Cuối đời của cô – 42 năm nuôi trẻ mồ côi

Cô Sương (Vương Ngọc Sương, Tây Ninh), người đàn bà bại liệt nửa người và nuôi trẻ bỏ rơi suốt 42 năm. Thời cô vừa lấy chồng, sinh con, cô bị tai nạn và người chồng của cô đã rời khỏi cô. Ba của Cô cõng cô trên lưng khắp nơi tìm cách cứu sống Cô và ông đã phát nguyện “chỉ cần cứu được con của ông, ông sẽ phát tâm nuôi trẻ mồ côi”. Sau biến cố cuộc đời đó, bố mẹ Cô và Cô bắt đầu nuôi những em bé mồ côi, những em bé đỏ hỏn trong bệnh viện hoặc sọt rát trước nhà do bố mẹ của các em để em lại. Hành trình đó đến nay 42 năm, người đàn bà bại liệt kiên cường đó đã nuôi biết bao nhiêu là bạn, các bạn đều có tên “ÂN”, nhiều bạn lớn lên dựng vợ, gả chồng, đi lao động nước ngoài, đi làm kiếm sống, … và có những bạn còn đi học.

Các bạn dễ thương và một bạn nam đang chụp hình đã đến với Cô Sương ngày 2/1/2021

Hôm tối ngày 2/2/2021, một nhóm bạn trẻ (5 bạn) đã đến thăm Cô, căn nhà u buồn không còn các bé chạy nhảy nữa, còn lại Cô Sương – bệnh đau không nói được nhiều, bé động kinh và một cô chăm sóc Cô. Quỹ Mita Foundation và những người bạn đã gởi tặng món qùa XUÂN 2021 đến Cô và các bé 10.000.000 đồng (10 triệu đồng tiền mặt) và một phần quà nhu yếu phẩm 988.000 đồng . Các bạn nỗ lực hết mình đem lại niềm vui cho Cô, bạn Trâm hát tặng Cô những bài hát Cô thích (Cô theo Đạo Thiên Chúa), các bạn khác tâm tình kể chuyện, gọi điện kết nối cho Mita để Cô được vui hơn.

Bây giờ, Cô đã ngoài 60 tuổi, vẫn liệt nửa người, và mang thêm căn bệnh <Mita không rõ tên bệnh> nhưng âm đạo và phía hậu môn của cô đang hoại tử mỗi ngày, Cô rất yếu, nói kém và không còn đủ sức khoẻ để nhận trẻ nữa. Một số trẻ còn đi học (6 bé), Cô đã gởi tạm qua SƠ bên BÌNH THẠNH. Trẻ bị động kinh thì vẫn đang ở cùng Cô. Một số trẻ khác vẫn đi học(4 bé), đi làm (không rõ số lượng) ở Tây Ninh, nơi gia đình bố mẹ Cô. Nhìn thấy rất thương!

Kế hoạch sắp tới của Cô là bán căn nhà, quận Tân Bình, về Tây Ninh giai đoạn cuối cuộc đời và không nhận nuôi trẻ nữa vì không đủ sức khoẻ!

Nguyện ân trên che chở cho Cô đoạn đời còn lại! Nguyện cho Cô mỗi thời đều an lành!

Để gió cuốn đi, Mita xin tri ân những tấm lòng lớn của các Cô, các chú, các anh chị em đã đồng cảm, đã yêu thương, đã san sẻ cho những mảnh đời, hoàn cảnh NHƯNG LUÔN NỖ LỰC trong cuộc sống này!

===  Quỹ Mita Foundation hoạt động phi lợi nhuận, không có giám đốc, không có chủ tịch, không có nhân viên nên Mita mong các tấm lòng vàng của cô, chú, anh, chị, em truy cập thông tin quỹ ở đây:

THEO DÕI THU CHI QUỸ MITA FOUNDATION

Thông tin của Cô Vương Ngọc Sương:

hẻm 1028 Lạc Long Quân, quận Tân Bình- Số cũ (310/48 Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM. Sđt: 0774257749

1 Trackback or Pingback

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here