SỮA ĐẬU PHỘNG

😁Hư hỏng và ngẫu hứng

Mình mua đậu phộng để làm giá đỗ, mà lần này mua trúng đậu không làm được giá.
Sau khi ngâm 1 ngày, vỏ đậu tróc cả ra, … thế thôi … mình cho vào nồi cơm điện HẤP 30 phút … và làm sữa uống luôn cho béo bổ.

===
 Dinh dưỡng trong 100gr đậu phộng (Theo USDA):

Năng lượng 567 Cal
Protein 25,8g
Carbohydrate 16,1gr
Chất xơ 8,5gr
Đường tự nhiên 4,7gr
Chất béo đơn chưa bão hòa 24,4 gr
Chất béo đa chưa bão hòa 15,6 gr
Chất béo bão hòa 6.3g
Giàu khoáng K, P, Mg, Ca, Na (18mg), Fe, Zn.
Giàu vitamin nhóm B (B1, 2, 3, 6) và vitamin E, nguồn của Co-enzyme Q10 (trẻ hóa tế bào)
Nhiều chất chống oxi hóa nằm trong lớp VỎ LỤA của đậu phộng. Khi đậu phộng được nấu chín làm tăng chất oxi hóa đến 4 lần so với đậu phộng sống hoặc đậu phộng rang.
===
🔔 LƯU Ý

* Đối với một số BẠN bị dị ứng với đậu phộng thì có thể sử dụng đậu phộng sống sẽ hạn chế vấn đề xảy ra, theo báo cáo trên tạp chí khoa học Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng, 2010.
* Đậu phộng sống cần bảo quản trong tủ lạnh vì chúng rất dễ bị nhiễm mốc và nhiễm khuẩn. (Lưu ý, không ăn bất kỳ sản phẩm nào nào phát hiện bị nhiễm mốc nhé).
* Đậu phộng sống cũng chứa acid phytic, gây hại cho sức khỏe. Bởi vì chất này ức chế sự hấp thụ canxi, sắt, magie, kẽm. Nhưng chất này sẽ bị giải phóng khi ngâm hoặc nấu. Do đó, bạn hãy ngâm hoặc nấu đậu trước khi ăn để không bị hại nha.
===
TÚM LẠI
* Ăn sống thì nhiều vitamin.
* Ăn chín thì nhiều chất chống oix hóa.
===
#mitatran
#csskcđ
#morningmita

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here