Covid và các bạn của mình

[Mỹ – Covid]

Sáng nay, bạn L. (sống ở Mỹ) chia sẻ “Mình và những người bạn của mình đã nhiễm Covid rồi, từ 12/2020 đến 1/2021. Độ tuổi nhóm người quen thân mình bị nhiễm từ 25-63, các bạn trẻ con trong nhóm từ 1-10 tuổi không bị gì hết”.

Ban đầu không có triệu chứng gì, đến một hôm bị nhận ra mình không ngửi thấy mùi, kiểm tra thì bị dương tính. Bạn sốt nhẹ, mệt mỏi, ngủ mê mệt 2 ngày. Mất vị giác khứu giác khoảng 3 tuần.

Các bạn bè đồng nghiệp, người sống chung cũng có những triệu chứng giống nhau như sốt nhẹ, nóng lạnh, sổ mũi, ho, mất khứu giác vị giác hoặc 1 trong 2. Chị bị nặng nhất là không ăn được, nhức mình dữ lắm.

Chị chia sẻ: “tụi mình không ai đến bệnh viện cả, toàn uống thuốc trị cảm cúm, tăng cường hoa quả, trái cây. Hầu như mọi người chỉ bị triệu chứng vài ngày rồi khỏi.”

[Canada – Covid]

Lúc đó khoảng 3/2021, nhóm bạn của Mita cũng bị dương tính với Covid, độ tuổi nhóm bạn từ 25-58. Ban đầu sốt nhẹ, mệt mỏi như cảm cúm.

Một số bạn, kiểm tra dương tính rồi có điều trị. Sau khi điều trị xong hơn 3 tháng vẫn chưa phục hồi vị giác. Ăn mọi thứ như cao su. Có một trường hợp trong nhóm bạn bị loạn sắc giác, cô ấy nhìn màu đỏ thành màu xanh, màu xanh thành màu trắng.

Một số bạn, kiểm tra dương tính nhưng không điều trị. Bạn tăng cường uống KSTN 3-6 lần/ ngày và tăng cường rau củ quả. Sau đó, các bạn tự khỏi. Đến nay khoẻ mạnh bình thường không vấn đề gì.

[Đức – Covid]

Tầm 1-3/2021, nhóm bạn mình kể rằng “làng xóm, đồng nghiệp, thành viên gia đình họ đều dương tính với covid, nhưng nhóm bạn mình lại không có dấu hiệu bệnh và cũng không đi kiểm tra. Các bạn đều dùng KSTN ngày 3 lần, khoẻ mạnh đến ngày nay”. Đầu tháng 6/2021, các bạn cần kiểm tra covid để phục vụ một số công việc thì đã có kháng thể.

Các bạn của mình ở những nơi khác thì thế nào? Các bạn có sợ bị nhiễm Covid không? Nếu bị nhiễm các bạn có biết làm gì không?

#mitatran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here