HÔM QUA MÌNH ĐÃ ỐM

Thật ra là hôm kia, mình đã có dấu hiệu của ốm, chiều hôm kia việc cũng gần xong sau hai tuần không nghỉ ngơi và ngày nào cũng ngủ không đủ giấc, dự là sẽ nghỉ ngơi để bắt đầu dự án mới. Tuy nhiên, chiều hôm đó, bạn trợ lý gọi báo có một anh trường hợp khá khẩn chị ạ, tối nay chị thu xếp giúp anh ấy nhé. Nghe cũng mủi lòng, đành ừ. Sau một giờ làm việc cùng nhau, mình đã thấm mệt định ngưng lại để nghỉ ngơi, nhưng cái tính ‘việc hôm nay chớ để ngày mai’ của mình không cho mình ngủ được. Đành giải quyết nốt, suy nghĩ, soạn thảo chương trình cho bạn ấy mất hơn ba giờ đồng hồ.

Nhấn nút hoàn tất cũng chính là lúc mình cảm nhận ù tai trái, nửa đầu bên trái nhức ê ẩm. Ngủ cũng không được, một dạng thần kinh căng thẳng quá mức đấy. Bạn cứ tưởng tượng cái cảm giác muốn ngủ nhưng không thể nào ngủ được. Lúc đó đúng y như thế.

Nhưng rồi, mình cũng thiếp đi lúc nào không hay. Ngày hôm qua, mình không phải làm việc, nhắc nhở bản thân phải ngủ, nghỉ ngơi, thư giãn.

Sáng vẫn thức dậy đúng giờ như mọi khi, nửa đầu trái vẫn đau vẫn nhức và tai trái vẫn ù từng cơn. Eo ơi, chết tôi rồi. Tôi mà ốm dài ngày là hàng loạt công việc bị gián đoạn.

Xoa mặt đầu, nằm chổng mông. Uống nước sớm mai, yoga một tí. Cơ thể cũng không khá gì. Thôi, mình nghỉ ngơi và lắng nghe hơi thở. Ôi, đâu có dễ vậy. Nhịp hít vào, nhịp thở ra không thể tập trung được bằng nhịp nhức nửa đầu và nhịp ù tai. Bực mình đến nỗi bảo bản thân <thôi ta uống quách mấy nắm thuốc an thần để ngủ một giấc vậy đó>.

Ngủ không yên, thôi ngồi dậy chuẩn bị cốc smoothie an thần rồi tính tiếp. Xong cốc smoothies.

Đi bộ nghỉ ngơi thư giãn, nhảy nhót, hát hò, giải phóng năng lượng tiêu cực tí và cho cốc smoothie tiêu hoá rồi ngủ. Nằm thiếp đi lúc nào không hay mấy tiếng. Tỉnh dậy thì đầu trái vẫn đau, tai vẫn ù. Eo ôi, muốn khóc luôn í.

Quyết định thêm cốc smoothie an thần liều cao hơn nữa luôn. Xong cốc smoothie đi bộ 5km, chiều chuộng vị giác thèm gì thì cứ ăn một phát – gì cũng được trừ thứ gì đó ăn vào mà phải liên luỵ đến phạm tội thì không ăn thôi. Đầu trái và tai trái vẫn đau nha.

Quyết định ngủ sớm. Ngủ có được đâu. Đầu vẫn cứ đau, tai vẫn cứ ù. Mình vẫn cứ căng thẳng vì sao không giảm tí nào. Không ngủ được nên mình đã phải xông hơi tinh dầu đến khi nào ngủ thì thôi. Đúng là hiệu quả thật. Ngủ lúc nào không hay, sáng ra tỉnh táo hơn nhiều, mặc dầu thi thoảng đầu vẫn đau tí, tai vẫn ù một tí. Nhưng nhìn chung có khả quan. Hôm nay nhất định nghỉ thêm nửa ngày.

Thành thật với bản thân rằng, mình đã hư hỏng lắm. Tất cả những gì mình chia sẻ với các bạn là mình thực hành y choang vậy đó. Trừ một việc <nghỉ ngơi nhiều hơn, nghỉ một ngày trong tuần không làm việc> thi thoảng mình vẫn bị phá lệ đấy. Lý do có nhiều lý do, nhưng không đúng thì có lý do gì đi nữa vẫn là không đúng. Các bạn đừng có bắt chước làm việc quá sức nhá, vẫn nên nghỉ ngơi nhiều hơn nghen.

P/s: hình tập yoga sáng nay, bạn Mita tự chụp í.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here