NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM – DETOX RUỘT – CÔNG THỨC BÙ ĐIỆN GIẢI

*Nhanh như kíp nổ bom nguyên tử đã kích hoạt
*Thoải mái dễ chịu vô cùng
*Công thức nước bù điện giải
============
Trưa hôm qua mình ghé một quán ăn quen thuộc, nhiệt độ môi trường hiện tại khoảng 38 độ C, nắng – nóng – mồ hôi mồ kê của chủ quán, phục vụ và khách vào quán ướt đẫm. Chủ quán và phục vụ tất bật và vội vã, trên gương mặt đầy căng thẳng, mệt mỏi. Mình quan sát thấy cách chế biến các món ăn có quá nhiều vấn đề về vệ sinh (sợ nhất là vi sinh), mình đã đoán là khó mà qua khỏi.
 
Mình cũng cần nạp năng lượng nên đã đưa mấy muỗng nước lên và uống. Muỗng đầu tiên, muỗng thứ hai thì lồng ngực khó chịu. Muỗng thứ ba thì run rẩy toàn thân. Mình gọi thêm chai nước lọc. Tay cầm mở chai nước và toàn thân vẫn run rẩy, mồ hôi vã ra như tắm mặc dù đang ngồi phòng máy lạnh, thông gió đầy đủ. Uống một ngụm nước, đắng ngắt. Vùng bụng giữa cuộn trào như sóng biển dữ dội vậy. Sau NĂM PHÚT kể từ cái muỗng nước đầu tiên đó, mình muốn ói, nhưng không ói được (lúc đó mình có nghĩ có lẽ do chỗ lạ). Áp tay lên lồng ngực, thình thịch như muốn vỡ toang, mồ hôi vã như tắm, ướt nhẹp toàn thân, lạnh toát và cơ thể như rút toàn bộ sinh lực, rụng rời không còn chút sức lực nào. Lúc đó, mình thầm nghĩ: ‘gọi taxi và về nhà gấp gấp’. Chưa kịp hành động gì, thì một tiếng ‘XOẠC’. Cơ thể rã rời nhưng mình mắc cười quá ‘chết, ướt quần rồi, ôi! May có áo khoát, cởi áo khoát quấn ngang eo và nhanh về nhà thôi’. Gọi chủ quán tính tiền. Bụng lại cuộn sóng tiếp. Chạy nhanh vào WC, ‘XOẠC VỚI TỐC ĐỘ TÊN LỬA NHÉ’. Ôi, như cả mấy lít trong bụng phun trào, bạn tưởng tượng như núi lửa phun trào vậy đó, hay kiểu ruột của bạn bị thủng một lỗ to vậy đó. Ôi, nhẹ cả người. Tỉnh táo nhưng vẫn còn mệt, vã mồ hôi.
 
Mình quyết định tự lái xe về nhà, tốn khoảng 15 phút. Trên đường đi, mình đã buồn ói mấy lần nhưng vẫn chưa ói được, tuy nhiên đến 2 lần XOẠC trên đường nữa nhé. Về đến bãi giữ xe. Mình chạy với tốc độ tên lửa vào phòng, mở cửa, cởi toàn bộ đồ vứt bên ngoài, ào vào WC. Một SỰ PHUN TRÀO KINH KHỦNG HƠN NỮA nhưng PHUN TRÀO TỪ MIỆNG NHÉ! Ôi, thật vi diệu. Mình cảm thấy tuyệt quá, nhẹ người quá. Giây lát cảm nhận đó chưa đầy vài giây đâu nhá. Nhanh chóng quay mông vào WC ngay lập tức. XOẠC, XOẠC đến mấy XOẠC lận. Cảm giác sau lần XOẠC đầu mông kia là ruột mình trống không. Người nhẹ hẳn. Nhưng chưa dám mặc quần áo, sợ XOẠC đến mấy bận nữa. Thôi đành lau người, rửa tay sạch sẽ, rửa lại với cồn đến hai lần. Pha MỘT LÍT NƯỚC BÙ ĐIỆN GIẢI thành phần gồm muối hồng 1% và 1mL khoáng. Uống vào một cốc, nằm tí khoảng 5 phút thấy người tỉnh quá và thoải mái quá, uống thêm cốc nữa, sau đó cứ uống chậm chậm đến hết 1 lít nước. Lúc này, người mình khỏe re, tỉnh và thoải mái dễ chịu khủng khiếp. Ôi! Ngộ độc thực phẩm của mình biến thành hành trình detox ruột, khỏe hẳn ra.
 
Quy trình NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM của mình tính từ giây phút tiếp nhận thực phẩm bẩn như sau:
* Sau 1 phút: lồng ngực nóng
* Sau 2 phút: run rẩy toàn thân
* Sau 3 – 4 phút: vã mồ hôi, toàn thân mất sinh lực
* Sau 5 phút: muốn ói, xoạc đầu mông (1 lần chính thức xoạc như phóng tên, một lần xoạc có kiểm soát)
* Từ phút thứ 6 – 20: do có kiểm soát vì đang lái xe nên chỉ có xoạc 2 lần và muốn ói
* Sau phút 20: xoạc mất kiểm soát cả đầu mông, lẫn đầu miệng.
* Kết thúc.
 
Bạn có tin câu chuyện thật trên không? Nếu bạn cũng diễn ra như mình, mình xin chúc mừng bạn vì sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch của bạn khá tốt.
 
Câu chuyện thật của mình không duy nhất, mà người chị bạn thân của mình – chị ấy là người từ khi sinh ra đến giờ này U50 – chị ấy rất ít và rất ít ăn tinh bột, có ăn thì chị ấy chỉ chọn tí ti tinh bột thô mà ăn. Hầu hết thực phẩm chị ấy ăn là rau quả, chị ấy có thể ăn tất cả các loại quả thay thức ăn triền miên năm tháng. Chị ấy khá gầy, nhưng khá khỏe (chị là người cùng mình leo dãy Yushan 17 tiếng trong đêm và mưa năm ngoái; chị ấy cũng cùng mình chạy marathon 5km, chị ấy cùng mình đủ thứ chuyện trên đời với thể lực). Sau khi nghe mình kể câu chuyện NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM của mình, chị ấy vô cùng ngạc nhiên, vì từ xưa đến giờ chị ấy chưa từng tìm thấy có một người nào NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM NHƯ CHỊ ẤY – và mình là người đầu tiên chị ấy được thấy. Chị ấy kể, mọi người quanh chị ấy đều không tin kiểu ngộ độc thực phẩm ‘ngộ’ như vậy – nhanh như kíp nổ bom nguyên tử đã kích hoạt vậy – nhưng sau đó 15 phút thì như là chuyện giả vờ chưa từng xảy ra gì cả.
 
Mita
P/s: hoa bên dưới là HOA BÀNG BIỂN, phong ba, bão táp, nắng, gió, khô cằn thì em ấy vẫn nở hoa.
 
Để lại cảm nhận của bạn khi đọc xong truyện thật mình kể nhé <3

Không có bình luận

 • Ngân Từ viết:

  Cảm ơn bài chia sẻ của cô! Em cũng có nhưng phản ứng như trên nhưng nó xảy ra chậm hơn. Sau khoảng 30 phút mới xảy ra, và kéo dài cả 2 tiếng đồng hồ. Em phải uống thuốc vì nôn và chảy nhiều nên sợ. Sau đó thì mới bình thường.

  • Mita viết:

   Phản ứng của em như thế cũng khá nhanh rồi em. Nên mừng vì điều đó. Nhiều bạn phải đau đớn quằn quại đến mấy hôm ấy.

 • Yến viết:

  Pha MỘT LÍT NƯỚC BÙ ĐIỆN GIẢI thành phần gồm muối hồng 1% và 1mL khoáng. 1 ml khoáng điện giải là gì vậy chị?

  • Mita viết:

   Khoáng Mita dùng là loại dung dịch khoáng, tên là mineral drops chị ạ. Nếu chị không có thì cũng tạm tạm không lo đâu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here