VUI TẾT TRUNG THU 2022

Kế hoạch từ mấy tháng trước qua dự án NÂNG ĐỠ BẠN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG – dành cho các bạn học sinh sinh viên thuộc địa bạn xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam.

Thông tin gởi đến từ đồng chí Minh (CA xã, đồng chí tận tình dễ thương) ban đầu là 25 trường hợp học sinh sinh viên cần hỗ trợ để đến trường. Mita đề xuất Dự án “Nâng đỡ bạn trẻ đến trường” và được sự đồng hành của nhiều bạn bè thương mến Mita, thu nhận được 49.604.966 đồng thông qua tài khoản MB Bank số 4097 cập nhật ở app Thiện Nguyện Minh Bạch.

Dự án bắt đầu triển khai nhóm đã cho liên hệ lại 25 trường hợp trên để bổ sung thông tin và lên kế hoạch hỗ trợ phù hợp các bạn. Quá trình liên hệ thì được bạn Bí thư Quân (xã Tam Thái) chuyển đến cô Hường đảm nhiệm Hội Khuyến Học. Kết quả cô Hường gởi đến là không thể thực hiện được vì lý do cá nhân. Bản thân Mita không đủ thời gian để tìm kiếm từng đối tượng đã nêu và điều tra xem thật sự có đúng mục tiêu Dự án không? Thế là Dự án huỷ tập 1.

Tập 2, được sự hỗ trợ của những người biết tin, đưa tin Dự án đến trường hợp đúng. Kết quả hiện tại là có bạn sinh viên ĐIỆP – đại học Bách Khoa Đà Nẵng – bạn trẻ hiếu học, hoàn cảnh thật sự đặc biệt (bố có thân thể không khoẻ, mẹ có đầu óc không khoẻ, các em nhỏ, nghề nông). Dự án trước mắt tài trợ toàn bộ học phí học kỳ I- năm học 2022-2023. Hết học kỳ, Dự án sẽ đánh giá lại và tài trợ tiếp.

Tập 3, chị Lê Giang và bạn bè của chị ấy gởi Mita 1000 cuốn tập ( tương đương 100 phần vở), một ít gôm, ít chì, tất (vớ), khẩu trang. Mita quyết định tặng cho học sinh trường THCS Phan Tây Hồ, trường quê nghèo cũng là trường cũ của Mita hồi nhỏ. Khoảng gần 1 tháng trước, Mita trực tiếp làm việc với cô hiệu trưởng nhà trường, cô Trinh, được cô cho thông tin nhà trường có 570 học sinh. Mita quyết định đặt mua thêm 470 phần quà cùng với quà nhóm chị Giang để tặng cho các em. Mita và người hỗ trợ phải ngừng các hoạt động ở Châu Âu, ở Tây Bắc, và nhiều hoạt động dự tính trước để về tổ chức chương trình cho các em. Thế nhưng, đến 10h sáng ngày 9/9 thì cô Trinh biết quà như trên thì không cho tổ chức nữa. Khó hiểu cho một quyết định! Thương cho các bạn học sinh!

Tập 4, cũng gần tháng trước khi quyết định tặng cho học sinh THCS Phan Tây Hồ thì có nhiều trường khác cũng đề cập về việc hỗ trợ trường của họ nhưng kinh phí hạn chế. Trưa nay, Mita đã đổi kế hoạch là phát cho các bé trong thôn xóm. Vừa nghe tin, trường THCS PTH huỷ thì trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai mong muốn được nhận quà cho học sinh. Họ nhẹ nhàng và đáng yêu đến mức tan chảy từ đáy tim.

Trao đổi qua điện thoại, Mita được biết trường có 692 học sinh. Mita nhanh chóng đặt thêm quà cho đủ mỗi học sinh đều có quà Trung Thu và năm học mới. Dẫu vất vã một tí nhưng thật sự hạnh phúc khi bên nhận đón nhận nhiệt thành.

Mình đến, các bé học sinh tiểu học chạy đến như chim vỡ tổ, cả sân trường rộn ràng, quấn quýt. Bao mệt mỏi tan biến mất chỉ còn lại yêu thương!

Cô tổng phụ trách chào đón nhẹ nhàng, mình cảm giác ấm áp đến lạ. Đến khi mình gặp cô hiệu trưởng là tan chảy luôn. Cô nhẹ nhàng, từ tốn, ấm áp, chân thành, thật thà và mến lắm lắm! Cô trân quý món quà được trao tận tay cho học trò của cô.

Xây dựng chương trình có 2 phút – cuộc trao đổi ngắn của cô tổng phụ trách và cô hiệu trưởng, thế mà chương trình thật trọn vẹn và ấm áp. Toàn sân trường tràn ngập sự yêu thương, cười tươi vui hạnh phúc! Và, kết thúc cho một mùa Trung Thu trọn vẹn! Cái kết của sự cho đi tuyệt vời!

Gởi tất cả những niềm hân hoan, vui mừng, hạnh phúc đến cho mọi người, mọi nhà, đặc biệt cho tất cả những bạn đã đang đồng hành cùng Mita!

Bạn cảm nhận thế nào hành trình Mita đã kể trên?

9.9.2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here