NGUỒN PROTEIN THỰC VẬT

NGUỒN PROTEIN THỰC VẬT

*** hãy chia sẻ để hiểu rõ và hành đúng nhé cả nhà yêu quý

Thịt bò, gà, tôm là giề nhỉ? chỉ là tép thui … các bạn hạt dưới đây mới là nhất cả nhà ạ hì hì <3 Giàu đạm, nghèo Methionine <3

Tại sao phải nạp thực phẩm giàu protein mà nghèo methionine thì các bạn xem lại video này nhé:

https://youtu.be/exJixpq92Dk

Nhu cầu đạm cơ bản cho người bình thường là 0.8g/ kg trọng lượng cơ thể; người đang phẫu thuật – hóa – xạ sẽ cần nhiều hơn khoảng 1.2-2.0g/ kg cơ thể/ ngày. Có nghĩa là, bạn cân nặng 50kg thì mỗi ngày cơ thể bạn cần khoảng 40gr protein; nếu bạn đang phẫu thuật hoặc điều trị hoá – xạ thì nên nạp khoảng 60-100gr protein mỗi ngày nhé!

***

Số liệu thống kê được nhặt từ USDA, Mita nhặt những món các bạn dễ tìm, dễ kiếm gần gũi trước. Sau này, sẽ bổ sung sau nếu các bạn có nhu cầu biết thêm những hạt các bạn có.

Các bạn biết đọc số liệu thì dòm cái đường nét đứt màu vàng mà đọc số liệu cho nhóm hạt cả nhà dùng nhé. Trục ngang là số gam protein có trong 100 gam hạt khô. Trục đứng là loại hạt các bạn quan tâm.

Các bạn không đọc được số liệu thì cứ bám theo cái màu sắc Mita phân bổ đó mà ước chừng.

1. Màu xanh lá: xịn nhất (màu Mita thích nhất và giàu đạm nhất)

2. Màu xanh navy: xịn nhì (tông màu Mita thích và rất giàu đạm)

3. Màu hồng: xịn ba

4. Màu đen: xịn tư

Vậy nha <3

Yêu cả nhà <3

#mitatran

Không có bình luận

1 Trackback or Pingback

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here