CSSK Số 03: CHIẾN THẮNG UNG THƯ * kết quả mỹ mãn * chặng đường 10 tháng của chị K giáp & u nang buồng trứng

Chị D.M.P. (37t, Mỹ Hương, Ninh Thuận) là người ăn chay trường nhiều năm, phát hiện K giáp tháng 7/2019, suy giáp nặng, u nang buồng trứng, sức khỏe kém không đủ điều kiện phẫu thuật.

Sau khi kiểm tra bệnh K tuyến giáp tại Tp.HCM và cả Hà Nội để biết chắc chắn là chị có bị K hay là kết quả kiểm tra chưa đúng. Bác sĩ chuẩn đoán K giáp, suy giáp nặng, không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật.

Về nhà, chị kết hợp thuốc hỗ trợ sức khỏe và bắt đầu nghiên cứu các videos tại Mita Tran youtube và thực hành theo. Chị ấy đã viết thế này:

Em tuy đã ăn chay trường từ trước nhưng khi bắt đầu ép nước ép rau củ để uống và cai cơm , tinh bột… Cơ thể em vẫn có những sự phản hồi không nhỏ. Da em sạm đi, cơ thể hôi hơn, hay bị mệt và đổ mồ hôi thành dòng….

Em vừa uống nươc ép theo các công thức của chị Mita, vừa uống thuốc theo đơn bác sĩ, đến hết tháng thứ 2, em đi kiểm tra lại. Bác sĩ thử máu và TSH, các chỉ số đã bình thường, đủ điều kiện để mổ.

 

Sau khi mổ xong, chị ấy bị rơi vào tình trạng tắt tiếng kéo dài hơn 5 tháng, chỉ có thể nói thều thào, chị ấy bảo “sau khi mổ xong, em lại bị rơi vào tình trạng tắt tiếng. Em không thể nói bình thường được, chỉ nói thều thào, thậm chí lúc được lúc không mặc dù trước đó em hát có thể lên cả tiếng đồng hồ vẫn được”. Lúc này chị ấy nhắn tin cho Mita và hỏi han về tình hình bệnh. Mình biết có nhiều trường hợp phẫu thuật tuyến giáp xong thì ảnh hưởng đến giọng nói nhưng thường 3-7 ngày là bình thường. Nếu trường hợp tắt tiếng quá lâu đến hàng tháng là do lỗi kỹ năng, kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật. Trong một số trường hợp phải phẫu thuật lại, trong một số trường hợp không cần.

Mita đề xuất, vệ sinh miệng thường xuyên hơn bằng nước muối loãng 1%, thay đổi các loại kem đánh răng, nước súc miệng theo hướng dẫn (bạn có thể tìm trên youtube Mita Tran nha). Bên cạnh đó, kiên trì uống KSTN, giấm táo, nước ép rau củ, loại bỏ tinh bột, đậu nành, duy trì thể dục thể thao đều đặn và giữ tinh thần bình an thoải mái.

Một tháng sau (tức là 6 tháng sau mổ). CHỊ P. NÓI ĐƯỢC RỒI.

Như người chết đuối vớ được phao, em chỉ làm theo cách chị chỉ với uống giấm táo ,hay gừng riềng lên men mỗi sáng với các bài tập giãn cơ … thật kỳ diệu, chỉ sau 1 tháng, em đã nói lại được bình thường , giọng em trong trở lại mà em còn không hay biết . Chỉ biết khi em la con em là ” tụi con đừng giỡn nữa ồn quá ” thì cả hai thằng đều nhìn em, nói ” ủa mẹ nói được roi hả ??? Lúc đó em mới biết và người em nhắn tin báo đầu tiên là chị Mita!

Ngày 3/12/2019, chị P. bị đau vùng bẹn phải và đi khám thì phát hiện u nang bên phải kích thước 43mm. Bác sĩ có kê khai một loạt thuốc. Theo kinh nghiệm của Mita là loạt thuốc bác sĩ kê khai đó không có ý nghĩa gì nên Mita có nhắn thế này “giờ chị muốn uống thuốc bác sĩ cho hay chị muốn cơ thể chị tự chữa lành?”

Chị ấy quyết định.
Giống như người vừa được đánh thức khỏi giấc ngủ dài, em bỏ luôn bọc thuốc vừa mua và bắt đầu lọc lại những công thức nước ép nâng cao hệ miễn dịch như công thức nước ép rau mồng tơi, nước ép bông cải xanh và ruột ổi, nươc ép cải kale, nước ép khổ qua… Đồng thời, em cũng theo dõi và thực hành ngay những công thức nước ép giao mùa, nước ép tăng cường sức khỏe trong mùa dịch như: bột tảo, bột cỏ lúa mì….em uống liên tục,hầu như ngày nào cũng uống.

Ngày 5/5/2020, đúng ngày sinh nhật của chị P., tình hình dịch bệnh tạm ổn, chị P. đi khám lại sức khỏe và chị ấy vô cùng hạnh phúc nên đã viết lời chia sẻ này đây.

Hôm qua, sau khi thấy tình hình dịch bệnh đã tạm ổn, em liều mạng đi bệnh viện khám lại và kết quả ngoài sự mong đợi: các chỉ số của em đều bình thường, gan mật tụy … cũng bình thường, u nang cũng mất. Bác sĩ đề nghị: nghỉ uống hóc môn một tháng, sau một tháng kiểm tra lại nếu vẫn ok thì em sẽ tiến tới cho em ngừng thuốc hoc môn luôn.”

Lời cuối cùng chị ấy viết thế này: “Em chỉ có một điều là mong mọi người hãy nghiên cứu thật kỹ những clip của chị Mita, ghi lại những ghi chú quan trọng và hãy kiên định đi theo con đường này, thật sự rất tuyệt vời đấy ạ. Em giờ không những khỏe mà còn rất khỏe nữa đấy, em làm cả ngày cũng không cảm thấy mệt. Ngủ thì rất ngon, nằm xuống em lướt FB vài ba phút là bắt đầu buồn ngủ, bỏ máy xuống là ngủ luôn. Thật sự em rất biết ơn chị Mita, đã chỉ em con đường sáng để em đi theo và em mong cả nhà luôn vui khỏe và hạnh phúc!

À, gần đây chị P. đã bắt đầu mở quán bán các món ăn, món nước theo hướng dẫn của Mita đấy. Các bạn gần chị P. hãy kết nối, ghé ngang thưởng thức nhé!

Đấy là hành trình nỗ lực không ngừng của chị P. để tìm lại sức khỏe của chính mình, còn bạn thì sao, bạn đã bắt đầu chưa?

Thế giới này rộng lớn lắm, thiên nhiên vĩ đại lắm, chúng ta rất nhỏ bé trong vô vàng điều kỳ diệu của tạo hóa. May mắn sẽ đến cho những người biết nỗ lực, kiên trì, dám đối diện và dám vượt qua.
Hình bên dưới tại vùng đảo ở Penghu, Đài Loan là vị trí biển phân làm đôi, bạn có thể đi bộ từ đảo này sang đảo kia. Khoảnh khắc này không phải là mãi mãi mà phải chờ đợi, phải nương vào thủy triều.

2020.5.6
Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here