Kinh nghiệm bản thân

Sau thời gian sử dụng củ dền đều đặn, Mita nhận thấy da dẻ trở nên hồng hơn, ngủ ngon hơn. Các bạn luôn khen mình xinh hơn đấy!

Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here