CSSK Số 10: SỨC KHOẺ PHỤC HỒI NHƯ HẠT NẢY MẦM

 

Hôm nay Mita kể cho bạn nghe câu chuyện “ tìm đến thực vật và cho cơ thể tự chữa lành” của gia đình nhà chị Vân (một người Mita quen tính đến nay gần 2 tháng).

 

Chị Vân, một người cổ (chị ấy bảo vậy), chị không hề biết mạng xã hội là gì, không biết yotube là gì cả. Khi chị được một người quen khác giới thiệu đến với bạn Mita, chị bắt đầu biết youtube là gì. Từ đó, ông bà ngoại, anh em rễ họ hàng, con cái, người làm của chị phải học cách mở youtube Mita Tran khi cần thông tin gì.

 

Bản thân chị bị bệnh K giáp (chưa điều trị) – rối loạn hocmon – kinh nguyệt, chị gái bị u sọ hầu vừa trải qua những cơn thập tử nhất sinh, chồng thì bị xoang mãn tính, mẹ bị dạ dày và các thành viên trong nhà cũng có chút chút bệnh. Ban đầu, chị cứ theo công thức Mita hướng dẫn và đặt hàng rau củ quả sạch khắp nơi. Ngay thời điểm đó, chồng chị cho một số nhân công cải tạo khu đất trống (đất thì bao la) để trồng rau củ cho chị và cả nhà.

 

Chồng lên kế hoạch cho nhân công cải tạo đất, vợ lên kế hoạch mua hạt giống, hướng dẫn nhân công làm các kiểu GE, xử lý đất, trồng các loại rau – củ và tưới tẩm. Chị và ông bà có nhiệm vụ thu hái, chế biến và toàn bộ người không khoẻ trong nhà PHẢI nghiêm chỉnh thực hiện các công thức theo hướng dẫn của bạn Mita.

 

Thời gian, người khoẻ nhanh như hạt nảy mầm đâm chồi phục vụ cho người vậy đó.

Hình ở bên dưới là một phần bé tí ti góc vườn đang trồng 200 mét vuông của chị, và anh chị đang cho nhân công mở rộng thêm. Hiện tại chị có cà rốt đã lên củ tầm 5cm, củ hồi, bồ công anh, cải xoăn, rau bina (spinach), rau dấp cá, nha đam, xà lách, và rất nhiều loại rau thơm các kiểu. Thật ngưỡng mộ!

 

Mita cảm phục sự đồng lòng, đồng tâm, kiên trì, hỗ trợ nhau, chăm sóc nhau, yêu thương nhau của gia đình chị. Không có sự nhiệm màu nào cả, kết quả của bạn có được chính là sự kiên định – nỗ lực – lắng nghe – ghi nhận và điều chỉnh kịp thời mà thôi!

Bạn hay hỏi,

  • Tôi đã cố gắng lắm rồi sao mà tôi vẫn ốm.
  • Tôi đã cố gắng lắm rồi sao tôi vẫn chưa khoẻ.
  • Tôi đã ….

 

Sự thật là, bạn đã cố gắng hết sức chưa nè? So với câu chuyện nhà chị Vân ở trên thì bạn đã cố gắng được mấy phần.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here