Cách tôi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc

Mấy nay, các bạn ở nhà buồn bã, chán nản vì dịch bệnh. Một số có biểu hiện chán ăn, chán tập thể dục, chán suy nghĩ tích cực, cảm thấy tự ti. Phần lớn các bạn đang không có việc làm, độc thân và đặc biệt là những bạn chưa có người yêu.

Bạn bè tôi chia sẻ app Tinder để kết nối yêu thương, tôi chưa dùng qua nhưng tôi tìm hiểu sơ thì tôi nghĩ cũng có thể giúp bạn tìm thêm bạn bè. Ngoài ra, Zalo cũng có chức năng tìm bạn quanh đây, bạn cứ thử xem, biết đâu duyên nợ của mình ở gần đấy mà không hay biết.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm bạn qua mạng cũng có nhiều rủi ro. Tôi đã trải qua một số mối quan hệ nghiêm túc, người ở, người đi đều có. Tôi chia sẻ với bạn những kinh nghiệm của tôi khi tôi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với ít rủi ro nhất.

Tôi chia tiến trình xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc thành BỐN GIAI ĐOẠN:

  1. GIAI ĐOẠN 1: có thể kết giao. Tiêu chí kết giao của tôi là người ấy phải vui tính. Tôi quan sát và nói vài câu chuyện nhỏ để xem đối phương có tính này không. Bạn biết đó, tôi là một người yêu công việc, cùng một lúc tôi ôm rất nhiều đầu việc khác nhau. Tôi muốn đối phương của tôi phải là người vui tính, biết đùa, biết kể chuyện cười, hài hước, biết vui chơi, biết thư giãn.
  2. GIAI ĐOẠN 2: có thể là bạn thân. Tôi bắt đầu trò chuyện, đi chơi và cùng làm vài công việc nhỏ để tìm hiểu xem những sở thích, sở đoản có giống tôi không? Tôi xem có bao nhiêu phần đồng cảm, và liệu anh ấy có thể là người bạn thân của tôi trong tương lai không?
  3. GIAI ĐOẠN 3: cho phép bản thân tìm hiểu nghiêm túc. Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ bắt đầu trao đổi về các vấn đề lớn dễ gây xung đột trong gia đình đó chính là TÔN GIÁO, QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG TIỀN, CON CÁI. Từng mỗi khía cạnh, chúng tôi từ từ tìm hiểu. Nếu tất cả khía cạnh có điểm chung càng tốt với cả hai, nhưng nếu không có điểm chung thì chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng một Nguyên tắc chung và không một ai được vi phạm nguyên tắc đã đề ra. Một mối quan hệ bền vững, an toàn và dễ hạnh phúc nhất nếu giai đoạn 3 này tìm thấy những quan điểm chung về tôn giáo, về tiền bạc và về con cái sau này.
  4. GIAI ĐOẠN 4: quyết định trang mới cuộc đời. Khi đưa ra quyết định này, nhất định cả hai đã có sự tin tưởng, và bắt đầu cùng nhau nỗ lực để xây dựng và phát triển cho cả hai.

Còn bạn thì sao? Nếu bạn có những quan điểm khác cùng chia sẻ với tôi nhé! Chúc tất cả chúng ta ai cũng may mắn, vui vẻ và hạnh phúc!

Mita Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here