CÁCH LÀM RƯỢU VANG DÂU TẰM

***

😇 Mita soạn cái bài dài ơi là dài mà post lên mất tiêu cái nội dung không rõ nguyên nhân. Giờ mới gõ lại đây.

💌 Mấy nay các bạn gởi thư cho Mita bảo rằng mùa dâu tằm tới mà ăn không hết. Đài Loan năm nay thì Mita chưa thấy dâu tằm đâu cả. Hức hức

💕 Dâu tằm chứa nhiều chất chống oxi hóa cực kỳ tốt nhé các bạn. Các quả đen đen mọng nước ăn được là những quả cực tốt đấy. Tốt cho bệnh nhân K và cả mọi người.

💕 Các bạn có thể dùng dâu tằm để làm nước ép (khoảng 500gr một ngày oki), làm smoothies hoặc ăn cùng với sữa chua Mita nhé.

💕 Nhiều quá thì LÀM RƯỢU VANG DÂU TẰM. Ôi, Mita cực kỳ thích món rượu vang dâu tằm. Uống vào đã đã, thích thú mà lại đẹp da, đẹp tóc nữa chứ. Tinh thần thì quá ư là tuyệt vời luôn.

Đây là các bước để có được bình rượu vang tuyệt vời:

✅ Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ.

• Nguyên liệu là 3kg dâu tằm và 1 kg đường an toàn (hữu cơ, sạch, không lọc). Theo tỷ lệ 3 dâu : 1 đường cứ thế mà bạn điều chỉnh nhiều ít nhé. Hãy chọn quả dâu tươi, mọng, đen, không xanh không đỏ rượu sẽ ngon.

• Dụng cụ: cái bình thủy tinh hoặc bình sứ là tốt nhất. Thêm cái rổ, thau, vá (muỗng lớn) nữa để thao tác.

• Chuẩn bị nước sôi.

✅ Bước 2. Làm sạch.

• Loại bỏ tạp chất trong dâu, rửa dâu 1 lần trong nước sạch, rửa lại dâu trong nước muối pha loãng hoặc nước giấm pha loãng hoặc nước GE pha loãng. Vớt dâu ra, để ráo.

• Đồng thời, rửa luôn bình lên men nhé. (Bình sẽ đựng dâu để làm rượu đấy)

✅ Bước 3. Thanh trùng nguyên liệu và dụng cụ.

• Dâu được đặt trong cái rỗ, cái rỗ dâu được đặt trong cái thau (chậu) to hơn cái rỗ dâu. Đổ nước đang sôi đã đang chuẩn bị vào ngập rỗ dâu. Nhấc (bưng) cái rỗ dâu ra, vẩy vẩy (rung lắc) cho rỗ dâu rớt hết nước đi. Sau đó, để qua một bên.

• Tráng nước sôi cái bình lên men (bình sẽ đựng dâu làm rượu) ít nhất 2 lần.

✅ Bước 4. Cho nguyên liệu vào bình lên men.

• Dùng vá (muỗng lớn) xúc (múc) đường cho vào đáy bình ít nhất 1 cm. Sau đó, cho dâu vào dày khoảng 3-5 cm. Tiếp tục cho lớp đường tầm 1-2cm. Nén xuống càng tốt. Cứ thế tiếp tục cho đến hết nguyên liệu.

• Lớp trên cùng của bình lên men là lớp đường dày tầm 3-5cm.

✅ Bước 5. Ổn định men giống tự nhiên và tan đường.

• Để yên bình lên men rượu vang ít nhất 7 ngày chỗ tối, thoáng mát. Hằng ngày ôm hôn tí cho đầy yêu thương *.

• Sau ngày thứ 7, lớp đường bên trên đã nhuộm màu tím của dâu tằm. Bạn lắc lắc bình. Thao tác lắc lắc này lặp lại sau 2-4 ngày. Và thực hiện khoảng 5-7 lần.

✅ Bước 6. Kết thúc lên men chính.

Có thể thưởng thức. Lúc này rượu vang chưa tốt cho sức khỏe vì lượng đường trong rượu chưa phân giải hết. Các bạn nên thực hiện thêm bước lên men phụ để rượu đạt chất lượng cao hơn.

✅ Bước 7. Lên men phụ.

• Lắc đều bình rượu vang. Tách nước cho vào chai có nắp đậy kín (nắp gỗ càng tuyệt vời). Nhớ tráng sạch chai với nước sôi ít nhất 2 lần trước khi đổ rượu vào nha.

• Đặt những chai rượu vang vào thùng lên men lạnh dưới lòng đất là tuyệt nhất. Hoặc ít quá bạn có thể để tủ lạnh. Lúc này tính tuổi rượu vang của bạn nhé.

(Bạn để ngoài cũng oki, nhưng rượu không ngon bằng làm theo hướng dẫn trên).

✅ Bước 8. Thưởng thức.

Ôi, ngon tuyệt vời đấy. Mỗi tối 100mL thật tốt cho sức khỏe.

💕 Chúc các bạn thành công! Để dành một cốc mời bạn Mita nhé ahiii

#mitatran

#ruouvang

#dautam

Không có bình luận

  • Trang viết:

    Mình có ép nước dâu tằm rồi làm giống như rượu vang thanh long được không hả chị?

  • Phạm Bình viết:

    Mình đã làm rượu vang theo công thức của mita rất thành công cảm ơn mita nhe lần này nịnh lại làm rượu vang đâu tằm theo công thức trên .Minh làm được 3 trai rươi vang thanh long với 2 loai đường 1 là nước mía minh mua về nấu cô lênđeer cho đô ngọt cao hơn sau đô cho nước ép thanh long vào các quy trinh cung giông lần dương hoa mai thi minh thấy trai lâm bằng mía ngọt nhưng mui không thơm bằng đường không thấy vì chan chát mita nhận sét xem loại nào hơn minh ngày3.9.2021 khoảng 5 tháng rồi minh có thể chôn dưới đất thùng xốp cho rượu rồi đậy nắp nấp đất để tết 2022 mới dùng được không mi ta giúp mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here