NÊN LÀM GÌ KHI MÙA LẠNH VỀ

Thật ra, khi mùa sang hơi ốm một chút là cũng tốt chứ không phải xấu đâu, nhưng chỉ một chút thôi. Bạn có thể hơi ấm ấm, hơi mệt mệt, hơi đuối đuối, … nhưng chỉ là hơi hơi thì tốt, nhưng phê tê lê liệt thì thật sự không tốt.
Mùa sang rồi, chúng mình điều chỉnh chút đỉnh để khoảng giao mùa này nhẹ nhàng dễ chịu ít phiền toái đến công việc chính của bạn hơn nè.
1.  Sáng tỉnh dậy, vươn vai, xoa tai, xoa mặt mở mắt nghiêng phải, gập người chổng mông vài phút, ngồi dậy, đi ra hít khí trời vài nhịp (trời lạnh quá thì không cần hít), sau đó pha cốc nước ấm theo hướng dẫn ở video này và uống
2. Bạn nên rửa mũi đón mùa, nếu mũi của bạn đang chảy nước hay nghẹt khó thở thì bạn chịu khó thực hành (             #165. Cách rửa mũi an toàn hiệu quả           ) 3-7 ngày liên tục, nếu bạn đang bình thường thì thực hành một lần là được rồi.
3. Bạn nên Rửa ruột, bạn có thể sử dụng phương pháp rửa ruột yoga hoặc bất kỳ cách nào khác ví dụ nước ép củ dền hay một cách nào khác. Bài hướng dẫn rửa ruột bằng yoga              #34. Thanh lọc cơ thể – làm sạch đường tiêu hóa bằng yoga           :
5. THAY BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG, THAY KHĂN TẮM, THAY CHĂN CHIẾU GỐI, THAY NỘI Y (phần dưới quan trọng hơn phần trên nè)
6. Tỉa bớt lông nách, tóc trên dưới gọn gàng…
7.  Tẩy tế bào chết toàn thân: tự tẩy (bột mịn các loại hạt + baking soda + mật ong + nha đam) hoặc đi spa sẽ hiệu quả hơn
8.  Vệ sinh tai: tự vệ sinh hoặc đi bệnh viện sẽ tốt hơn
9.  Gội đầu kỹ: tự gội đầu có kèm bàn chải gội đầu hoặc đi tiệm sẽ tốt hơn
10. VỆ SINH TỦ LẠNH, THAY ĐŨA TRE GỖ, THỚT GỖ CŨ
11.  Thể dục đều đặn, tập nhiều không quan trọng mà tập thường xuyên đều đặn và chất lượng. Khi tập chú tâm bài tập, hít thở đều, tâm và thân cùng tập, tập đến khi mồ hôi thoát ra sẽ rất tốt. Nếu bạn không thể thoát mồ hôi hãy uống cốc nước ấm trước khi tập và lắng nghe cơ thể để tập thật tốt vào sẽ hiệu quả.
12. Ngủ nhiều một chút. Bạn nào bận quá hãy ngừng lại và suy nghĩ, liệu mình có cần phải bận đến thế không? bắt đầu thực hiện chiến lược 80/20 (80% đầu việc thật sự không quan trọng có thể gạt qua, 20% đầu việc rất quan trọng nên làm) => tự nhiên rãnh thôi chứ gì.
13.  Cần thanh lọc tâm trí nữa chứ.
14. Nếu bạn quan tâm đến nước ép hay smoothies thì Mita gợi ý các công thức như:
15. Nếu bạn đã ốm, hãy thực hiện video này (tất cả mọi người đều khoẻ):              #42. Cảm cúm – cách vượt qua cơn bão cúm không cần uống thuốc           
Chúc các bạn hạnh phúc, vui khỏe đón mùa về!
Mita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here