Tiếp sức bạn trẻ đến trường năm học 2023-2024

Mới hôm qua, bạn cùng nhà hỏi mình: “Em ơi, sao không thấy học sinh sinh viên cần đến học bổng của bên chỗ mình he, hay hiện giờ sinh viên khá hết rồi”.

Chiều nay, vợ nhắn chồng: “Chồng ơi, quỹ không đủ để mà hỗ trợ cho các bạn trẻ đi học luôn nè, hiện nay vừa có thêm mấy trường hợp khẩn cấp”.

Hai đứa vừa thủ thỉ, vừa ngẫm nghĩ, lại mời cả nhà góp sức đây:  “Dù một xíu thôi, góp nhặt lại, và nâng đỡ những người trẻ để từng bước chân đi từng bước vững vàng hơn”. Và xin vô cùng biết ơn cả nhà mình đã yêu thương, đã tin tưởng Mita dù đã từng gặp mặt, chưa từng gặp mặt. Mita xin cuối đầu cảm ơn và tri ân tất cả điều tuyệt vời nhất mà cả nhà mình đã dành tặng cho Mita.

THÔNG TIN Quỹ Mita FOUNDATION có số tài khoản: 4097, ngân hàng Quân Đội, đại diện: TRAN THI MINH TAM

Hiện tại chúng ta nguyện nỗ lực đồng hành sự việc học tập của 5 cô chú anh chị em học sinh sinh viên:

  1. Em Võ Thị Ánh Tiên, đang học lớp 3/1 trường Tiểu học Kim Đồng, Tam Thái, Phú Ninh, Quảng Nam (dự kiến năm học 2023-2024 là 6,500,000 đồng)
  2. Bùi Thị Thi, đang theo học lớp trung cấp Phật học tại Chùa Đạo Nguyên, Tam Kỳ, Quảng Nam (năm 1, trường miễn học phí, đi học đường xa, cần phương tiện đi lại, sách vở, từ điển, … dự kiến 4,000,000 đồng)
  3. Em Trần Thị Tuyết, đang theo học đại học Nông Lâm, Huế (năm 1, dự kiến năm học 2023-2024 là 12,000,000 đồng)
  4. Sư chú Nguyễn Hữu Phước, đang theo học Luật học, Đại học Đà Lạt (năm 3, dự kiến năm học 2023-2024 là 14,000,000 đồng)
  5. Thầy Pháp Quyết (tên Nguyễn Tấn Duy) đang học phần cuối cùng của chương trình Thạc sĩ Giáo dục Pháp liên kết học viện hành chính quốc gia, phần học phí cuối cùng là 48,000,000 đồng)

Kể về em Ánh Tiên, năm ngoái Mita có chia sẻ, em thuộc diện thương tâm lắm, con của gia đình người ta không khoẻ mạnh, lại lên nguồn làm ăn thì ở lại luôn cùng cô người dân tộc. Em Tiên ở nhà cùng ông bà ngoại, ông ngoại thì thương tật không thể đi làm, chỉ mình ngoại đi làm với đồng lương chỉ 3tr đồng và phải lo cho gia đình 4 người. Người anh của em hơn 14 tuổi nhưng không có khả năng học tập, chậm hiểu. Bé thì dễ thương muốn đi học. Nghe câu chuyện kể thì có một bạn fan hâm mộ Mita xin nâng đỡ em Tiên đến khi em Tiên 18 tuổi. Mita nghe mừng rỡ lắm. Thế nhưng, chị ấy đã góp 1 lần duy nhất với số tiền là 2.500.000 đồng rồi chị ấy bặt tin. Thấy tình hình thế nên Mita quyết định hỗ trợ cho em tiếp tục sự học. Năm học mới lại đến, nhà trường cũng ngỏ ý đến chúng ta, và Mita cũng đã quyết định hỗ trợ tiếp cho em vào năm học này.

Cô Thi cũng ngoài 30 tuổi, sức khoẻ kém, cha mẹ không còn, được một Sư Cô cũng nghèo nhưng là chân tu, Sư Cô đem về nuôi và gởi đến trường học.  Cô Thi đi học thì không tốn tiền học phí, nhưng đường sá xa xôi, sức yếu nên lần đó Mita có đề nghị để Cô Thi đi xe máy (vì có một Phật tử cúng dường chiếc xe máy), còn chi phí xăng xe, sách vở, từ điển bút viết … thì Mita quyết định hỗ trợ cho cô.

Em Tuyết, lần trước Mita kể rồi, ai cũng thương lắm cho sự nỗ lực của em, hiện nay vẫn mong em khoẻ mạnh, học chăm để mau mau ra trường, có việc và nuôi dưỡng gia đình.

Sư Chú Hữu Phước, Mita được Sư Thầy Chân Từ Thông (người đã dẫn dắt các bạn yêu mến Mita qua các khoá thực tập tỉnh thức, chữa lành tâm hồn) gởi thông tin. Hiện tại Sư chú đang tu học tại Thiền Viện Vạn Hạnh, Lâm Đồng và cũng là sinh viên năm 3 ngành Luật học tại Đại học Đà Lạt. Qua tiếp xúc với Sư Chú, Mita thấy thật sự quý mến. Mita cũng đã quyết định hỗ trợ học phí cho Sư chú hoàn tất chương trình học tập này.

Và cuối cùng trong danh sách này có Sư Thầy Pháp Quyết cũng được Sư Thầy Chân Từ Thông gởi gắm thông tin cho Mita, đang là sinh viên học phần cuối cùng chương trình Thạc sĩ Giáo dục Pháp liên kết tại học viện hành chính quốc gia. Vì số học phí khá nhiều nên Mita mới xin phép Thầy mời cả nhà mình đồng hành (Thầy có gởi lá tâm thư, Mita kèm ở bên dưới nhé). Hiện tại, Thầy đang tạm trú tại chùa Tuyền Lâm, Huyện Cam Lâm, Khánh Hoà. Và sắp tới, Thầy về chăm sóc chùa Thanh Triều, xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hoà. Học phí toàn khoá học của Thầy là 6000 USD, hiện tại Thầy đã đóng 4000 USD còn lại 2000 USD tương đương 48tr cho 4 môn học cuối cùng để tốt nghiệp.

Đây là tâm thư của Thầy:

“Nam mô Bụt thích ca mâu ni

Kính thưa quý cô chú và anh chị

Pháp Quyết xuất gia và tu học với sư ông Làng Mai từ 2009, sau khoảng thời gian tu học trong tu viện tại Thái Lan đến năm 2015 Pháp Quyết xin trở về Việt Nam để tiếp tục theo chương trình Phật học viện và chuyên ngành giảng sư, đến 2019 chương trình đã hoàn thành và tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Pháp Quyết cùng một số quý thầy quý sư cô cùng là huynh đệ với nhau để nương tựa cùng nhau tổ chức và tu học cho các khoá tu 3 miền. Ý thức được rằng Thầy tổ không có mãi bên mình chỉ có pháp môn tu học Thầy trao cho nên huynh đệ đã nương tựa với nhau mà tu học hành đạo. Vì thế trên đường tu học cũng không ít khó khăn, trắc trở về môi trường, sinh hoạt, đi lại và học hành, tuy nhiên khó khăn nào cũng nguyện vượt qua bằng tâm bồ đề dũng liệt, bằng tâm ban đầu không thối chuyển, bên cạnh đó Pháp Quyết nhận thấy con đường tu đạo và hành đạo cần phải có phương tiện, cho nên Pháp Quyết đã mạo mụi đăng ký theo học tiếp cao học ngành giáo dục nhầm bổ túc thêm cho con đường giảng dạy Phật pháp thuận lợi hơn trong bối cảnh hiện đại hoá cần phải có. Bởi vì người tu làm gì và hành đạo như thế nào cũng không thể thiếu vắng sự yểm trợ tam bảo từ quý Phật tử mạnh thường quân, để tiếp sức cho con đường hoằng dương đạo pháp này. Chương trình học cũng đã trải qua 2/3 chặn đường. Nay chương trình học cũng sắp kết thúc nhưng cũng gặp khó khăn về học phí vì thế mạo mụi kính gửi đến cô chú và anh chị vài lời chia sẻ, để kính nhờ cô chú và anh chị hiểu thêm Pháp Quyết và con đường chí hướng đang đi, mà yểm trợ thêm cho Pháp quyết có được kinh phí cuối chương trình cao học này ạ. Pháp Quyết kính cảm niệm lòng thương tưởng cô chú và anh chị rất nhiều. Kính chúc cô chú và anh chị mãi an lạc từng bước chân cùng nụ cười và hơi thở bình an!”

Nguyện cho nhà nhà người người được an vui, luôn biết thực hành dưỡng thân, dưỡng tâm!

Yêu thương

/-heart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here