CSSK Số 18: NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN KHOA HỌC & BỆNH NHÂN K HẠCH ĐAU NGỰC

Tôi vừa làm việc với một chị K hạch, chị ấy chưa thực hành nước ép gì cả, chị vẫn ăn 2-3 bữa thịt gà, cá hồi trong tuần. Chị nặng 49kg và cao 1,66m. Chị bị K hạch tháng 4/2020, đã trải qua 12 liều hoá trị, kết thúc hoá trị tuần đầu tháng 6/2021. Hai tuần sau đó, chị có những cơn đau tức ngực khó chịu một số lần trong ngày. Chị tìm thấy Mita và bắt đầu thực tập theo khả năng có thể.

Chị bắt đầu bằng NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN vì bài tập này không cần chuẩn bị gì ngoài nước lọc, chút muối sạch và trà xanh. Ban đầu, Chị thực hiện chế độ 18:6, ăn từ 12 giờ trưa đến 6 giờ tối, nhịn từ 6 giờ tối đến tận 12 giờ trưa hôm sau, buổi sáng uống nước lọc, nước với giấm táo, nước với kháng sinh tự nhiên. Sau đó, hai tuần một lần chị thực hiện 2 ngày nhịn ăn chỉ uống nước lọc với chút muối, hoặc trà xanh, những ngày khác chị vẫn duy trì chế độ 18:6. Chị lặp lại 2 lần. Có nghĩa là chị đã thực hiện 4 ngày nhịn ăn trong tháng đó. Kết quả là, cơn tức ngực của chị không còn nữa.

Sau đó, chị nhớ Mita dặn là cố gắng nhịn 72 giờ liên tục mới có hiệu quả cao. Thế là, chị thử ngay và luôn. Tưởng khó qua mà qua quá dễ. Sau 72 giờ nhịn ăn chỉ uống nước lọc và trà xanh, chị sụt 1,5kg nhưng sau 4 ngày sau cân nặng của chị lên đủ số cân đã sụt. Chị đã duy trì được 3 tháng, cân nặng giữ ổn định. Sức khoẻ ổn định. Ngày nhịn ăn hay ăn chị vẫn duy trì đầy đủ thể dục, làm việc, … Trong suốt 3 tháng qua chị chỉ xây xẩm 1 lần khoảng 5 giây thôi.

Sau kết quả chị thu được trên, chị cảm thấy rất phấn khích, vui vẻ và chị duy trì chế độ 18:6 cho những ngày bình thường và 2 tuần 3 ngày nhịn ăn nâng cao!

Để trước khi thực hiện nhịn ăn gián đoạn dài ngày hoặc thực hiện nhịn ăn gián đoạn khoa học, hiệu quả các bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ nội dung lý thuyết, cơ sở, nguyên tắc và đánh giá lại bản thân để có kế hoạch tốt nhất!

Chúc bạn thành công!

Mita Tran

Đây là chuỗi bài học về Nhịn ăn gián đoạn khoa học:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here