THANH LỌC CƠ THỂ – là việc đầu tiên cần phải làm mới có thể khỏi được bệnh

THANH LỌC CƠ THỂ – là việc đầu tiên cần phải làm mới có thể khỏi được bệnh

Qua quá trình nghiên cứu, khảo sát lâm sàng và trải nghiệm dành cho các “Bạn K”, các “Bạn Tiểu Đường”, các “Bạn mãn tính” thì mình nhận thấy yếu tố đầu tiên cần thiết nhất là các bạn phải THỰC HIỆN THANH LỌC CƠ THỂ.

Độc tố bạn tích lũy trong cơ thể bạn có thể tính từ lúc phôi thai của chính bạn hình thành (nhưng thực ra trong nghiên cứu của mình còn xa hơn thế nữa, có nghĩa trước khi mẹ bạn bắt đầu mang thai nữa cơ), bạn lớn lên và đến thời điểm hiện tại đọc bài viết của mình. Độc tố được tích lũy trong cơ thể thông qua con đường hít phải, ăn phải, tiếp xúc phải, cơ thể tự tạo ra do bất cân bằng chuyển hóa. Khi bạn yếu chính là cơ hội chúng hành hạ cơ thể và hỗ trợ cho bệnh phát triển nhanh hơn.

Các con đường thải độc tố ra ngoài cơ thể?

Dễ hiểu nhất là trên cơ thể có những lỗ nào thì các lỗ đó đều có thể giúp bạn thải độc tố.

Thời gian thải độc tố bao lâu thì dừng?

Ở giai đoạn bệnh cực nặng, bạn phải thực hiện thải độc mức độ cao và liên tục ít nhất 3 tháng và sau đó duy trì thải độc thường xuyên mức độ thấp hơn. Ở những người bệnh nhẹ, khỏe mạnh thì cứ duy trì thải độc mức độ trung bình và thấp tùy thể trạng.

Các cách để bạn thải độc tố và giảm bớt nạp độc tố vào cơ thể:

 1. Uống nước chanh loãng mỗi sáng sớm từ 200 – 500 mL tùy khả năng, lát sau sẽ đi tiểu ra ngoài.
 2. Tập thể dục đến khi đổ mồ hôi để độc tố thải ra ngoài qua da. Nếu bạn nhanh đổ mồ hôi cũng ráng tập tối thiểu 15 phút nhé. Nếu bạn khó đổ mồ hôi giai đoạn đầu hãy uống thật chậm ly nước ấm trước khi tập thể dục và tăng cường độ bài tập lên.
 3. Uống nước rau củ ép để thanh lọc gan, thận, dạ dày, đường ruột. Nếu bạn bị bệnh nặng hãy uống nước ép một thời gian dài thay thức ăn. Bổ sung dinh dưỡng vào nước ép để uống.
 4. Ăn trái cây màu sắc đậm, sặc sỡ. Ít nhất 5-7 loại mỗi tuần nhé.
 5. Ăn nhiều rau màu sắc đậm, sặc sỡ. Ít nhất 3 loại mỗi ngày nhé.
 6. Ngủ nhiều hơn bình thường một chút. Ít nhất 6 tiếng mỗi ngày nhé.
 7. Uống đủ nước trong ngày (tính là cân nặng cơ thể x 30 mL nước, ví dụ mình nặng 55kg thì mỗi ngày mình phải uống 1.650 mL nước tính luôn sinh tố, nước ép, canh, súp).
 8. Ăn những thức ăn không đun nấu, hoặc đun nấu đơn giản, không ăn những thức ăn quá nhiều công đoạn chế biến.
 9. Ăn những thực phẩm hỗ trợ sự phát triển của hệ vi sinh có lợi cho đường ruột như cà chua, atisô, chuối, măng tây, hành, tỏi và yến mạch
 10. Giảm lượng muối ăn hằng ngày, nên thay muối biển thành muối hồng.
 11. Vệ sinh sạch sẽ nơi sinh sống và đồ dùng cá nhân. Cái gì lâu quá không dùng đem bán, đem tặng, đem cho đi để không gian sống rộng rãi thoáng đãng.
 12. Nạp thực phẩm sạch vào cơ thể. Chọn thực phẩm tin cậy mà nạp vào nhé! Sản phẩm siêu thị, nhãn mác bảnh không có nghĩa là sạch, hãy cân nhắc!
 13. Uống sữa hạt tươi thay vì uống sữa thương mại.
 14. Giảm bớt hoặc loại bỏ các sản phẩm chế biến từ gạo trắng tinh, bột tinh.
 15. Giảm bớt hoặc loại bỏ thịt động vật.
 16. Ngoài ra, bạn nên bổ sinh men vi sinh đường ruột định kỳ, ăn các thực phẩm chứa lưu huỳnh (hành tây tím, bông cải xanh, mầm hạt bông cải xanh, tỏi, trứng) để bài tiết kim loại nặng ra cơ thể và tăng cường chức năng của glutathionine – một chất được tạo ra từ cơ thể bạn giúp thải độc; tảo biển cũng giúp đào thải kim loại nặng ra cơ thể; các loại rau thơm rau mùi cũng giúp đào thải kim loại nặng như chì, các hóa chất độc hại như phthalate (mình nghiên cứu cái phthalate này 3 năm đấy), thuốc trừ sâu, nấm, thuốc diệt cỏ;
 17. Loại bỏ các sản phẩm làm sạch nhà bếp, nhà cửa, phòng tắm thương mại, chuyển sang các sản phẩm làm sạch tự nhiên như enzyme GE, như dấm, như muối biển.
 18. Giảm hoặc loại bỏ các sản phẩm làm sạch cơ thể thương mại, chọn các sản phẩm tắm, gội tự nhiên như enzyme GE, như dấm, như muối biển.
 19. Hạn chế uống thuốc kháng sinh khi cơ thể có thể đáp ứng được.
 20. Hãy lắng nghe cơ thể bạn đang nói với bạn điều gì, tất cả đều có lý do!

Những sai lầm khi bạn thực hiện thải độc tố

 1. Thực hiện một phương pháp cường độ quá cao. Tất cả cái gì cũng có hai mặt của vấn đề, nếu lạm dụng cái tốt cũng thành xấu ngay. Xét một ví dụ sau: thải độc tố qua da là có lợi nhưng bạn ngày đi tắm hơi 3- 5 tiếng để đổ mồ hôi thải độc tố thì trở nên có hại. Các chất có lợi cho sức khỏe của bạn cũng theo đó mà đi ra ngoài, bạn mất nước, mất khoáng, mất cân bằng điện giải, mất dinh dưỡng và có thể xỉu.
 2. Thiếu kiên trì. Bạn cần thời gian rất lâu để cải thiện cơ thể của bạn, có người sau 3 tháng sẽ thấy nhiều khác biệt lớn, có người cần vài năm. Hãy kiên trì!

Cho nên là để thải độc tố ra cơ thể bạn cần bền bĩ bền chí thường xuyên đều đặn hằng ngày và cả đời để khỏe mạnh!

Cứ thế mà sống khỏe re có gì đâu lo rầu <3! Bình an nhé!

–Ghi chú

“Bạn K” mình đề cập ở đây là các bạn bị bệnh ung thư, nhưng mình không thích gọi dài dòng và cảm giác nặng nề đến vậy nên mình sẽ gọi là “Bạn K”. Tương tự như thế ở “Bạn tiểu đường”, “Bạn mãn tính”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here