CSSK Số 07: Thoát khỏi CHÀM DA & HÔI MIỆNG lâu năm

Các bạn thân mến,

Mita viết lại các lá thư của cô gái 9X tự ti với hai căn bệnh mãn tính HÔI MIỆNG, CHÀM DA và cách Mita hướng dẫn cô ấy thực hành để tự chữa lành.

Lá thư đầu tiên được gởi vào cuối năm 2019, cô ấy viết như sau:

“Chị ơi, em mắc một căn bệnh rất rất lâu rồi chị ạ. Căn bệnh này khiến em rất mất tự tin và thu mình lại trong một cái vỏ bọc. Hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh mặc dù em là đứa rất hay nói. Em rất buồn vì bao năm nay rồi (khoảng 15 năm) em mắc bệnh này rồi chị ạ. Em bị HÔI MIỆNG. Em vệ sinh răng miệng rất kỹ, khám tai mũi họng khỏe mạnh bình thường, dạ dày nội soi các kiểu vẫn bình thường. Thế nên, bao nhiêu năm tháng qua em không biết làm sao nữa. Em chỉ mong được một ngày em có thể tự tin nói chuyện với người khác. Em mong chị hồi âm.”

Mita hồi âm nhạt nhẽo lắm: “Không khó đâu em, thay đổi lối sống nhé. Mọi thứ chị đã bày ra hết tại kênh youtube Mita Tran đấy. Em chỉ cần học dần và thực hành từ từ cho đến khi hết bệnh thì thôi. Ít nhất 6 tháng sẽ thấy chút cải thiện.”

Sau 5 (năm) tháng, cô gái ấy lại gởi tiếp lá thư với nội dung thế này:

“Em chào chị Mita, em đã đỡ hẳn căn bệnh hôi miệng từ khi bỏ kem đánh răng, sau đó em dùng dầu dừa để đánh răng và súc miệng nước muối như video chị đã hướng dẫn. Em rất vui mừng vì điều này, em cảm ơn chị nhiều lắm ạ. Và, em lại mang thêm căn bệnh CHÀM DA hơn 10 năm rồi chị ạ. Em đi chữa đông tây y đều không khỏi, càng ngày càng nặng thêm. Em đang dùng thuốc bôi đông y, nhưng bôi thì đỡ mà không bôi thì lại bị, bôi đến nỗi da em mỏng teo luôn. Đỉnh điểm là tháng trước các đám chàm nổi lên rất ghê, ở hai chân, hai tay và cả lưng nữa. Vào thời kỳ kinh nguyệt thì các đốm chàm nổi lên kinh khủng hơn nữa, ngứa ngáy, chảy nước vàng, chảy máu … em vẫn âm thầm theo dõi các videos của chị và đang thực hiện dần theo tất cả các videos đó để xem cơ thể em phản ứng thế nào. Em bắt đầu bỏ thuốc bôi và uống nước ép từ 5/5 đến 22/5, em bôi dầu dừa để da bớt khô, em nhịn ăn gián đoạn, kiêng tinh bột, thịt cá. Nhưng lúc này nó phát nặng hơn chị ạ (22/5). Các vết thương khô mặt nhanh khi em rửa với nước muối nhưng sau đó nó lại chảy nước ra. Em gởi hình ảnh cho chị xem để giúp em với chị nhé!”

Đây là hình ảnh bị chàm tay, chân, lưng của cô ấy theo năm tháng (hơn 10 năm), có lúc tiến triển rất nặng, có lúc cũng khô lại.

Bạn Mita lúc đó nhìn hình ảnh thương quá, nhớ lại em gái mình (giờ là bác sĩ) ngày trước cũng đi chữa khắp nơi về chàm da không khỏi. Mita bảo thế này: “Tiếp tục duy trì những gì chị đã chỉ bảo trên kênh youtube, càng kiên trì càng sớm có kết quả. Bên cạnh đó, mỗi ngày đều phải dùng 3-5 quả khế chua. Ép lấy nước uống, bã nhai nuốt luôn nếu được, thấm một ít nước ép khế chua bôi lên vết chàm lở nhé”.

Khoảng đầu tháng 7 (tầm 1,5 tháng sau kể cái ngày mưng mủ nặng hơn), cô ấy lại gởi thư thế này: “Chị ơi, chị nhìn da của em chị sẽ bất ngờ đấy, các vết mưng mủ khô hết rồi, giờ chỉ còn lớp thẹo và gần như khỏi rồi chị ạ. Yêu chị!

Đây là hình của hiện tại (11/7/2020)

Bạn cảm thấy thế nào? Tuyệt vời phải không?

Mita hy vọng câu chuyện thành công của cô gái 9X trên truyền thêm động lực cho bạn tiếp tục kiên trì, tiếp tục nỗ lực thực hành, học tập theo những gì bạn Mita hướng dẫn để nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bạn.

Trong hành trình làm khoa học thực nghiệm, tích lũy kinh nghiệm sống và, cố vấn sức khỏe Mita nghiệm ra một chân lý như thế này “chỉ có duy nhất mình đang trì hoãn”.

Mita

Dưới đây là một số hình ảnh món ăn thức uống cô ấy gởi:

Trong hành trình thực hành đó, cô ấy có đôi lần thèm bánh ngọt kinh khủng khi đi ngang tiệm bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here