NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN SÁN —SỮA DIỆT GIUN SÁN

***

*Những điều cần biết cơ bản về giun sán:

1. Nguyên nhân chính bị giun sán là do nguồn nước … => uống nước ‘bẩn’ tiềm ẩn nguy cơ ấu trùng giun sán
2. Thuốc xổ giun ngoài thị trường chỉ diệt được giun, không diệt được mầm bệnh. Khi ấu trùng phát triển thành giun, bạn uống thuốc vào thì giun sẽ chết. Phần chưa phát triển thành giun thì không chết.
3. Giun sán sẽ bị chết ở nhiệt độ trên 60 độ C … => ăn sống tiềm ẩn nguy cơ ấu trùng giun sán
4. Chơi với thú cưng
5. Vệ sinh cá nhân kém
6. Vệ sinh môi trường sống, đồ dùng, dụng cụ kém
7. Tiếp xúc với người mắc bệnh (cái này khó kiểm soát lắm, hồi bé mình chơi thân với cậu bạn học siêu giỏi tên Hiền … một ngày nọ mẹ mình đưa mình đi kiểm tra giun sán … mình bị giun móc dài ngoằn ngòe kinh lắm … phải xổ giun theo lộ trình rõ ràng chứ không phải kiểu phòng ngừa định kỳ đâu. Khi xổ giun ấy, giun nó bò ra kinh lắm luôn. Mình giờ kể lại còn sợ ấy. Liên quan gì đến bạn Hiền ấy? Mình kể cho bạn ấy nghe, bạn ấy cũng có nhiều triệu chứng giống mình – nặng hơn mình ấy chứ. Rồi bạn ấy bảo ba mẹ bạn ấy đi khám, đúng thời điểm luôn, con sán chui vào ống mật luôn … ôi … may cho bạn ấy. Bác sĩ bảo mình bị nhiễm giun từ bạn Hiền ấy đấy … giờ bạn Hiền ấy đọc lại dòng này chắc không thể quên được đâu hì hì).

* Câu chuyện thuốc xổ giun tại Đài Loan, Nhật Bản, Bỉ, Pháp:
(những nơi mình sống lâu)
1. Họ không có thuốc cho người dân bản địa dùng, hồi mình lớ ngớ mới sang hỏi họ thuốc xổ giun định kỳ … toàn dân ố á ồ à bảo mình ngớ ngẫn … vì họ tuyên bố nguyên nhân hàng đầu đã được thông qua thì không có một tí teo nguy cơ nào mắc bệnh giun sán cả.

2. Họ cuối cùng cũng lục ra được thuốc xổ giun cho mình, và kèm theo lời rất khó khăn để mua ‘chỉ có ở những bệnh viện dành cho công nhân nước ngoài’. Thật đáng thương cho mình. Và mình có chút tổn thương nhẹ nên mình không thèm dùng luôn.

3. Họ cũng có ca mắc giun. Tiềm ẩn trứng giun trong cơ thể.

*Diệt ấu trùng bằng cách nào?
1. Đu đủ chín ăn trực tiếp lúc bụng đói (1 tuần 1 đĩa cho người lớn, trẻ con ăn tùy khả năng).

2. Ăn nắm hạt bí sống lúc bụng đói (1 tuần 1 nắm cho người lớn, trẻ con cho uống sữa hạt bí sống).

3. Uống nước ép rau với các nguyên liệu có vị đắng như vỏ chanh, cam, hạt chanh cam, hạt đu đủ, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here