Tản mạn chuyện ăn khi đi công tác

Bữa đó mình có công việc ở một nơi không có nhiều lựa chọn cho ăn uống, buổi sáng mình đã uống 1 lít nước ép và làm việc đến trưa rồi, lúc đó tầm 2 giờ chiều, mình được nghỉ ngơi 1 giờ. Quanh quanh không có nhiều lựa chọn để ăn trưa. Mình thấy tiệm bánh, ghé vô chọn chiếc bánh pizza nhỏ (4 miếng), mình chọn pizzza đế hạt lanh, nhân thì có gà hấp, phô mai, táo, việt quất, bông cải xanh, măng tây. Trong lúc chờ bà nướng bánh, mình ăn hộp trái cây tầm 200g chỗ đó có bán sẵn gồm thanh long đỏ, dứa, và vài miếng ổi.

Ôi, pizza ra lò rồi. Thơm ngon quá! Một lát sau chiếc pizza đã nằm gọn trọng dạ dày. Dạ dày còn rỗng lắm. Mình gọi tiếp chiếc hamburger bột mì đen, nhân gà hấp, 1 quả trứng, táo, xà lách, mầm bông cải.

Thơm ngon quá! Một lát sau, chiếc hamburger đã gọn trong dạ dàu mình. Ôi, vẫn còn chưa đầy 80% dạ dày như mình dự tính khi ăn. Không còn nhiều lựa chọn lắm, nên mình quyết định ăn thêm chiếc hamburger bột mì đen lần nữa, vẫn nhân gà hấp, 1 quả trứng, táo, xà lách, mầm bông cải. Và không lâu sau đó, chiếc hamburger thứ hai nằm gọn trong dạ dày mình.

Ngồi ngắm nghía xung quanh một tí thư thả đi về. Đương nhiên, bà chủ quán sẽ ngạc nhiên sao cô này ăn tốn thế. Mà kệ! Bữa ăn của mình nhất định phải đủ dinh dưỡng, mình ăn đủ đến dư protein, ăn thiếu carbs một chút, đủ chất xơ, đủ đến dưa vitamin và enzymes. Mỗi ngày mình phải nạp đủ nước, nước đến từ nước trắng, nước ép, trái cây mọng nước.

Đi đến đâu mình cũng sống được cả, có gì dùng đó, tốt nhất là rau quả tươi, sạch, thơm, không có thì có gì ăn đó, ăn theo thứ tự chọn lựa làm sao chế biến đơn giản nhất, nhìn thấy rõ nguyên liệu trong thành phẩm, nhiều rau quả, nếu ăn tinh bột thì chọn tinh bột tiêu hoá chậm (nguyên cám, thô), nếu phải ăn thịt thì ăn cá, rồi gà, rồi mới đến các lựa chọn khác! Các món chế biến không có đường, không muối là lựa chọn của mình!

Mita
Hamburger bột mì đen, trái cây và gà hấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here