Quả kỷ tử khô Đài Loan

Tôi giúp bạn đặt hộ nếu bạn cần vì cũng khá đơn giản, chỉ cần một cuộc gọi điện là oki rồi. Mỗi lần tôi đặt giúp bạn thì Bác nông dân cũng có biếu quà cho tôi; có lúc Bác biếu 1 gói táo, có lúc 1 gói kỷ tử, có lúc Bác biếu tôi quất sấy hay olive sấy, có lúc thì trà. Tôi cũng không dùng hết những đồ Bác biếu.

 • Giá lẻ: 140NT/ gói (200g)
 • Một thùng 70 gói: 9.800 NT/ thùng
 • Ba thùng 210 gói: 28.000 NT/3 thùng (tiết kiệm được 10 gói~1.400NT)
 • Vận chuyển hàng không: Bay mỗi thứ hai hằng tuần
 • Giá vận chuyển hiện tại: 300NT/kg (về sân bay phía Việt Nam)
 • Một thùng 70 gói tương đương 16kg: 4.800 NT
 • Thời gian vận chuyển đường không: kể từ ngày bay đến nhà bạn tầm 5-10 ngày (do vận chuyển trong nước rất chậm)
 • Chi phí vận chuyển từ sân bay về nhà bạn, bạn tự trả (công ty vận chuyển họ không trả)
 • Tỷ giá bạn đổi ở đây: https://vi.coinmill.com/

Câu chuyện tôi bén duyên với Bác Nông Dân trồng quả Kỷ tử

Duyên với quả kỷ tử cũng y hệt với táo đỏ vậy! Tôi sống ở Đài từ đầu năm 2017, tôi là một người thích leo núi, hầu như cuối tuần nào tôi cũng đi leo núi trừ dịch bệnh nghiêm cấm nên tôi mới ở nhà. Tôi lại một người thích sản phẩm hữu cơ, từ tay người nông dân chăm bón, nâng niu. Tôi yêu sức khoẻ và tôi yêu cỏ cây.

Tôi dùng các loại kỷ tử bên ngoài màu đỏ sậm, có khi bị đen, có khi bị ướt, nếu có thấy chút cuống còn sót lại thì cuống đôi khi cũng đỏ hoặc đen chứ không có cuống nào màu xanh tươi cả. Người Đài nói, các kỷ tử mua ở cửa hàng đều là hàng Trung Quốc, hàng xuất khẩu đi các nước 90% là hàng Trung Quốc. Thật ra là, hàng Trung Quốc cũng có nhiều hàng tốt lắm, nhưng vấn đề là tôi không xác định được nguồn gốc của sản phẩm nên có nhiều e ngại.  Cho đến khi tôi thấy kỷ tử chỗ núi Nam Đầu này (Nantou), hạt kỷ tử bé tí, màu đỏ tươi tự nhiên, cuống kỷ tử màu xanh tự nhiên luôn. Ôi! Đây chính là thứ tôi cần tìm. Lúc đó, tôi quyết định mua 10 gói về vừa để làm sữa, pha trà và tặng mọi người xung quanh.

Tôi tha túi kỷ tử to về tới cổng ký túc, một Bác tiến sĩ U70 xin để lại vài gói, Bác nói (tôi dịch lại): “loại này hiếm lắm, sao cháu có thể mua được, để lại Bác 2 gói nhé!”. Nghe vậy mừng lắm vì mình đã không nhìn nhầm sản phẩm.

Về nhà, tôi đổ ra quan sát. Hạt bé xíu, màu đỏ tươi, cuống còn xanh, ăn ngọt dịu nhẹ. Khi pha trà, màu vàng nhạt chứ không đỏ như những kỷ tử tôi đã từng dùng. Ưng cái bụng rồi. Vui quá, lên mạng khoe và các bạn đã nhờ tôi mua hộ, đến nay mua hộ cũng phải trên năm ngàn (5000) gói.

Với tôi càng đơn giản càng tốt, khi tôi tìm thấy cái gì ưng là chung thuỷ lắm! Và cứ thế, tôi liên hệ Bác nông dân để bán cho tôi dùng mỗi ngày. Bác nông dân này không có bán lẻ cho ai như tôi cả, vì bên này họ phân chia công việc rõ ràng lắm, người nông dân tập trung việc trồng trọt, thu hái, phân loại, sấy, đóng thùng to đến công ty đóng gói và sau đó công ty sẽ xuất khẩu (đây là hàng xuất khẩu sang Mỹ). Tôi thấy khâu này không cần thiết và vã lại tôi đâu có biết công ty đóng gói có đáng tin không hay thu gom nhiều Bác nông dân khác. Nên tôi đã tâm tình với Bác “Cháu không cần đóng gói đẹp đâu, bỏ túi zip lại là được rồi”. Bác thấy tôi dễ mến, nên đã ừ. Nửa năm trước, dịch bệnh tăng cao, giá kỷ tử tăng lên hơn 30% khi đóng thùng cho công ty đóng gói. Bác bảo “cháu mua cho người quen thân không buôn bán gì nên Bác giữ cho cháu y cũ nhé, nếu thời tiết thay đổi, mùa thất thu thì Bác thông báo sau”. Và, cứ thế từ năm đó đến năm nay, Bác vẫn nhận có 140 NT/ gói 200g.

Nếu bạn muốn mua nguyên thùng hoặc nhiều thùng thì bạn liên hệ số zalo 0931.304568 có bạn hướng dẫn bạn nhé! Nếu bạn đặt lẻ bạn đặt ở đây:

Quả kỷ tử chín đỏ
Vườn kỷ tử
Sấy kỷ tử

Không Tìm Được Trường.

Không có bình luận

 • Nguyễn Thị Xuân Trang viết:

  Em cần mua 5 gói kỷ tử 200g

  • Mita viết:

   Chào bạn mến! Hiện tại do tình hình dịch ở HCM rất phức tạp. Vận chuyển Hàng Không không nhận hàng.
   Hiện nay, nếu có ai đó ở kho hàng phía Hà Nội nhận thì em mới có thể gởi về được ạ! Cảm ơn!

 • Thu Thao Nguyen viết:

  Mình muốn mua 3 gói kỉ tử và 5 gói táo tàu ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here