PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT TẠI VIỆT NAM VẪN CÒN NHIỀU CƠ HỘI

Team Mita sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm nhiều năm mặc dù giao hàng tiết kiệm thu phí gởi hàng CAO NHẤT trong các ĐƠN VỊ GIAO HÀNG tại Việt Nam, bởi đó là hệ thống được đánh giá tốt nhất trong các các dịch vụ gởi hàng.

Tuy nhiên, giao hàng tiết kiệm có nhiều thứ gian lận quá rõ ràng:

  1. Thứ nhất, về cân nặng: tất cả các đơn hàng đều được cân lại qua hệ thống của họ. Nếu cân nặng nhỏ hơn cân nặng thực tế chắc chắn sẽ điều chỉnh LÊN SỐ CÂN. Nếu cân nặng NHẸ HƠN cân nặng thực tế thì VẪN GIỮ NGUYÊN CÂN NẶNG cũ như vậy. Team Mita có vận hành theo tự động là chủ yếu (có nghĩa là team có bạn theo dõi tiến hành từ đơn hàng đặt, chuyển khoản đúng số đúng số tiền – đúng nội dung  thì tự động duyệt hết các khâu rồi chuyển qua kho xuất hàng, đóng gói, vận chuyển). Tuy nhiên, đôi khi có chút sai sót ví dụ kho hàng thực tế ít hơn kho hàng quản lý vì bất kỳ lý do nào đó; hoặc đôi khi khách đổi ý không lấy món đó nữa trong khi đơn hàng đã lập rồi. Và lập tức đơn hàng sẽ bị tách thành 2-3 kiện hoặc lấy bớt hàng ra để phù hợp với mục tiêu gởi nhanh nhất cho người nhận. Khi bị tách đơn như thế này, thì đơn hàng sẽ có CÂN NẶNG NHẸ hơn, có khi lúc lên đơn là 5kg, nhưng đơn đi có 1kg thì GIAO HÀNG TIẾT KIỆM vẫn THU TIỀN LÀ 5kg.
  • Thứ hai, Hệ thống báo GIAO THÀNH CÔNG nhưng KHÁCH KHÔNG NHẬN ĐƯỢC HÀNG: có lẽ bởi COD bị áp lực doanh số, thời điểm giao,… nên COD cứ duyệt các đơn hàng đã giao thành công, đã đối soát. Thực tế, KHÁCH CHƯA NHẬN HÀNG. Và rồi, đơn hàng bỗng quên lãng luôn, COD có thể đem bỏ kiện hàng vất vưỡn đâu trong kho, hay ném mất đâu tiêu rồi.
  • Thứ ba, về CSKH KHÔNG TRUNG THỰC: có lẽ cũng vì đồng tiền, mà CSKH không bao giờ nhận trách nhiệm thuộc về mình, bất kỳ lý do nào cũng đổ lỗi cho COD, cho bưu cục. Và rồi, những đơn rủi ro thì bắt tất cả COD, bưu cục đền bù, và dẫn tới sự xích mích nội bộ, bưu cục và COD quay lại làm khó dễ khách hàng (thường là vòi tiền là xong).
  • Thứ tư, về NHÂN VIÊN ĐÙN ĐẨY VIỆC: có lẽ tình người ở đây không có, nên hầu hết các nhân viên làm việc (có liên quan với shop) thường xuyên than vãn kiểu như làm vậy mà không có tiền, cực quá, vất vã quá, … trì hoãn công việc liên tục. Và rồi, có sự cố gì thì thường đùn đẩy trách nhiệm. Sau bao năm, Team không nhìn thấy một tinh thần đồng đội nào, hay tinh thần vì tổ chức chút nào hết.
  • Thứ năm, về ADMIN CŨNG THIẾU TRUNG THỰC NỐT: các đơn hàng mà COD không giao, bưu cục không biết, Admin hứa hết ngày nọ tới ngày kia để xử lý và rồi khi yêu cầu cung cấp hình ảnh thì kiểu trả lời như lâu rồi, không lưu, không có. Trong khi đơn hàng mới giao vài tuần trước đó.

Một đơn vị giao hàng được cho là TỐT NHẤT mà đầy những TIÊU CỰC vậy thì chắc chắn HIỆN TẠI BẤT KỲ AI MUỐN PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG GIAO HÀNG CHUYÊN NGHIỆP ở VIỆT NAM VẪN CÒN NHIỀU CƠ HỘI THÀNH CÔNG.

Hồi Mita ở Đài Loan, có nhiều dịch vụ giao hàng họ cam kết giao trong 24h, họ luôn tranh thủ giao kịp thời, nếu bất kỳ rủi ro nào xảy ra sẽ được đền bù gấp đôi kiện hàng. Kiện hàng nhận lúc nào cũng thẳng tắp, đẹp đẽ. Điều này, ở Việt Nam mình còn chưa được để ý tới, hàng hoá khách nhận nó nhàu nát hơn cái giẻ lau, thậm chí vỡ tung té, …. Thảm thương lắm.

Về số lượng đơn vị giao hàng tốt ở các nước như Đài, Mỹ cũng không có nhiều, sau sự cạnh tranh khốc liệt chỉ còn lại vài đơn vị tiêu biểu. Và rồi, cuộc cạnh tranh khốc liệt này ở Việt Nam cũng sẽ diễn ra đúng trình tự như vậy và sau 5 – 10 năm sau, chắc chắn Việt Nam sẽ có đơn vị TỐT NHẤT. Bây giờ bắt đầu xây dựng và phát triển vẫn còn chưa muộn.

Cũng nhân đây, Mita Tran Team gởi lời cảm thông đến các bạn đặt hàng, nhận hàng có chút phiền toá nào cũng thấu hiểu và hy vọng tương lai Việt Nam có Đơn Vị Giao Hàng Hiểu Rõ Nghề Nghiệp của Mình mà Làm Tốt Hơn.

Chúng ta dễ dành nhìn thấy ngôi sao nhỏ xíu khi bầu trời đen tối phải không các bạn?

Mita Tran

28.4.2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here