TẠI SAO NÊN UỐNG NƯỚC CHANH MỖI NGÀY?

Tầm quan trọng của nước chanh

Tất cả chúng ta đều biết rằng, thành phần chính của quả chanh đó chính là vitamin C phải không? Một đến hai quả chanh mỗi ngày là đủ lượng vitamin C cơ thể bạn cần.

Cơ thể bạn liệu có thiếu hụt vitamin C không?

Những dấu hiệu sau đây cho biết bạn đang thiếu hụt vitamin C:

  • Mệt mỏi
  • Tĩnh mạch mạng nhện, giãn tĩnh mạch
  • Mất collagen: da chảy xệ, rạn da đó là những dấu hiệu mất collagen
  • Chảy máu răng: nếu bạn đánh răng, hay làm sạch răng mà bị chảy máu răng có nghĩa là bạn đang thiếu hụt vitamin C đấy.
  • Chảy máu cam
  • Những vết bầm dưới da
  • Xuất huyết vi mô ở động mạch: có nghĩa là khi xảy ra sự xuất huyết nhỏ ở động mạch do thiếu hụt vitamin C, sau đó, cholesterol, can-xi sẽ đến – dừng lại ở đó và gây tắc nghẽn động mạch. Đấy điều này chính là do xuất huyết vi mô ở động mạch trước rồi các yếu tố khác trong đó có cholesterol chứ không phải nguyên nhân chính là cholesterol. Vì thế, vitamin C có sức mạnh lớn trong bảo vệ thành mao mạch trong động mạch

Tại sao phải uống nước chanh?

Điều quan trọng nhất của nước chanh đó chính là chống lại SỎI THẬN.

Oxalate chứa nhiều trong các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, chúng chứa trong các loại rau xanh đậm, củ, quả. Nhưng khi lượng lớn oxalate kết hợp với lượng lớn canxi thì sỏi sẽ phát triển và gây ra sỏi thận, đây là dạng hình thành sỏi thận thông thường nhất.

Tuy nhiên, citrate từ nước chanh sẽ hòa tan cái sỏi này và ngăn ngừa sự phát triển sỏi.

Vậy, điều lớn lao nhất của việc uống nước chanh hằng ngày là ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận và giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh do không thiếu hụt vitamin C.

 

Điều đáng chú ý dành cho bạn:

Acid ascorbic có thể gây ra vấn đề tuyến thượng thận của bạn nếu bạn dung nạp acid ascorbic trong thời gian dài.

Acid ascorbic chứa trong các sản phẩm vitamin C tự nhiên lẫn nhân tạo. Nhưng chúng có lượng rất thấp trong vitamin C tự nhiên như chanh, cam, các họ quả vị chua; nên lượng vitamin C nạp tự nhiên không gây ra vấn đề tuyến thượng thận của bạn. Tuy nhiên, vitamin C tổng hợp – chủ yếu được tổng hợp từ bột bắp và acid sulfuric. Thời gian đầu bạn bổ sung vitamin C tổng hợp bạn cảm thấy nhiều vấn đề thiếu hụt vitamin C được cải thiện, tuy nhiên duy trì thời gian dài thì bạn sẽ bị vấn đề tuyến thượng thận.

Nào, chúng ta đã rõ rồi phải không? Bắt đầu thôi, hãy uống nước chanh mỗi ngày và cảm nhận sự khác biệt về sức khỏe của bạn. Nhớ chia sẻ với Mita nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn các bạn ở nội dung tiếp theo.

–Mita–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here