SỬ DỤNG TỎI ĐÚNG CÁCH SẼ LOẠI BỎ ĐƯỢC NHỮNG NỐT MỤN ĐÁNG GHÉT

 
Mụn
Do nhiều nguyên nhân khác nhau (do gen, do đang điều trị bệnh, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng công việc, lo lắng, ăn uống, thay đổi hoc-môn, tuổi tác, thiếu dinh dưỡng…) ở mỗi người khác nhau mà trên cơ thể bạn xuất hiện hoặc không xuất hiện những nốt mụn đáng ghét như bọc cục to đùng, mủ trắng xóa, đầu đen thui, cục mềm như thịt, cục bỏng trong vắt, ….
Một phần nào đó cần điều chỉnh chuyển hóa bên trong cơ thể bằng thuốc, bằng lối sống để đuổi đám mụn đáng ghét đi khỏi. Hoặc đôi khi kết thúc quá trình điều trị bệnh một thời gian thì đám mụn đáng ghét cũng biến mất. Cũng có một số người đau khổ cả chặng dài vì đám đáng ghét này.
Thống kê cho thấy rằng phần lớn những người bị mụn bọc, mụn trứng cá thì kèm theo rụng tóc thậm chí hói đầu hoặc có dấu hiệu đau dạ dày. Kết quả xét nghiệm ở những người này có điểm chung đó là họ thiếu kẽm.
 
Tỏi liên quan đến mụn như thế nào?
Tỏi có nhiều đặc tính hóa trị liệu thú vị sẽ được chia sẻ với mọi người dần dần, bữa ni mình nói về sự liên quan đến mụn thui nha.
Tỏi á, nó có tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus nữa đấy. Nó chứa nhiều vitamin C, vitamin B, Cu, Zn.
Nhờ vậy mà dùng dung dịch chiết từ tỏi bôi trực tiếp lên cục mụn vừa lò mò đánh thức có thể giúp giảm sưng, giảm viêm, cải thiện lưu thông máu đương nhiên là CỤC SƯNG TO ĐÙNG đó XẸP NGAY và gom mủ lại, loại cồi và dẹp tan.
Nhờ vậy mà ăn tỏi mỗi ngày trong giai đoạn này giúp cơ thể bổ sung những trung-vi khoáng thiếu hụt cải thiện sức khỏe và đuổi đám đáng ghét đi ngay.
Tuy nhiên, tỏi có chất allicin cay, nồng, mùi khó chịu, sau khi phân hủy thành chất chống oxy hóa acid sulfenic. Do đó nếu đắp trực tiếp thì có thể phỏng da, phồng rộp; nếu ăn thì sẽ có mùi hôi miệng khó chịu.
 
Dùng tỏi để rửa vệ sinh bề mặt mụn như thế nào?
1. Nếu da bạn dày, có thể dùng dao sạch cắt 1 lát mỏng đắp lên nốt mụn vừa mọc, để 10 phút (bạn sẽ cảm nhận ấm ấm, nóng nóng nhưng không rát không khó chịu), lau sạch lại bằng nước sạch hoặc nước hoa hồng. Thế thôi! Một lần là đủ nếu mụn vừa chớm mọc, mụn mọc mấy hôm thì lặp lại vài lần. Mỗi ngày/ lần thôi nha.
2. Nếu da bạn mỏng, nhạy cảm. Bạn ép 1 củ tỏi to lấy nước, pha loãng với nước muối sinh lý hoặc nước hoa hồng với tỷ lệ 1:10 rồi dùng tăm bông hoặc bông tẩy trang thấm dung dịch này lên nốt mụn mới mọc trong 10 phút (bạn sẽ cảm nhận ấm ấm, nóng nóng nhưng không rát không khó chịu), sau đó rửa sạch lại bằng nước. Thế thôi! Lặp lại nếu nó chưa xẹp xuống. (nếu da bạn quá nhạy cảm hãy pha loãng hơn nhé)
3. Da bạn đã bị nhiều và bị lâu rồi thì bạn chuẩn bị dung dịch nước ép tỏi pha loãng 1:10 kia để tủ lạnh (ngăn mát), mỗi tuần 3 lần, sau khi bạn rửa sạch mặt rồi dùng bông tẩy trang thấm dung dịch kia lau lên mặt. Chờ 10 phút (bạn sẽ cảm nhận ấm ấm, nóng nóng nhưng không rát không khó chịu). Rửa lại bằng nước. Thế thôi! Cứ lặp lại cho đến khi hết mụn thì thôi. (nếu da bạn quá nhạy cảm thì pha loãng hơn nhé).
 
Ăn tỏi như thế nào để cải thiện mụn?
Tỏi tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn ở cả dạng chín lẫn dạng sống. Tuy nhiên TỎI DẠNG BĂM NHUYỄN NẤU CHÍN HOẶC LÀM CHÍN NHAI NHUYỄN là CỰC PHẨM.
Mỗi bữa ăn MỘT MÚI TỎI BẰNG NGÓN TAY CÁI thôi, thích quá thì có thể ăn thêm hì hì. Có thể băm nhuyễn xào tí với rau củ quả, hoặc nướng hoặc cho vào nồi súp nấu chín rồi ăn. Có thể ăn buổi tối sẽ đỡ mùi cơ thể hơn buổi sáng hoặc buổi trưa hì hì.
 
Giảm bớt mùi tỏi từ hơi thở và cơ thể?
Đây là 8 CÁCH để loại bỏ mùi tạo ra do sulfuric trong tỏi.
1. Hoặc là sau ăn tỏi, nhâm nhi vài ngụm sữa là vô cùng vi diệu để loại bỏ toàn bộ mùi tỏi trong miệng bạn.
2. Hoặc là sau ăn tỏi, nhâm nhi chút trà xanh ấm nóng.
3. Hoặc là sau ăn tỏi, nhai tí rau mùi thơm như ngò rí, ngò gai.
4. Hoặc là sau ăn tỏi, súc miệng bằng nước súc miệng.
5. Hoặc là sau ăn tỏi, vệ sinh răng miệng là oki.
6. Hoặc là sau ăn tỏi, ăn miếng trái cây mọng nước như táo, lê, nho, đào.
7. Hoặc là sau ăn tỏi, nhai cục kẹo cao su hì hì.
8. Hoặc là sau ăn tỏi, nhâm nhi ngụm cà phê đắng.
 
***Bonus:
Mình thi thoảng cũng mọc mấy cục mụn bọc, ba hôm trước là mọc một cục ngay môi trên. Ôi ta nói nó đỏ lên, căng ra và đau kinh. Vừa phát hiện là mình bật người dậy đi lấy múi tỏi bỏ vỏ, cho vô chén. Rửa cái cán dao, đâm nát nó ra. Cho tầm 5mL nước muối sinh lý, lấy bông tẩy trang nhúng vào dung dịch này, vắt nhẹ tí, thấm lên cục mụn đáng ghét đó rồi đắp luôn cái bông tẩy trang chỗ đó luôn. Nằm cảm nhận hơi ấm ấm, nóng nóng từ ngay vị trí cục mụn đáng ghét này tầm 10 phút. Lấy bông tẩy trang ra, soi gương – ôi nó xẹp rồi hí hí. Rửa sạch và đi ngủ. Sáng hôm sau dậy nó không còn sưng đỏ, chỉ còn lại nốt bí tí và chờ vài ngày sau thành cồi rồi rớt ra thôi.
Mình có đứa em là con trai, tội nó lắm nó bị mụn trứng cá từ lớp 8 đến khi tốt nghiệp đại học 2 năm rồi mà cũng thảm vô tận. Nó thử cái cách này nhé (vừa bôi tuần 3 lần, vừa ăn ngày 1 củ tỏi), khoảng 3 tháng là mụn xẹp hẳn, không bưng mủ nữa, không mọc thêm nữa nhá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here