TRỨNG – CHOLESTEROL & BAO NHIÊU QUẢ TRỨNG MỘT NGÀY?

Bạn có phải là fan của trứng không? Mình có thể ăn trứng với mọi hình thức, lúc ốm đau cũng như lúc khỏe mạnh. Với mình trứng là thực phẩm hoàn hảo đấy cả nhà ạ. Hãy xem tiếp video để biết thêm những điều thú vị từ quả trứng, CHOLESTEROL VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI NÊN ĂN BAO NHIÊU QUẢ TRỨNG MỘT NGÀY nhé!

Đầu tiên, chúng ta phải đề cập đến dinh dưỡng quý giá trong quả trứng đã nhé.

 • Lượng lớn chất béo hòa tan được vitamin A, K2, E.
 • Omega-3: chất béo cực kỳ quan trọng
 • Protein chất lượng cao
 • Vitamin nhóm B và nhiều nhóm vitamin khác nhưng trứng không có vitamin C nhé cả nhà
 • Chất chống oxi hóa: lutein, zeaxanthan.
 • Cholesterol

Bạn có biết?

Hợp chất hóa học thực vật đặc biệt lutein, zeaxanthan này có chức năng làm lành những lỗi hỏng trên thành động mạch và mắt. Nhờ hợp chất chống oxy hóa này mà cholesterol không được tích lũy trong động mạch.

Mặc dù, trứng có cholesterol nhưng cơ thể của bạn cần phải tổng hợp hơn 2000 mg cholesterol mỗi ngày để duy trì sự hoạt động bình thường. Vì thế, bạn ăn nhiều cholesterol thì cơ thể bạn phải làm việc ít hơn.

Cholesterol trong trứng hoàn toàn không gây hại đến động mạch của bạn do lutein và zeaxanthan trong trứng thực hiện chức năng sữa sai thành động mạch rồi. Do đó, cholesterol trong trứng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Bạn có biết?

 • Cholesterol cực kỳ cần thiết cho sự hoạt động của não, chức năng thần kinh và thành tế bào.
 • Cholesterol cực kỳ cần thiết cho sự tạo mật và vitamin D cho cơ thể.
 • Cholesterol cực kỳ cần thiết cho sự tạo hor-mone.

Vì thế, việc thiếu hụt cholesterol có vẻ có nhiều nghiêm trọng với sức khỏe của bạn hơn là giàu cholesterol phải không?

ĐIều đáng chú ý nhất từ quả trứng không phải là cholesterol mà những tác dụng không mong muốn khác được kể đến như: trứng thu hoạch từ gà công nghiệp, nuôi công nghiệp, có sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, có sử dụng hình thức kích đẻ trứng.

VẬY NÊN ĂN BAO NHIÊU QUẢ TRỨNG/ NGÀY

 • Bạn có thể ăn bao nhiêu cũng được nếu trứng của bạn là loại trứng gia cầm sạch thu hoạch từ những con gia cầm sống ngoài đồng cỏ, ăn cỏ, ăn sâu bọ.
 • Bạn đừng quan tâm đến bao bì ghi những thông tin như Trứng tiệt trùng (đương nhiên phải tiệt rồi), trứng tự nhiên (chả lẽ trứng nhân tạo), trứng gia cầm thả vườn (không có nghĩa sạch), trứng gia cầm ăn chay (nếu chúng chỉ ăn rau cỏ, đậu nành, bắp biến đổi gene THÌ SAO???).

Trải nghiệm cá nhân

Tôi ăn trung bình 1,5 quả/ ngày. Cũng có ngày tôi ăn đến 5 quả, có ngày ăn 2 -3 quả. Và ngày nào cũng ăn 1 quả. Khi tôi bị thương, rách da tôi ăn đến 10 quả trứng/ ngày hoàn toàn an toàn không vấn đề gì cả.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh! Theo dõi kênh youtube của mình để cập nhập những bài học sức khỏe nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here