CÁCH LÀM NƯỚC PHÂN BÓN RAU, CÂY

***

Các bạn lại hỏi thì Mita phải trả lời đây.

***

Công thức y như video này:

Hướng dẫn sử dụng y như video này:

https://youtu.be/ZM4NTGE3Fo0

***

CẢI BIÊN CHO PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH NƯỚC PHÂN BÓN RAU, CÂY

1. Nguyên liệu chính: tất tần tật rác nông nghiệp, nhà bếp đều dùng được.

2. Nguyên liệu đường: không cần thiết phải dùng đường, bạn có thể tính toán 7-8 phần nguyên liệu không ngọt (rau củ bã rau củ …) với 2-3 phần nguyên liệu ngọt (chuối, hoa quả chín, dứa, ….) hoặc bạn có thể dùng nước mía hoặc mật rĩ.

3. Kiếm cái thùng bự đi, nếu vườn rộng thì làm ít nhất 3 thùng là oki. Thùng 1 tháng 1, thùng 2 tháng 2, thùng 3 tháng 3. Chọn thùng dễ dàng lấy nước ra là tốt nhất. Làm cái vòi ở đáy ấy.

Ban đầu cho nước vào thùng, cho hoa quả chín hay đường vào trước. Rồi mỗi ngày có bao nhiêu rác thì cứ cho vào đó, cắt nhỏ càng tốt. Đến khi đủ đủ theo ước tính ban đầu rồi thì đậy kín lại. Chờ thêm vài tháng nữa. Bắt đầu dùng thôi.

Xong thùng 1 thì lại làm thùng 2, ….

4. Sau khi dùng hết phần nước, thì phần bã hãy lấy ra trộn với đất và trồng cây. Ôi tuyệt biết bao nhiêu.

Đấy đấy. Các bạn share về nhà để dành mà đọc nha, đỡ mắc công đi lục kiếm và hỏi Mita, có lúc Mita cũng bận không kịp trả lời lại lỡ việc các bạn mất.

Chúc các bạn yêu thiên nhiên, cây cỏ, yêu môi trường dài lâu nhé <3

Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here