SỮA HẠT HẠNH NHÂN (ALMOND MILK) – cực tốt cho bệnh nhân K giáp, và loại sữa cực tốt để thay thế sữa động vật

 
Mình mua hạt hạnh nhân sống, tối hôm trước nắm tay to hạnh nhân (cân thử 30 gr, đếm thử 22 hạt) rồi ngâm qua đêm (từ 8-12 tiếng), sau đó bóc bỏ vỏ nâu (vỏ có thể ăn được) thêm 100 mL nước, xay và thưởng thức. Ôi ta nói nó ngon, nó béo ngậy gì đâu. Cái vị béo tự nhiên thơm ngon cực kỳ nhé!
***nào xem thành phần dinh dưỡng tí hen: 30gr hạnh nhân chứa (theo USDA)
1. 14,8 g chất béo (một loại chất béo tốt cho sức khỏe chứ không phải chất béo xấu nhe)
2. 6 gr protein đấy (nhỏ có vỏ phải hơm)
3. Vitamin E á chiếm 35% nhu cầu hằng ngày lận (nhưng nấu chín thì mất cái này nha)
4. Magie chiếm 20% nhu cầu hằng ngày (phần còn lại ăn rau xanh nhé)
5. Chất chống oxi hóa riboflavin chiếm 20% nhu cầu hằng ngày
6. Canxi chiếm 8% nhu cầu hằng ngày
7. Kali chiếm 6% nhu cầu hằng ngày (ráng ăn nhiều rau quả để bù lượng kali thiếu nhé)
So với sữa động vật thì sữa hạnh nhân ăn đúp cái dụ canxi, vitamin E, chất chống oxi hóa, protein và chất béo tốt rồi nhé <3.
***Điều lưu ý nữa chứ:
1. Hạnh nhân cực kỳ dễ bị nhiễm mốc sợi xám, đen và sinh ra chất aflatoxin – một chất được công bố tăng nguy cơ gây ung thư. Cho nên hãy bảo quản hạnh nhân cẩn thận, nơi khô ráo, thoáng mát, không chiếu ánh nắng trực tiếp và không có mua số lượng to bự nha. Trước khi mua hãy kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng và trước khi ăn hãy kiểm tra lại lần nữa cho chắc chắn. Nếu phát hiện mốc đừng mua bất kỳ gói nào tại cửa tiệm đấy và đừng ăn.
2. Sữa hạnh nhân cực tốt nhưng lại không có iot, nếu bạn uống sữa hạnh nhân thời gian dài mà không ăn các thức ăn có chứa iot như rong biển, tảo biển, trứng, cá biển, … thì bạn có nguy cơ thiếu iot, và rối loạn tuyến giáp nhé. Hãy cân đối mọi thứ!
3. Hạnh nhân cũng được xếp vào nhóm các loại hạt bị dị ứng, nếu bạn ăn thử một ít mà bị ói, tiêu chảy, nổi mẫn ngứa thì bạn bị dị ứng với nó. Hãy chọn loại khác không sao, và hãy ăn rau quả nhiều vào thời gian sẽ bớt đi dị ứng!
Thế thôi, bắt đầu chuẩn bị kế hoạch uống sữa hạt hạnh nhân nào <3
 

1 Trackback or Pingback

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here