Tiếp sức cho em bé 1,5 tháng tuổi đang nằm viện

Tuần trước, M được mẹ kể về gia đình công nhân trẻ trong địa phương có em bé mới sinh 1,5 tháng đang dễ thương quá bỗng dưng da, mắt, bàn tay, bàn chân vàng như nghệ. Em bé được đưa đi điều trị ở viện Tỉnh, rồi chuyển vào Hồ Chí Minh, sau đó em bé được chuyển ra Hà Nội. Sau hơn 5 lần chuyển viện, em bé cũng chỉ ổn được chút xíu.

Em bé hiện tại tổn thương gan, thận, túi mật, phổi và cả tim nữa. Thiệt thương hết sức, làm sao em bé 1,5 tháng tuổi có thể dễ chịu với chừng ấy khó khăn của cơ thể chứ. Còn ba mẹ bé, vẫn tinh thần “còn nước còn tát” vậy, thương lắm. Hiện tại, bé vẫn điều trị ở Hà Nội, không được bảo hiểm tiền thuốc. Những ngày ở viện, ba mẹ của bé chỉ dám chia nhau chiếc bánh mì hay nhận suất ăn phát miễn phí ở viện. Tất cả tiền đều phải dành mua thuốc cho con. Nhưng gia đình công nhân ở quê cũng không khấm khá gì, chật vật, vất vã lắm. Những người ở viện thấy thế cũng góp cho được mười mấy triệu. Thật trân quý tấm lòng sẻ chia của mọi người ở muôn nơi. Nghe mẹ kể xót xa quá, lúc đó Mita cũng trích quỹ gởi cho em bé 5.tr. Mong em bé sớm khoẻ mạnh trở về nhà!

Nghĩ thấy thương quá, và nhận thấy chúng ta thật là có nhiều cái khổ hen. M mong cả nhà mình đều biết nuôi dưỡng thân, tâm và cầu nguyện cho những điều không tốt được tiêu trừ, tâm lành mỗi ngày thêm rộng lớn và mọi việc luôn được tốt đẹp.

Và M biết ơn thật nhiều người người bạn yêu mến M, đã luôn dành tâm huyết cùng M để vun đắp cho Quỹ Mita ngày một to lớn. Thật tuyệt vời biết bao nhiêu, khi các bạn cứ âm thầm vun đắp, chẳng âu lo chút nào. M cũng cảm thấy thật ấm áp, và luôn nỗ lực để những khoản đầu tư (tích luỹ điều thiện lành) của các bạn vào Quỹ Mita luôn được gieo trồng thêm nhiều hoa thơm tươi đẹp.

Mita Tran

18/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 10 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here